Trà Ô long chỉ chiếm 2% lượng trà tiêu thụ trên toàn thế giới, nhưng đó là loại trà rất đáng để khám phá. Trà Ô long phối hợp chất lượng của trà lá xanh và trà đen, do vậy, có rất nhiều lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên.
Quả dâu tằm có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo khi sử dụng làm đồ uống ngày hè cần lưu ý để tránh nguy hại sức khỏe.
Nguyên liệu dùng chế biến các thức uống này là trái cây, rau quả quen thuộc, dễ tìm và có nhiều lợi ích cho sức khỏe vào mùa nóng.
Chất rutin từ lâu đã được biết đến với tác dụng làm bền thành mạch máu, nhất là đối với bệnh nhân cao huyết áp với mao mạch dễ vỡ, đứt.
... loại rau này cũng có những tác hại với sức khỏe.
Bạn chỉ cần giấm táo, nước chanh và dầu olive, trà lá cây tầm ma, hạt cần tây...
Xông hơi thuốc và tắm thuốc là một trong những phương pháp dùng thuốc của Đông y. Mục đích đưa thuốc vào cơ thể dưới dạng hơi bằng đường hô hấp...
Để chữa mụn nhọt, dùng gai bồ kết, kim ngân hoa, cam thảo, mỗi thứ từ 2 đến 8 g để sắc nước uống.
Atisô rất tốt cho sức khỏe nếu dùng đúng liều lượng. Tuy nhiên, theo lương y Vũ Quốc Trung, nếu một ngày uống hơn 2 lít nước trà atisô sẽ gây tác động không tốt.
Bệnh tiểu đường không đáng sợ bằng biến chứng của nó là một trong những nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ ba hiện nay. Theo Đông y gọi là bệnh “tiêu khát”, chẩn đoán dựa vào “3 nhiều, 1 giảm”: uống nhiều, ăn nhiều, tiểu nhiều, giảm thể trọng.
Máu không thể di chuyển dễ dàng có thể khiến bàn chân bị sưng, phù nề, thậm chí viêm loét, cảm giác tê bì ở các chi...
Bình thường trên 2 ngày không đi tiêu được hoặc mỗi ngày đi tiêu không thuận lợi phải rặn nhiều lần,đi lâu, phân khô cứng, đi rồi vẫn cảm thấy đầy bụng, đó gọi là táo bón.