Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Infographic: 4 giai đoạn của bệnh giang mai

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam hay ở nữ không rõ ràng ở giai đoạn ban đầu. Chính vì vậy, nhiều người không biết bản thân mình bị bệnh và chưa chữa trị kip thời.

Infographic: 4 giai đoạn của bệnh giang mai

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai (tên tiếng Anh: Syphilis) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) do vi khuẩn Treponema pallidum gây ra. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có khoảng 357 triệu ca nhiễm mới các bệnh lây truyền qua đường tình dục trên toàn thế giới từ bệnh chlamydia, lậu, giang mai và trichomonas. Con số đáng kinh ngạc này bao gồm gần 1 triệu phụ nữ mang thai mỗi năm bị bệnh giang mai. Bệnh giang mai có thể được truyền sang thai nhi. Năm 2012, bệnh giang mai là nguyên nhân gây ra 350.000 ca sinh khó và tử vong.

Triệu chứng bệnh giang mai phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh. Có 4 bốn giai đoạn bệnh giang mai. Mặc dù là bệnh nguy hiểm, nhưng nhiều người không biết bản thân mắc bệnh giang mai vì ở giai đoạn sớm, các triệu chứng giang mai dường như không rõ ràng và có thể tự khỏi mà không cần điều trị.

Tìm hiểu 4 giai đoạn của bệnh giang mai trong infographic dưới đây:

Hiện nay, vẫn chưa có vaccine phòng bệnh giang mai hiệu quả. Để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh, bạn không nên quan hệ tình dục hay tiếp xúc vật lý trực tiếp với một người bị bệnh, có thể sử dụng bao cao su đúng cách, tuy nhiên vẫn có thể không hoàn toàn an toàn.Giang mai không lây qua nhà vệ sinh, các hoạt động hàng ngày, bồn tắm, hay dụng cụ ăn uống hoặc quần áo.
Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
Xem thêm