Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ sẽ giúp bạn khắc phục các khuyết điểm, sở hữu hàm răng sáng và đều màu như mong đợi.

Trám răng thẩm mỹ phù hợp cho đối tượng nào?

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp mà các bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh vùng cần thực hiện và trám bít lại bằng vật liệu có tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này phù hợp trong trường hợp muốn cải thiện các khuyết điểm răng nhưng vẫn bảo tồn được răng thật, cụ thể như sau:

– Người bị sâu răng.

– Răng bị bể, mẻ, vỡ do chấn thương.

– Người muốn trám lại răng thưa để tăng thêm tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Sâu răng là trường hợp cần phải trám răng để bảo vệ chiếc răng bị sâu cũng như các răng lân cận

Ưu điểm của trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ tuy không phải là kỹ thuật quá khó nhưng chỉ khi thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín, tư vấn đúng phương pháp và đảm bảo các yêu cầu về máy móc hỗ trợ, bác sĩ thực hiện thì mới chắc chắn mang lại hiệu quả cao. Không chỉ vậy, việc lựa chọn trung tâm thực hiện trám răng thẩm mỹ an toàn cũng sẽ giúp bạn tránh được các biến chứng không đáng có sau khi thực hiện.

Hiện nay hai kỹ thuật trám răng phổ biến là trám răng trực tiếp và trám răng gián tiếp được thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt, với những ưu điểm vượt trội như:

– Trước khi thực hiện, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và xác định chính xác khuyết điểm răng, từ đó, tư vấn phương pháp phù hợp, tránh trường hợp thực hiện xong hiệu quả không cao như mong đợi.

– Khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm răng, cho thẩm mỹ cao với hàm răng đều đặn và sáng màu.

– Sử dụng đa dạng cách chất liệu trám răng thẩm mỹ, trong đó có composite, chất liệu được đánh giá cao nhất trong trám răng thẩm mỹ hiện nay, nhờ vậy, chỗ trám có thẩm mỹ cao và rất chắc chắn, có thời gian duy trì lâu dài.

– Quá trình thực hiện không quá phức tạp, không ảnh hưởng đến răng khác và không tốn nhiều thời gian của bạn.

Trám răng thẩm mỹ mang lại những ưu điểm tuệt đối cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng nhai của răng.

Quy trình trám răng thẩm mỹ

Bước 1: Thăm khám tình trạng khuyết điểm răng cụ thể. Nếu răng bạn bị vỡ, mẻ quá lớn, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khác phù hợp hơn.

Bước 2: Thực hiện lấy tủy nếu là răng sâu và vệ sinh răng miệng để tránh lây lan sang các răng khỏe mạnh khác.

Bước 3: thực hiện trám răng và cố định chắc chắn lại bằng keo sinh học.

Bước 4: Hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng sau khi trám răng thẩm mỹ.

Theo Bệnh viện răng hàm mặt
Bình luận
Tin mới
 • 25/06/2018

  11 yếu tố kỳ lạ làm tăng nguy cơ bệnh tim

  Ai cũng biết hút thuốc lá, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn và stress là những yếu tố khiến bạn mắc bệnh tim. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mắc bệnh tim vì những nguyên nhân không thể ngờ tới.

 • 25/06/2018

  Rau tiền đạo và nguy cơ sảy thai

  Khi thai phụ được chẩn đoán rau tiền đạo, một tình trạng khi rau thai bám thấp trong tử cung, bao phủ một phần hoặc toàn bộ cổ tử cung, có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng.

 • 25/06/2018

  Những câu hỏi thường gặp về chắp – lẹo

  Chắp và lẹo là hai bệnh khác nhau ở mắt nhưng mọi người thường nhầm lẫn là cùng một bệnh (tất nhiên bác sĩ nhãn khoa thì không thể nhầm lẫn).

 • 25/06/2018

  Ung thư nguyên bào võng mạc

  Khi bạn nhìn thấy đồng tử của trẻ dưới 5 tuổi có màu trắng ở một hoặc cả hai bên mắt, hãy cho con đến khám bác sĩ mắt sớm nhất có thể nhé!

 • 25/06/2018

  Huyết khối tĩnh mạch sâu

  Huyết khối tĩnh mạch sâu là một cục máu đông hình thành bên trong lòng tĩnh mạch, thường là tĩnh mạch nằm sâu trong chân. Khoảng nửa triệu người Mỹ mắc bệnh này mỗi năm và khoảng hơn 100.000 người chết vì bệnh này mỗi năm

 • 25/06/2018

  6 điều tuyệt đối tránh khi pha sữa công thức

  Thay đổi công thức, dùng nước không đủ nóng, hâm sữa quá lâu... là những sai lầm khi pha sữa công thức mà nhiều người không hề hay biết.

 • 25/06/2018

  Sử dụng thuốc nhỏ tai đúng cách

  Thuốc nhỏ tai có thể được sử dụng để điều trị hoặc dự phòng tình trạng viêm tai hoặc để loại bỏ ráy tai tích tụ. Thuốc nhỏ tai có thể được mua tại hiệu thuốc mà không cân kê đơn hoặc có thể được kê đơn bởi bác sỹ. Thuốc nhỏ tai thường được sử dụng để điều trị trong thời gian ngắn.

 • 25/06/2018

  Infographic: Tại sao con người lại phải uống nước mỗi ngày?

  Ngay từ bé, bạn đã luôn được người lớn nhắc nhở phải uống nhiều nước, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi tại sao con người lại phải uống nước mỗi ngày? Và, mất nước, thiếu nước có thể ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Xem thêm