Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tưng bừng khai trương Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM Clinic

Ngày 8 tháng Tư năm 2018, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã khai trương Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM tại toà nhà ACE số 12 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Đây là mô hình phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng với công nghệ hiện đại cùng đội ngũ y, bác sĩ là các chuyên gia hàng đầu về Dinh dưỡng và Nhi khoa. Tại phòng khám, bạn sẽ được kiểm tra, đánh giá toàn diện bằng các máy móc hiện đại nhất. Các chỉ số về tình trạng dinh dưỡng như: chỉ số cân nặng, chiều cao, tỷ lệ mỡ cơ thể, trọng lượng cơ, bề dày lớp mỡ dưới da và mức chuyển hóa cơ bản, cùng với các xét nghiệm đặc hiệu sẽ giúp các chuyên gia dinh dưỡng xem xét một cách chi tiết và tổng thể về tình trạng sức khoẻ của bạn. Đặc biệt, ứng dụng phần mềm đánh giá khẩu phần ăn bạn đang áp dụng, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ tổng hợp nên một kết quả đầy đủ, hoàn chỉnh về tình trạng dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe, chế độ ăn của bạn, từ đó sẽ hướng dẫn, tư vấn một chế độ ăn uống, luyện tập và phương pháp điều trị dành riêng cho bạn.

Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng viện Y học ứng dụng Việt Nam

Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, đánh giá rằng đây là phương pháp tư vấn, điều trị dinh dưỡng tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay mà Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM bắt đầu triển khai và áp dụng tại Việt Nam. “Ở đây chúng tôi không đưa ra những lời khuyên chung chung về dinh dưỡng như bạn vẫn thường được nhận. Chúng tôi quan tâm đến BẠN với tư cách một cá nhân duy nhất, để phân tích tình trạng sức khoẻ của bạn dựa trên các chỉ số chi tiết, đặc trưng, đánh giá chế độ dinh dưỡng mà bạn đang áp dụng có điểm mạnh và điểm yếu gì. Chúng tôi sẽ cùng BẠN điều chỉnh lại, với mục tiêu cao nhất là BẠN sẽ có được sức khỏe tốt hơn một cách bền vững. Chỉ bằng cách này, những cố gắng của bạn trong sự trợ giúp của chúng tôi mới thực sự có hiệu quả và BẠN có thể dễ dàng áp dụng lâu dài.  Đó chính là những nguyên tắc của y học bằng chứng và y học cá thể mà chúng tôi áp dụng”, ông Sơn khẳng định.

PGs-Ts Phạm Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương phòng khám VIAM Clinic

Phát biểu tại lễ khai trương, PGs-Ts Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho rằng: “Viện Y học ứng dụng Việt Nam khai trương Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM, đánh dấu một bước tiến mới của Viện trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai các hoạt động chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, như tôn chỉ và mục đích hoạt động của Viện: Ứng dụng Y học vì sức khỏe người Việt.

Gs-TSKH Phạm Mạnh Hùng, Nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyên Phó ban Tuyên giáo Trung ương cũng phân tích: Vấn đề dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe. Thời gian trước đây, trong điều kiện kinh tế đất nước còn khó khăn, tuyên truyền về dinh dưỡng theo tính chất cộng đồng đại trà là cần thiết nhưng không đủ để có hiệu quả đối với hiện tại. Ngày nay, cần thiết phải chuyển sang chăm sóc dinh dưỡng bằng phương pháp thực chứng y học, chăm sóc dinh dưỡng cá thể.

Gs Phạm Mạnh Hùng, Nguyên thư trưởng Bộ Y tế, Nguyên Phó ban Tuyên giáo TƯ

Gs. Phạm Mạnh Hùng bày tỏ: Phòng khám VIAM của Viện Y học Ứng dụng Việt Nam đi vào hoạt động sẽ mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe rất thiết thực đối với người dân.

PGs.Ts.Bs Nguyễn Xuân Ninh, Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Trưởng Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM khẳng định rằng,  chế độ dinh dưỡng là nền tảng trong sự phát triển của con người qua mọi giai đoạn của cuộc đời, từ khi còn là bào thai trong bụng mẹ, trẻ em, người trưởng thành cho đến người cao tuổi. 

