Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 04/04/2021

  Tham khảo 6 thức uống có cồn nhưng tốt cho sức khỏe

  Bạn có phải là một người rất thích rượu, nhưng đang phải cố gắng kiềm chế vì uống nhiều không tốt cho sức khỏe?

 • 12/02/2021

  Bao lâu sau uống rượu là an toàn để lái xe?

  Ngày Tết, việc uống vài ly là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu có nồng độ cồn là cực kỳ nguy hiểm và bị cấm ở hầu hết các quốc gia. Nhiều người đang thực sự lo ngại trước chế tài xử phạt nghiêm khắc việc lái xe sau khi uống rượu bia giờ đã nặng hơn trước. Vậy để có thể biết được việc sau khi uống rượu bia bao lâu thì được lái xe, bạn có thể xem một số lưu ý dưới đây.

 • 20/09/2020

  Rượu bia giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn chứ không giúp bạn ngủ ngon hơn!

  Một số người tìm đến các đồ uống có chứa cồn như rượu, bia với mong muốn có giấc ngủ ngon hơn mỗi đêm. Tuy nhiên, điều này không hẳn chính xác.

 • 31/07/2020

  Rượu được tiêu hoá như thế nào?

  Tất cả chúng ta đều biết rượu và các loại đồ uống có cồn nói chung đều có thể gây ra tình trạng say khi uống một lượng vừa đủ. Nhưng bạn có biết tại sao lại bị say hoặc tình trạng say diễn ra bên trong cơ thể như thế nào không?

 • 06/04/2020

  Bia – thức uống mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

  Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng sử dụng rượu vang ở mức vừa phải mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, vậy sử dụng bia có mang đến những lợi ích tương tự hay không?

 • 11/01/2020

  Đồ uống có cồn và bệnh tiểu đường

  Đồ uống có cồn (ĐUCC) không chỉ ảnh hướng đến đường huyết, nó cũng chứa calories rỗng khiến bạn tăng cân. Có những lợi ích và nguy cơ nào khi người tiểu đường sử dụng ĐUCC, mời bạn cùng tìm hiểu.

 • 20/05/2019

  Báo động nhiều trẻ nhỏ đã biết uống rượu bia, cha mẹ đừng bao giờ cho con thử chất gây nghiện này

  Rất nhiều cha mẹ trong lúc "cao hứng" đã vô tư cho con thử rượu bia vì nghĩ rằng nhấp môi một chút cũng không sao. Tuy nhiên theo các bác sĩ, bản chất rượu, bia là chất gây nghiện, chất có hại - nhất là đối với trẻ nhỏ khi tiếp xúc quá sớm sẽ có thói quen sử dụng đồ uống có cồn, sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 • 09/05/2019

  Rượu bia tàn phá cơ thể bạn như thế nào?

  Bạn uống một ly rượu vang thường xuyên vào bữa tối thì điều đó rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi uống lượng bia và rượu mạnh nhiều và thường xuyên thì nó sẽ tích lũy dẫn đến tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể của bạn. Sau đây là những tác động có hại của bia rượu lên sức khỏe nếu chúng ta lạm dụng nó.

 • 24/04/2019

  Gifographic: Thai nhi "lãnh đủ" vì mẹ trót uống rượu khi mang bầu

  Uống rượu bia khi mang thai, hoặc thậm chí trước khi mang thai, có thể gây hại hoặc gây tử vong cho thai nhi. Việc làm này có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ suốt đời.

 • 14/11/2018

  Những nguyên nhân khiến bạn dễ bị say xỉn hơn

  Mặc dù cách duy nhất để khiến bản thân mình không bị say xỉn là không uống các loại đồ uống có cồn, nhưng bạn có thể sẽ giảm nhẹ được tình trạng say xỉn trong những cuộc vui...

 • 16/09/2018

  Rượu và bệnh hen phế quản

  Tiêu thụ rượu có thể gây ra một ảnh hưởng trực tiếp đối với căn bệnh hen phế quản. Song liệu rượu có phải là nguyên nhân gây ra các cơn hen cấp hay không?

 • 14/07/2018

  Rượu bia có tác hại đối với tim mạch như thế nào?

  Với liều lượng thấp vừa phải, rượu có thể tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn. Tuy nhiên, sử dụng rượu bia có thể là con dao hai lưỡi, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

 • 1
 • 2