Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Video: Sử dụng tai nghe không đúng cách gây ra những hậu quả gì

Sử dụng tai nghe quá nhiều có thể gây hại rất lớn đối với đôi tai của bạn. Nó có thể dẫn đến khiếm thính và nhiều mối nguy hại khác cho sức khỏe.

1. Vấn đề về thính giác

Khi bạn liên tục đeo tai nghe và nghe nhạc với âm lượng lớn, bạn có thể làm hỏng màng nhĩ của chính mình. Những âm thanh lớn hơn 90dB rất có hại cho thính giác, nó có thể làm giảm khả năng nghe hay thậm chí là khiếm thính.

2. Thiếu cảnh giác với thế giới xung quanh

Thính giác là một giác quan quan trọng, nó giúp bạn biết được những thứ xung quanh mình. Khi bạn sử dụng tai nghe, thính giác không hoạt động hoàn hảo, khiến bạn dễ bị tai nạn hơn.

3. Lây nhiễm vi trùng

Khi dùng tai nghe, bạn không ngại chia sẻ nó với những người xung quanh đúng không? Tuy nhiên, điều này có thể làm lây nhiễm vi trùng giữa 2 người với nhau. Điều quan trọng bạn cần làm là làm sạch tai nghe trước khi chia sẻ chúng với người khác.

4. Nguy cơ nhiễm trùng tai

Tai nghe của bạn tiếp xúc rất nhiều với môi trường xung quanh và có thể bị tích tụ vi khuẩn, vi trùng. Nếu bạn không làm sạch tai nghe trước khi sử dụng, bạn có thể bị nhiễm trùng tai.

5. Mất tập trung

Nghe tai nghe quá thường xuyên làm giảm khả năng tập trung của bạn. Do đó, bạn khó tập trung vào những việc cần làm trước mắt.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Tai nghe Bluetooth liệu có nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta?

Trịnh Tây - Theo Healthplus/Health Wisdom
Bình luận
Tin mới
Xem thêm