Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Người cao tuổi

  • 03/11/2016 - Dinh dưỡng

    5 lợi ích của hạt dẻ ngựa

    Hạt dẻ ngựa là loại hạt của cây bản địa trên bán đảo Balkan. Hạt dẻ ngựa còn thịnh hành tại các địa điểm khắp các vùng phía bắc của thế giới.

  • 02/11/2016 - Dinh dưỡng

    Sôcôla hỗ trợ giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim ở người cao tuổi

    Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Đối với người cao tuổi, đột quỵ và nhồi máu cơ tim là hai biến cố thường gặp nhất. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của sôcôla đen trong việc làm giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

  • 01/11/2016 - Dinh dưỡng

    Cách ăn uống giúp hạ huyết áp

    Tăng huyết áp là một căn bệnh phổ biến, ảnh hưởng đến ¼ người trưởng thành tại Singapore. Rất nhiều yếu tố nguy cơ được cho là có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp, ví dụ như tiền sử gia đình, căng thẳng, chế độ ăn, mức độ hoạt động và một số ít căn bệnh tiềm ẩn.

  • 31/10/2016 - Dinh dưỡng

    9 lý do bạn nên ăn nhiều nam việt quất hơn

    Người Mỹ tiêu thụ gần 400 triệu pound nam việt quất mỗi năm (tương đương khoảng 200.000 tấn). Nam việt quất (cranberries) là một loại trái cây chứa đầy các chất dinh dưỡng và đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích mà trái nam việt quất có thể mang lại cho bạn.

  • 30/10/2016 - Dinh dưỡng

    Thực phẩm sử dụng trong chế độ ăn lỏng

    Một chế độ ăn lỏng có thể tương đối khó hiểu với nhiều người, bởi mặc dù hầu hết thức ăn sử dung trong chế độ ăn này phải sạch và dạng lỏng, thì một số loại thực phẩm khác, có thể sử dụng trong chế độ ăn lỏng, lại không cần thiết phải đảm bảo 2 yêu cầu trên

  • 28/10/2016 - Dinh dưỡng

    Cảnh giác với tai nạn điện mùa mưa bão

    Mỗi khi có mưa bão, tại một số địa phương đã xảy ra nhiều vụ tai nạn về điện gây chết người. Vì thế, trong những ngày mưa lũ...

  • 27/10/2016 - Dinh dưỡng

    Chuối xanh: tốt hay không?

    Chuối là một loại trái cây vừa có vị ngon lại rất dễ ăn. Ngoài ra, chuối còn rất giàu các loại vitamin và khoáng chất. Đa số mọi người đều ăn khi chuối đã chín và ngả sang màu vàng, nhưng chuối chưa chín cũng có thể ăn được, mặc dù hương vị có thể sẽ không được ngon bằng chuối chín.

  • 27/10/2016 - Dinh dưỡng

    Các “chất” tốt cho tim mạch

    Bệnh tim mạch từ lâu đã được biết là một trong những “kẻ giết người thầm lặng”. Ngoài các thuốc như thuốc chống tăng huyết áp, giảm mỡ máu...

  • 25/10/2016 - Dinh dưỡng

    9 lợi ích đáng kinh ngạc ớt chuông mang lại cho sức khỏe

    Ngoài sự hấp dẫn nhờ vẻ đẹp lộng lẫy, ớt chuông từ màu xanh lá cây, khi chín chuyển sang màu đỏ, vàng, cam và nâu tím, ớt chuông còn có một số lợi ích cho sức khỏe.

  • 24/10/2016 - Dinh dưỡng

    6 loại thực phẩm tốt cho tim mạch

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong mỡ cá và thủy hải sản, nói chung là mỡ của động vật máu lạnh có chứa nhiều chất béo omega-3...

  • 23/10/2016 - Dinh dưỡng

    8 bệnh thường gặp liên quan đến thiếu hụt vitamin D

    Vitamin D cần thiết cho xương, vì nó giúp cơ thể sử dụng được calci từ chế độ ăn.

  • 23/10/2016 - Dinh dưỡng

    Khả năng chống oxy hóa vượt trội của sôcôla đen

    Bạn thường nghe nói đến tác dụng của các chất chống oxy hóa đối với quá trình lão hóa của cơ thể. Nhưng đã bao giờ bạn biết rằng sôcôla đen, loại thực phẩm rất hữu ích từ tự nhiên có tác dụng chống oxy hóa đáng kinh ngạc?

  • 1
  • ...
  • 54
  • 55
  • 56
  • 57
  • 58
  • 59
  • 60
  • 61
  • 62
  • ...
  • 80