Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/09/2020

  Giảm mỡ, đốt cháy calorie với trà giảm cân

  Ngoài chế độ ăn uống và tập thể dục, tốc độ trao đổi chất cũng ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn. Bạn có thể tự làm trà giảm cân tại nhà để giảm mỡ bụng, thúc đẩy trao đổi chất với những nguyên liệu này.

 • 23/06/2020

  Ngăn ngừa bệnh tim, kiểm soát đường huyết với những loại trà thảo mộc này

  Trà thảo mộc đã được con người dùng từ nhiều thế kỉ trước không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà con do những lợi ích của chúng đối với sức khỏe. Và càng ngày càng có nhiều những bằng chứng khoa học về khả năng cải thiện sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật của những loại trà này.

 • 07/12/2018

  Trà thảo dược giúp ích gì cho trầm cảm?

  Trầm cảm là một rối loạn cảm xúc có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên tâm trạng, suy nghĩ và hành động của người bệnh, gây mất hứng thú với mọi việc và gây ra cảm giác buồn rầu trong thời gian dài.

 • 07/06/2018

  Trà thảo mộc có trị được táo bón?

  Rất nhiều người thích dùng trà thảo mộc vì đặc tính nhẹ nhàng và tác dụng thư giãn. Một số thành phần trong trà thảo mộc, như cascara và senna, có tác dụng nhuận tràng một cách tự nhiên do vậy có thể dùng để giảm chứng táo bón. Nhưng dùng như thế nào là đủ?.

 • 16/05/2018

  Thường thấy mệt mỏi, kiệt sức: Làm sao tăng năng lượng cho cơ thể?

  Nếu bạn thường xuyên cảm thấy uể oải, mệt mỏi, đặc biệt là vào đầu giờ chiều và luôn phải nhờ tới cà phê để giữ tỉnh táo, hãy xem xét lại lối sống của mình. Có nhiều cách giúp bạn xua tan mệt mỏi, tăng năng lượng một cách tự nhiên.

 • 04/01/2018

  Mang thai có nên uống trà hoa cúc?

  Thưởng tức một tách trà vừa mang lại cảm giác thư giãn vừa có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn đang mang thai thì không có nghĩa loại trà nào bạn cũng nên thưởng thức.

 • 03/07/2017

  Uống trà thảo mộc khi mang thai liệu có an toàn?

  Rất nhiều phụ nữ mang thai cẩn thận tránh các loại caffein, đồ uống có cồn, nicotine và các loại thuốc không cần thiết nhưng lại không hề để ý đến việc cẩn thận khi uống trà thảo mộc. Nếu bạn cũng như vậy thì hãy suy nghĩ lại: Trà thảo mộc có thể có các tác dụng mạnh như thuốc vậy, và chúng cũng có thể gây ra những tác dụng phụ.

 • 05/04/2017

  Khuyến nghị sử dụng đồ uống phù hợp theo nhóm đối tượng

  Các nhóm đối tượng có nhu cầu nước uống đặc biệt bao gồm: trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú, người cao tuổi, người bệnh và các vận động viên.