Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Các thực phẩm không tốt cho răng, dễ gây tổn thương men răng

Để có hàm răng chắc khỏe, trắng đẹp hơn, bạn nên chú ý hạn chế một số thực phẩm có thể gây hại men răng, làm tăng nguy cơ sâu răng.

Bạn nên tránh các thực phẩm nhiều đường không tốt cho rang

Infographic dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một vài thực phẩm không tốt cho răng. Hạn chế hoặc sử dụng các thực phẩm này hợp lý có thể giúp bạn duy trì sức khỏe răng miệng, phòng ngừa tổn thương men răng, ngừa sâu răngbệnh nướu răng... hiệu quả hơn:

Tốt hơn hết, sau khi ăn hoặc uống các thực phẩm trong infographic trên, bạn nên uống nước lọc, làm sạch răng miệng để hạn chế bớt ảnh hưởng của chúng tới men răng, nướu răng...

Tham khảo thêm thông tin bài viết: Món ăn khoái khẩu là thủ phạm làm hỏng răng sữa của bé

Vi Bùi H+ (Theo Orisdental) - Theo healthplus.vn
Bình luận
Tin mới
  • 05/03/2021

    Nhảy dây và chạy bộ: bài tập nào tốt hơn?

    Khi lựa chọn bài tập cardio tốt nhất có thể thực hiện được ở mọi nơi thì nhảy dây và chạy bộ là 2 bài tập đứng đầu. Cả 2 bài tập này đều giúp làm tăng nhịp tim, tăng mức độ làm việc của tim và phổi.

  • 05/03/2021

    Dấu hiệu thoáng qua cảnh báo nhồi máu cơ tim, ai cần đề phòng?

    Các bác sỹ cảnh báo dấu hiệu nhồi máu cơ tim với nhiều người chỉ có những cơn đau ngực rất nhẹ hoặc cảm thấy khó chịu ở dưới xương ức. Các dấu hiệu này có thể thoáng qua rồi lại bình thường ngay. Nhồi máu cơ tim cấp tính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong.

  • 05/03/2021

    Hỏi đáp về aspirin

    Bạn có nên uống không? Nếu có thì khi nào, bao nhiêu và uống loại gì?

  • 05/03/2021

    Cách giảm chỉ số creatinine ở người suy thận

    Creatinine được tìm thấy trong máu của tất cả mọi người. Khi thận làm việc bình thường, thận lọc và đào thải creatinine ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu. Tuy nhiên nếu bạn bị suy thận, chức năng này sẽ giảm, khiến nồng độ creatinine tăng cao. Vậy làm cách nào để giảm creatinine?

  • 05/03/2021

    Dị ứng hải sản

    Dị ứng hải sản – hay chính xác hơn là dị ứng với các động vật có vỏ là phản ứng bất thường của hệ thống miễn dịch cơ thể với protein ở một số loài động vật biển. Các loài động vật biển trong danh sách này bao gồm động vật giáp xác và nhuyễn thể, chẳng hạn như tôm, cua, mực, hàu, sò và những loài khác.

  • 05/03/2021

    7 món ăn vặt tốt cho tim mạch bạn không nên bỏ qua

    Đa phần mọi người đều nghĩ rằng đồ ăn vặt sẽ gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, 7 món dưới đây lại không chỉ được nhiều người yêu thích mà còn có thể tốt cho tim mạch.

  • 05/03/2021

    Sử dụng headphone thế nào mới an toàn?

    Mặc dù sự thuận tiện của headphone là điều không thể phủ nhận nhưng câu hỏi đặt ra là sử dụng như thế nào thì hợp lý, âm lượng bằng nào và đeo trong bao lâu?

  • 05/03/2021

    Làm gì để sống chung với bệnh suy giáp?

    Cho dù bạn mới được chẩn đoán mắc bệnh suy giáp hay đã sống chung với bệnh trong nhiều năm, có những điều bạn có thể làm để sống tốt bất chấp căn bệnh của mình.

Xem thêm