Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ sẽ giúp bạn khắc phục các khuyết điểm, sở hữu hàm răng sáng và đều màu như mong đợi.

Trám răng thẩm mỹ phù hợp cho đối tượng nào?

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp mà các bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh vùng cần thực hiện và trám bít lại bằng vật liệu có tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này phù hợp trong trường hợp muốn cải thiện các khuyết điểm răng nhưng vẫn bảo tồn được răng thật, cụ thể như sau:

– Người bị sâu răng.

– Răng bị bể, mẻ, vỡ do chấn thương.

– Người muốn trám lại răng thưa để tăng thêm tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Sâu răng là trường hợp cần phải trám răng để bảo vệ chiếc răng bị sâu cũng như các răng lân cận

Ưu điểm của trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ tuy không phải là kỹ thuật quá khó nhưng chỉ khi thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín, tư vấn đúng phương pháp và đảm bảo các yêu cầu về máy móc hỗ trợ, bác sĩ thực hiện thì mới chắc chắn mang lại hiệu quả cao. Không chỉ vậy, việc lựa chọn trung tâm thực hiện trám răng thẩm mỹ an toàn cũng sẽ giúp bạn tránh được các biến chứng không đáng có sau khi thực hiện.

Hiện nay hai kỹ thuật trám răng phổ biến là trám răng trực tiếp và trám răng gián tiếp được thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt, với những ưu điểm vượt trội như:

– Trước khi thực hiện, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và xác định chính xác khuyết điểm răng, từ đó, tư vấn phương pháp phù hợp, tránh trường hợp thực hiện xong hiệu quả không cao như mong đợi.

– Khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm răng, cho thẩm mỹ cao với hàm răng đều đặn và sáng màu.

– Sử dụng đa dạng cách chất liệu trám răng thẩm mỹ, trong đó có composite, chất liệu được đánh giá cao nhất trong trám răng thẩm mỹ hiện nay, nhờ vậy, chỗ trám có thẩm mỹ cao và rất chắc chắn, có thời gian duy trì lâu dài.

– Quá trình thực hiện không quá phức tạp, không ảnh hưởng đến răng khác và không tốn nhiều thời gian của bạn.

Trám răng thẩm mỹ mang lại những ưu điểm tuệt đối cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng nhai của răng.

Quy trình trám răng thẩm mỹ

Bước 1: Thăm khám tình trạng khuyết điểm răng cụ thể. Nếu răng bạn bị vỡ, mẻ quá lớn, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khác phù hợp hơn.

Bước 2: Thực hiện lấy tủy nếu là răng sâu và vệ sinh răng miệng để tránh lây lan sang các răng khỏe mạnh khác.

Bước 3: thực hiện trám răng và cố định chắc chắn lại bằng keo sinh học.

Bước 4: Hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng sau khi trám răng thẩm mỹ.

Theo Bệnh viện răng hàm mặt
Bình luận
Tin mới
 • 20/02/2018

  Những kiểm tra sức khỏe quan trọng đối với phụ nữ mọi lứa tuổi

  Khi nói đến cách kiểm soát sức khỏe thông minh thì ngừa bệnh là chìa khóa. Vì vậy, đừng chờ đợi cho đến khi bạn cảm thấy không khỏe mới đến bác sĩ mà nên chăm sóc sức khỏe bằng cách cập nhật những chương trình sàng lọc mới nhất.

 • 20/02/2018

  Hiến máu và giảm cân

  Để được hiến máu bạn cần đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định, và vì thế, việc ăn uống đúng cách trước khi hiến máu cũng là một việc vô cùng quan trọng.

 • 19/02/2018

  Hội chứng Down thể khảm

  Khi nói về hội chứng Down, hầu hết chúng ta thường nghĩ đến Hội cứng Down điển hình với 3 nhiễm sắc thể 21. Ít phổ biến hơn là hội chứng Down thể khảm, chiếm khoảng 2-3% những trường hợp mắc hội chứng Down.

 • 19/02/2018

  Mang thai ảnh hưởng đến sức khỏe âm đạo như thế nào?

  Trong suốt quá trình mang thai, cơ thể bạn sẽ phải trải qua rất nhiều sự thay đổi rõ rệt, ví dụ như ngực và bụng sẽ phát triển to hơn. Nhưng một điều có thể bạn không biết đó là, âm đạo của bạn cũng trải qua một số thay đổi nhất định.

 • 19/02/2018

  Ly hôn làm thay đổi tính cách con người như thế nào?

  Khi xảy ra chia ly thì tính cách của con người có thay đổi đi một cách cơ bản không? Và loại tính cách của con người có ảnh hưởng đến cách mà họ đối phó với việc ly dị không, cho dù họ ở vậy hay lao ngày vào mối quan hệ mãnh liệt khác?

 • 19/02/2018

  Những loại vitamin và khoáng chất tốt nhất cho bệnh hen xuyễn

  Một chế độ ăn uống cân bằng là chìa khóa để duy trì một lối sống lành mạnh, và điều này đặc biệt đúng ở những người bị hen suyễn. Mặc dù không có loại vitamin, khoáng chất hay thực phẩm bổ sung nào có thể điều trị hoặc chữa khỏi bệnh hen suyễn, nghiên cứu cho thấy dinh dưỡng thích hợp có thể liên quan đến số lượng các cơn hen cấp và tần suất xuất hiện các triệu chứng.

 • 19/02/2018

  7 xét nghiệm quan trọng nam giới cao tuổi nên làm để khỏe mạnh

  Máu được xét nghiệm để kiểm tra mức đường huyết trước và sau ăn. Dưới đây là những xét nghiệm nam giới cao tuổi nên thực hiện.

 • 19/02/2018

  Ngủ đêm ngon giấc giúp giảm cân ngoài mong đợi

  Bên cạnh việc tập gym, yoga hay ăn uống khoa học, một việc quan trọng không kém đó là giấc ngủ buổi tối. Bạn có biết rằng giấc ngủ ban đêm cũng đóng vai trò rất lớn trong việc duy trì cân nặng hợp lý? Dưới đây là những lời khuyên cho bạn để có một đêm ngon giấc

Xem thêm