Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hợp tác với Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Viện Y học ứng dụng Việt Nam thực hiện nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả công thức của sản phẩm Trà thảo mộc Dr Thanh”.

1.       Tên đề tài: Dự án “Đánh giá hiệu quả công thức của sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr Thanh”

 Thời gian thực hiện dự án: Tháng 3/2017

2.       Mục tiêu:

Viện Y học ứng dụng Việt Nam thực hiện nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả công thức của sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr Thanh” với các nội dung như sau:

  • Xem xét, phân tích các số liệu của các nghiên cứu trong nước và trên thế giới về các thành phần của trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Các nguồn phân tích đều được xem xét và đánh giá từ các nghiên cứu được công bố chính thống và uy tín trong nước và trên thế giới. Các tài liệu này sẽ được liệt kê đầy đủ trong báo cáo khoa học của sản phẩm.
  • Tập hợp các kết luận chính trên thế giới cho đến thời điểm này về hiệu quả của 9 loại thảo mộc có trong trà thanh nhiệt Dr.Thanh, đưa ra các kết luận và khuyến nghị về sức khoẻ đối với sản phẩm này.

3.       Chuyên gia tham gia

Chủ nhiệm đề tài:  Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam.

Các thành viên:

  • Phó giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Phạm Văn Hoan
  • Phó giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Ơn
  • Phó giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh
  • Cử nhân Y tế công cộng Lưu Liên Hương
  • Bác sỹ y học dự phòng Đào Thị Ngọc
  • Cử nhân Y tế công cộng Nguyễn Ngọc Dung

4.       Kết luận chính

Trà thanh nhiệt Dr.Thanh được chế biến từ 9 loại thảo dược, các thảo dược này được chứng minh có tiềm năng trong việc dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh có cơ chế liên quan đến quá trình viêm và quá trình oxy hóa, cũng như các bệnh nhiễm trùng, thanh nhiệt giải độc và một số tác dụng khác.

Các tác dụng chính của 9 loại thảo mộc bao gồm:

  • Tác dụng chống viêm thông qua các cơ chế: ức chế các chất trung gian gây viêm, ức chế hoạt động của các chất tiền viêm và ức chế hoạt động của các yếu tố nhân kappa B.
  • Tác dụng chống oxy hóa do có chứa các chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng thu nhặt các gốc tự do, kích thích hoạt động của các enzym chống oxy hóa và làm giảm tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra.
  • Tác dụng chống ung thư thông qua các cơ chế như kích thích quá trình chết tế bào ung thư theo lập trình, ngăn chặn các tế bào ung thư tăng sinh, ngăn chặn quá trình tạo mạch nuôi khối u.
  • Tác dụng chống vi khuẩn, virus và chống nấm: ức chế được các loại vi khuẩn gram âm và gram dương, một số loại nấm và virus, trong đó có các loại vi khuẩn, nấm, virus thường gặp như tụ cầu vàng, E.coli, nấm Candida, virus cúm, virus viêm não Nhật Bản….
  • Tác dụng dự phòng bệnh tiểu đường và các biến chứng của tiểu đường: thông qua cơ chế bảo vệ tế bào beta không để tế bào beta chết theo lập trình; ức chế các chất gây giảm sản xuất và tiết insulin liên quan đến tổng hợp glucose; hỗ trợ giảm đường huyết và mỡ máu.
  • Tác dụng bảo vệ gan, thanh nhiệt – giải độc và làm giảm các dấu hiệu sinh hóa trong gan.
  • Tác dụng hạ sốt, an thần, giảm căng thẳng, dự phòng các bệnh lý thoái hóa thần kinh như Alzheimer.
  • Tác động lên quá trình chuyển hóa: tăng chuyển hóa chất béo, giảm mỡ, có khả năng hỗ trợ giảm cân, giảm ho và đau họng. 

5.       Thông tin về Nghiên cứu

Hồ sơ khoa học tư vấn sản phẩm “Hiệu quả của công thức sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr Thanh” dài 87 trang với các thông tin khoa học được tập hợp từ 297 nghiên cứu được công bố trong nước và trên thế giới trong những năm gần đây về hiệu quả của 9 loại thảo mộc có trong trà thanh nhiệt Dr Thanh, bao gồm: Kim ngân hoa, Cúc hoa, La hán quả, Đản hoa, Hạ khô thảo, Tiên thảo, Bông lai, hoa Mộc miên, Cam thảo.

6.       Hội thảo khoa học

Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tiến hành tổ chức Hội thảo khoa học “Đồ uống và sức khỏe”, diễn ra vào 9h sáng ngày 04/04/2017 tại Khách sạn Fortuna – Hà Nội. Tổng số 80 đại biểu, là đại diện các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành của Tổng hội Y học Việt Nam, các Hội Chuyên khoa Trung ương và 40  cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn TP. Hà Nội đã tới tham dự Hội thảo.

7.      Các bài báo

Dưới đây là một số bài báo từ Hội thảo khoa học “Đồ uống và sức khỏe”: 

 

Bình luận
Tin mới
  • 26/04/2024

    Nguyên nhân gây ngứa đa xơ cứng và cách điều trị

    Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.

  • 26/04/2024

    5 loại thực phẩm không nên ăn cùng chuối

    Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.

  • 26/04/2024

    Chế độ ăn cho người bị nhiễm vi khuẩn HP

    Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.

  • 26/04/2024

    Tại sao cần tiêm vaccine phòng uốn ván?

    Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.

  • 26/04/2024

    Vì sao da đầu đổ nhiều mồ hôi và cách cải thiện?

    Da đầu đổ nhiều mồ hôi khiến tóc bết, khó chịu, ngứa ngáy và tăng nguy cơ các bệnh về da. Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng nhiều mồ hôi da đầu cũng như cách khắc phục tại nhà.

  • 26/04/2024

    Nguyên nhân khiến da mỏng hơn

    Làn da mỏng manh là làn da dễ bị nẻ và tổn thương. Đó là một vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Khi bạn già đi, các lớp da của bạn sẽ mỏng đi và trở nên mỏng manh hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến độ dày của da. Ngay cả những rối loạn và việc sử dụng thuốc cũng có thể góp phần làm mỏng da.

  • 25/04/2024

    10 mẹo để loại bỏ nếp nhăn biểu cảm

    Nếp nhăn biểu cảm là những đường nhăn trên khuôn mặt xuất hiện khi chúng ta cử động cơ mặt. Chúng thường xuất hiện ở những vùng da mỏng manh như trán, giữa hai lông mày và xung quanh mắt và miệng.

  • 25/04/2024

    Dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt protein

    Protein là một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe. Khi cơ thể thiếu hụt protein sẽ xuất hiện một số dấu hiệu cảnh báo..

Xem thêm
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng