Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 21/04/2024

    Chuyên gia chia sẻ 5 lợi ích sức khoẻ của lá neem trong mùa Hè

    Lá neem có tên khoa học là Azadirachta indica, được biết đến nhiều trong y học cổ truyền. Theo bác sĩ Shweta Jaiswal, chuyên gia dinh dưỡng cấp cao, Bệnh viện Sharda (Ấn Độ), việc kết hợp các loại thực phẩm, đồ uống có lá neem vào chế độ ăn uống mùa Hè có thể mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ.

  • 10/04/2024

    Các loại nước ép giúp bạn tăng cường miễn dịch khi ốm

    Uống các loại nước ép trái cây, sinh tố là cách đơn giản và hiệu quả để cải thiện sức khỏe tổng thể. Đặc biệt, việc kết hợp một số loại trái cây, rau củ khác nhau có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch khi bạn thấy trong người không khỏe.

  • 27/02/2024

    5 điều nên làm để hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn

    Hệ miễn dịch khỏe mạnh bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của virus và các tác nhân gây hại khác. Dưới đây là 5 điều nên làm để tăng khả năng phòng vệ của cơ thể.

  • 08/02/2024

    Ăn quả hồng giúp giảm cân và tăng miễn dịch

    Ăn hồng hằng ngày không chỉ có tác dụng giúp giảm cân mà còn tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó chống lại cảm cúm và virus trong mùa Đông giá lạnh.

  • 17/01/2024

    Khám phá lợi ích sức khỏe bất ngờ của vi chất boron

    Mặc dù là khoáng chất tự nhiên ít được biết đến, nhưng nhiều nghiên cứu đã cho thấy boron mang lại nhiều lợi ích bất ngờ từ xương khớp, tim mạch, hệ thần kinh, đến chức năng não bộ

  • 12/01/2024

    5 lợi ích sức khỏe ấn tượng của tỏi đen

    Tỏi đen không phải là loại thực vật có sẵn trong tự nhiên, mà được tạo ra khi tỏi trắng được ủ lên men trong điều kiện đặc biệt. Dưới đây, cùng khám phá 5 lợi ích sức khỏe tiềm năng của tỏi đen khi được kết hợp trong chế độ ăn uống.

  • 27/12/2023

    Vitamin và khoáng chất nên bổ sung trong mùa Đông

    Dinh dưỡng hợp lý hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Dưới đây là các vitamin và khoáng chất bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống trong mùa lạnh.

  • 22/12/2023

    6 lợi ích khi uống nước ép mận khô

    Ngoài chất xơ và chất chống oxy hóa, mận còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính. Dưới đây tìm hiểu 6 lợi ích đáng kể của nước ép mận khô.

  • 10/12/2023

    2 thực phẩm nên có sẵn tại nhà trong mùa cúm

    Thời tiết chuyển mùa với nhiệt độ ngày đêm chênh lệch lớn khiến nhiều người bị bệnh cúm tấn công. 2 thực phẩm dễ kiếm trong nhà bếp sau đây có thể giúp bạn tăng cường miễn dịch, phòng bệnh chủ động lúc giao mùa.

  • 02/12/2023

    10 loại rau quả giàu vitamin C giúp chống lại bệnh tật trong mùa Đông

    Vitamin C là một loại vitamin quan trọng giúp chúng ta đối phó với các bệnh nhiễm trùng mùa Đông. Vì vậy trong những tháng lạnh giá bạn nên thêm các loại rau quả giàu vitamin C vào chế độ ăn của mình.

  • 18/11/2023

    GS. Nguyễn Lân Dũng: Ăn na rất tốt cho sức khỏe

    Quả na là một loại trái cây nhiệt đới phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Quả na có vị ngọt, thơm, giàu dinh dưỡng. Hãy cùng GS. Nguyễn Lân Dũng tìm hiểu về những lợi ích cho sức khỏe của quả na qua bài viết này.

  • 11/11/2023

    Những thói quen làm giảm đáng kể khả năng miễn dịch

    Hệ miễn dịch có thể bị suy giảm do nhiều nguyên nhân. Thói quen hàng ngày có vai trò quan trọng để duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh. Dưới đây là một số yếu tố lối sống khiến khả năng miễn dịch suy yếu.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4