Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/02/2018

  Những lưu ý khi tiêm phòng cho mẹ bầu

  Tiêm phòng vaccine là việc làm rất quan trọng với mẹ bầu, cần sự chú ý ở cả giai đoạn trước và trong khi mang thai.

 • 10/02/2018

  Mẹ bầu uống nước ngọt có gas ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của thai nhi?

  Để bảo vệ con, các bà mẹ đã biết tránh các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá. Tuy nhiên, họ bỏ quên mất một loại đồ uống có tác động tiêu cực không kém đến sự phát triển của thai nhi – đó là nước ngọt có gas.

 • 07/02/2018

  Để mẹ bầu khỏe mạnh, rạng ngời trong ngày Tết

  Những ngày Tết cổ truyền đang đến rất gần. Mọi người, mọi gia đình đều hối hả chuẩn bị mua sắm, tiệc tùng, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồ ăn, lên kế hoạch đi chơi, đi chúc Tết họ hàng. Nếu bạn đang mang bầu, tất cả những việc này có thể khiến bạn kiệt sức. Làm thế nào để mẹ bầu giữ được vẻ rạng ngời và khỏe mạnh sau những ngày Tết?

 • 02/02/2018

  Những điều mẹ bầu cần biết về triple test

  Một trong số những mối lo ngại lớn nhất của các mẹ bầu là nguy cơ em bé có thể có các bất thường, ví dụ như mắc hội chứng Down, hội chứng Edward hoặc dị tật ống thần kinh. Đây là những khiếm khuyết sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của em bé sau này. Với sự tiến bộ của các kỹ thuật chẩn đoán hiện đại, ngày nay, các mẹ bầu hoàn toàn có thể tìm ra những dị tật của em bé ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ thông qua việc tiến hành xét nghiệm triple test.

 • 14/11/2017

  Tư thế 'chuẩn' khi mang thai

  Tư thế đúng để các mẹ bầu đứng, ngồi hoặc nằm trong thai kỳ bao gồm việc tập cách đứng, đi, ngồi và nằm, sao cho lưng bị ít lực tác động nhất. Bụng bầu ngày cáng lớn khiến các mẹ cảm thấy mất thăng bằng và vụng về. Một số mẹo dưới đây có thể hữu ích để giữ tư thế thăng bằng và tốt cho cả em bé và mẹ.

 • 07/11/2017

  Luyện tập an toàn cho 3 tháng giữa thai kỳ

  Giữ gìn cơ thể khỏe mạnh khi đang mang thai là một trong những điều tuyệt vời nhất mà mẹ bầu có thể làm cho bản thân mình và em bé. 3 tháng giữa của thai kỳ là khoảng thời gian tương đối dễ chịu và bạn hãy đừng bỏ qua việc luyện tập nhé.

 • 28/07/2017

  8 cách giảm đau hông hiệu quả cho mẹ bầu

  Mang thai là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, mang thai cũng sẽ khiến các mẹ bầu phải chịu nhiều đau đớn do cơ thể trải qua nhiều sự thay đổi. Đau hông là một trong số những triệu chứng phổ biến mà các mẹ có thể sẽ gặp phải.

 • 01/05/2017

  Bài tâp nên tránh khi mang thai

  Mẹ bầu có thể được khuyến cáo về những lợi ích khi luyện tập thể dục thể thao trong thai kỳ như ngủ ngon hơn, khỏe mạnh và giỏi chịu đựng hơn hay tâm trạng nhẹ nhàng hơn. Đi bộ hoặc đi bơi là những hoạt động được khuyến cáo trong thai kỳ. Bên cạnh đó, cũng không ít bài tập mẹ bầu nên tránh.

 • 20/11/2016

  Sôcôla có lợi cho sự phát triển của thai nhi

  Một tin tốt cho tất cả các phụ nữ có thai yêu thích đồ ngọt: ăn khoảng 30 gram sôcôla mỗi ngày trong thời gian mang thai sẽ rất có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Đây là kết luận từ một nghiên cứu mới được báo cáo tại hội nghị Sản phụ khoa năm 2016 tổ chức tại Atlanta (Mỹ).