Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 14/12/2017

    Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc

    Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý. Bởi có những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc gây hại cho sức khỏe.

  • 12/12/2017

    Cách làm bánh muffin hình cây thông cho ngày Giáng sinh

    Bánh muffin hình cây thông thơm, mềm kèm lớp pho mai béo ngậy bên trong rất thích hợp làm bữa xế hoặc chuẩn bị cho dịp Giáng sinh sắp tới!

  • 27/11/2017

    Sử dụng chất béo, muối và đường hợp lý cho bữa ăn của trẻ em

    Bạn rất khó có thể ép được trẻ em ăn món này món kia. Cấm đoán cũng gặp kết quả tương tự. Khi trẻ bị cấm ăn một thứ, chúng sẽ càng thèm muốn món ăn đó hơn.

  • 14/11/2017

    Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng ăn thực phẩm chế biến sẵn

    Thực phẩm chế biến sẵn dường như là một cứu cánh cho cuộc sống vội vã bận rộn hiện nay. Là một con người phải lên lịch cho từng giây phút, bạn sẽ nghĩ mình không bao bao giờ có thể loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày của mình. Bạn có nên làm như vậy không?

  • 08/11/2017

    Thói quen tốt để có hàm răng đẹp - Phần 2

    Để có một hàm răng chắc khỏe, bạn phải chú ý chăm sóc răng miệng trong suốt cuộc đời. Bạn vẫn cần phải thực hiện những biện pháp chăm sóc mỗi ngày để phòng các bệnh về răng miệng mà chúng ta ít khi ngờ tới, bao gồm sử dụng sản phẩm chăm sóc răng miệng phù hợp cũng như chải răng đúng cách…

  • 21/10/2017

    4 hiểu lầm về dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

    - Nếu bạn vừa được chẩn đoán là bị tiểu đường typ 2, hoặc nếu bạn đã bị tiểu đường typ 2 trong một thời gian dài, bạn có thể sẽ rất băn khoăn về việc ăn như thế nào để kiểm soát được lượng đường máu. Mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau và rất nhiều ý kiến trong số đó sẽ mâu thuẫn với nhau.

  • 01/10/2017

    8 nhầm lẫn về đường cần giải đáp

    Đường gây sâu răng, ăn càng nhiều đường càng dễ mắc tiểu đường. Liệu những quan niệm này có chính xác. Dưới đây là những nhầm tưởng “hoang đường” về sử dụng đường trong đời sống hàng ngày.

  • 30/08/2017

    Đo lượng đường trong đồ ăn thức uống

    Các tế bào trong cơ thể cần đường để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều đường, bạn sẽ dễ bị béo phì, đái tháo đường type 2, sâu răng và hàng loạt vấn đề sức khỏe khác.

  • 02/07/2017

    Những thực phẩm khiến bạn trông già hơn tuổi

    Tại sao bạn phải mất nhiều công sức tìm những bí quyết chống lão hóa ở những nơi xa xôi, trong khi những thay đổi nhỏ cho chế độ ăn hàng ngày có thể giúp bạn trông trẻ trung và tràn đầy sức sống? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn.

  • 14/06/2017

    Các chất làm ngọt nhân tạo sử dụng trong thực phẩm

    Đối với bệnh nhân tiểu đường, tiêu thụ nhiều đường có thể làm tăng lượng carbohydrate và mức năng lượng nạp vào cơ thể mà không hề mang lại một lợi ích về dinh dưỡng nào. Để giúp con người giảm thiểu tiêu thụ đường, người ta đã thay thế đường bằng các chất làm ngọt nhân tạo.

  • 23/05/2017

    Tăng đường huyết ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

    Các triệu chứng tăng đường huyết lúc đầu thường rất nhẹ và không được để ý đến, nhưng nếu không được điều trị, tình trạng tăng đường huyết có thể gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể.

  • 16/05/2017

    Cai đường tuyệt đối thì khó nhưng để cắt giảm lượng đường 1 cách tự nhiên thì cực đơn giản

    Hãy áp dụng ngay những tips nhỏ này để có thể cắt giảm 1 lượng đường trong thực đơn hàng ngày của bạn.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5