PGs-Ts Nguyễn Xuân Ninh, Trưởng phòng khám VIAM Clinic

Đến với Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM, bạn sẽ được đánh giá sức khỏe toàn diện, phát hiện những “sự cố” sớm nhất, được tư vấn và xây dựng một chế độ ăn uống dành cho riêng bạn, chế độ luyện tập và điều trị phù hợp cho bạn, giúp bạn cải thiện tình trạng dinh dưỡng, dù đang suy dinh dưỡng hay thừa cân, béo phì. Điều quan trọng hơn, đây là nền tảng giúp BẠN phòng chống hiệu quả các bệnh mạn tính như đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, tang huyết áp, bệnh tim mạch, các rối loạn chuyển hóa, các bệnh đường tiêu hóa, bệnh gan thận, và ngay cả khi BẠN muốn duy trì cân nặng một cách khỏe mạnh từ tình trạng thiếu cân hay thừa cân. 

Các đại biểu cắt băng khánh thành VIAM Clinic

Đặc biệt, với mong muốn đồng hành lâu dài cùng mọi gia đình để chăm sóc thế hệ tương lai khoẻ mạnh hơn, cao lớn hơn,  Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM liên tục tổ chức những lớp học dinh dưỡng hàng tuần, giúp các bậc cha mẹ có được những kiến thức và thực hành chuẩn mực về chăm sóc trẻ sau khi sinh, trong 1000 ngày đầu đời; hướng dẫn bạn tự chuẩn bị những món ăn bổ sung (bột, cháo…) phù hợp, đa dạng, đủ dinh dưỡng nhất cho con của bạn. Các chuyên gia tâm lý cũng sẽ trao đổi với bạn cách tuyệt vời nhất để biến quá trình nuôi dưỡng trẻ nhỏ thành một hành trình thú vị nhất cho cả mẹ và bé.

Hãy truy cập website: vienyhocungdung.vn; viamclinic.vn để có những thông tin chính xác nhất.

Hãy liên hệ với Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM – số 12 Hoàng Cầu, Hà Nội để bắt đầu hành trình chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng của riêng BẠN.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DINH DƯỠNG VIAM LUÔN ĐÓN CHÀO ĐỂ ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN!

Bình luận
Tin mới
 • 25/06/2018

  Huyết khối tĩnh mạch sâu

  Huyết khối tĩnh mạch sâu là một cục máu đông hình thành bên trong lòng tĩnh mạch, thường là tĩnh mạch nằm sâu trong chân. Khoảng nửa triệu người Mỹ mắc bệnh này mỗi năm và khoảng hơn 100.000 người chết vì bệnh này mỗi năm

 • 25/06/2018

  6 điều tuyệt đối tránh khi pha sữa công thức

  Thay đổi công thức, dùng nước không đủ nóng, hâm sữa quá lâu... là những sai lầm khi pha sữa công thức mà nhiều người không hề hay biết.

 • 25/06/2018

  Sử dụng thuốc nhỏ tai đúng cách

  Thuốc nhỏ tai có thể được sử dụng để điều trị hoặc dự phòng tình trạng viêm tai hoặc để loại bỏ ráy tai tích tụ. Thuốc nhỏ tai có thể được mua tại hiệu thuốc mà không cân kê đơn hoặc có thể được kê đơn bởi bác sỹ. Thuốc nhỏ tai thường được sử dụng để điều trị trong thời gian ngắn.

 • 25/06/2018

  Infographic: Tại sao con người lại phải uống nước mỗi ngày?

  Ngay từ bé, bạn đã luôn được người lớn nhắc nhở phải uống nhiều nước, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi tại sao con người lại phải uống nước mỗi ngày? Và, mất nước, thiếu nước có thể ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

 • 25/06/2018

  11 thói quen “vệ sinh” không tốt cho sức khỏe

  Bạn có thể nghĩ rằng, tất cả những việc bạn làm đều nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe của bản thân, tuy nhiên, một vài thói quen “vệ sinh”dưới đây thực ra lại gây hại cho sức khỏe nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

 • 24/06/2018

  9 lợi ích về sức khỏe tinh thần của việc chạy bộ

  Khi gặp căng thẳng, nhiều người lựa chọn việc chạy bộ và cảm thấy rằng tâm trạng họ được cải thiện và buồn phiền của họ được trút bỏ.

 • 24/06/2018

  Viêm thận lupus

  Lupus ban đỏ hệ thống (SLE) thường được gọi với tên gọi là bệnh lupus. Đây là một tình trạng bệnh mà hệ miễn dịch sẽ tự tấn công các mô cơ quan khác nhau trên cơ thể.

 • 24/06/2018

  Video: Nam giới làm gì để trở nên hấp dẫn hơn?

  Nếu không có ngoại hình đẹp, nam giới vẫn có thể khiến mình trở nên hấp dẫn hơn bằng cách bổ sung các loại trái cây và rau củ vào chế độ ăn uống của mình.

Xem thêm