Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Cách chọn hoa đẹp ngày 8/3 dành tặng chị em phụ nữ

Tặng hoa nhân ngày 8/3 cho chị em phụ nữ là một lựa chọn của rất nhiều chàng trai nhằm thể hiện sự quan tâm và tình cảm của họ dành cho các chị em. Vì hoa là món quà tinh thần dễ lựa chọn, nhất là khi bạn đang băn khoăn không biết mua quà tặng gì. Nhưng làm cách nào để chọn những bông hoa phù hợp với ngày này và thể hiện đúng những điều mình muốn bày tỏ thì không phải anh chàng nào cũng đã biết?

Cách chọn hoa đẹp ngày 8/3 dành tặng chị em phụ nữ  

Cách chọn hoa đẹp ngày 8/3 dành tặng chị em phụ nữ-hình số-1

Nên tặng hoa gì để gửi gắm tình cảm của bạn Hoa hồng: Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, rất hợp để dành tặng bạn gái, người yêu và vợ.

Hoa hướng dương: Hướng dương mang ý nghĩa luôn lạc quan, tin vào những điều tươi sáng phù hợp dành tặng bạn gái, đồng nghiệp.

Hoa cúc: Những bông cúc xinh xắn lại là biểu tượng tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ rất ý nghĩa để dành tặng mẹ yêu.

Hoa tulip: Loài hoa sở hữu vẻ đẹp thanh tao, sang trọng rất phù hợp để tặng sếp nữ trong ngày 8/3.

Hoa lan: Loài hoa này biểu trưng cho cái đẹp, sự quyến rũ sang trọng rất thích hợp để dành tặng phụ nữ trung niên trở lên.

Hoa ly: Loài hoa mang ý nghĩa của sự trong trắng, tinh khiết phù hợp mang tặng em gái hoặc bạn gái trong dịp 8/3.

Cách chọn hoa đẹp ngày 8/3 dành tặng chị em phụ nữ-hình số-2

Nên tặng một bông hoa, một bó hoa hay là cả một giỏ hoa?

Với mỗi người khác nhau sẽ có những lựa chọn khác nhau. Nếu như mua hoa tặng bạn gái bạn hãy chọn một bông hoa riêng lẻ mặc dù không được gói cầu kỳ nhưng bạn phải đảm bảo rằng cành hoa này luôn tươi và đẹp nhất nhằm thể hiện tình yêu lãng mạn bạn dành cho cô ấy. Nhưng nếu tặng mẹ hay chị gái thì bạn có thể tặng những bó hoa thật to hay một giỏ hoa thật đẹp.

Cách chọn hoa đẹp ngày 8/3 dành tặng chị em phụ nữ-hình số-3

Nên cân nhắc màu sắc của hoa mà bạn muốn truyền thông điệp

Các loại hoa khác nhau đều mang mỗi ý nghĩa khác nhau và bạn phải chắc chắn rằng mình đang truyền đi đúng thông điệp cho đúng đối tượng. Thông thường, các màu cơ bản của hoa sẽ có ý nghĩa như sau:

Hoa màu tím tượng trưng cho tình yêu từ ánh nhìn đầu tiên, đơn cử như hoa tulip màu tím, hoa cẩm tú cầu màu tím, hoa dạ lan hương màu tím, hoa lan hồ điệp màu tím,…

Hoa màu cam tượng trưng cho lòng khao khát, cho mong muốn, đơn cử như hoa sống đời màu cam, hoa lily màu cam, hoa đồng tiền màu cam,…

Hoa màu vàng thể hiện tình bạn thân thiết, có thể kể đến hoa cúc vàng, hoa thu hải đường màu vàng,…

Hoa màu hồng lại thể hiện sự biết ơn và lòng ngưỡng mộ, rất thích hợp để tặng cô giáo, mẹ, hoặc bà, dì,…

Tuy vậy, một bó hoa đủ màu sắc, màu hỗn hợp lại diễn tả một cảm xúc mà bạn không chắc chắn, hoặc đơn giản chúng có ý nghĩa là sự vui tươi, phấn khởi.

Cách chọn hoa đẹp ngày 8/3 dành tặng chị em phụ nữ-hình số-4

Chọn những loại hoa phù hợp với tính cách người nhận

Để chọn hoa theo đúng tính cách của người nhận thì trước tiên bạn nên tìm hiểu về họ trước.  Ví dụ: một cô gái trẻ lãng mạn, dịu dàng thì sẽ rất thích những bông hoa nhỏ nhắn, xinh xắn, màu sắc nhẹ nhàng, nhưng với một cô gái sôi nổi hoặc phụ nữ trung niên thì lại khác, …

Cách chọn hoa đẹp ngày 8/3 dành tặng chị em phụ nữ-hình số-5

Khi tặng hoa bạn nên gửi kèm một tấm thiệp nhỏ ghi lời chúc, lời tỏ tình hay những mong muốn mà bạn gửi gắm đến người nhận. Ngoài ra, nếu không có trường hợp nào bất khả kháng thì bạn hãy cố gắng tặng hoa trước một ngày hoặc đúng ngày như thế món quà của bạn mới có ý nghĩa

Chúc các bạn có một ngày 8/3 thật vui tươi và hạnh phúc. 

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Sự khác nhau thú vị giữa phụ nữ và nam giới

Theo Wiki cách làm
Bình luận
Tin mới
Xem thêm