Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Dấu hiệu trẻ bị ngộ độc thuốc và các nguyên tắc sơ cứu cần phải biết

Dấu hiệu sớm nhất trong việc xác định trẻ có nguy cơ bị ngộ độc thuốc là phát hiện vỉ thuốc/chai lọ/túi đựng thuốc rơi xung quanh trẻ. Ngay khi đó, cha mẹ hãy thực hiện sơ cứu cho con để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Dấu hiệu trẻ bị ngộ độc thuốc và các nguyên tắc sơ cứu cần phải biết

Dấu hiệu trẻ bị ngộ độc thuốc và các nguyên tắc sơ cứu cần phải biết

Trẻ bị ngộ độc thuốc có thể tử vong nếu không được sơ cứu đúng cách

Trẻ bị ngộ độc thuốc có thể do nhiều nguyên nhân: Do người lớn bất cẩn để thuốc trị bệnh ở những nơi trẻ dễ với tới; Người lớn tự ý cho trẻ dùng thuốc mà chưa có chỉ định của bác sỹ; Trẻ uống quá liều thuốc; Trẻ uống phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc có thành phần độc hại, thuốc có thể gây dị ứng... Ngộ độc thuốc ở trẻ có thể khiến trẻ phải đi cấp cứu, nhẹ thì qua khỏi, nặng có thể để lại nhiều biến chứng trên hệ tiêu hóa, thần kinh... thậm chí là tử vong.

Tìm hiểu ngay các dấu hiệu trẻ bị ngộ độc thuốc và nguyên tắc sơ cứu trẻ bị ngộ độc thuốc trong infographic dưới đây:

Dấu hiệu trẻ bị ngộ độc thuốc và các nguyên tắc sơ cứu cần phải biết - Ảnh 1

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những biểu hiện của dị ứng thuốc

 
Biết Tuốt - Theo Healthpus
Bình luận
Tin mới
 • 22/07/2018

  Mối nguy với trẻ em từ chó nhà nuôi

  Các bệnh viện tiếp nhận nhiều ca cấp cứu bệnh nhi bị chó tấn công, có trường hợp tử vong vì chó cắn gây sốc, mất máu.

 • 22/07/2018

  Tình trạng viêm ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

  Bạn không thể sống được nếu không có tình trạng viêm, nhưng tình trạng viêm cũng có thể gây ra rất nhiều mối nguy hại tiềm ẩn cho sức khỏe của bạn.

 • 22/07/2018

  6 lợi ích của prebiotic - nguồn thức ăn cho các lợi khuẩn đường ruột

  Có lẽ bạn đã từng nghe nói tới probiotic - các lợi khuẩn đường ruột giúp hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh. Vậy còn prebiotic là gì? Nói một cách đơn giản, chúng là thức ăn cho các lợi khuẩn đường ruột. Thiếu prebiotic, các lợi khuẩn đường ruột sẽ không thể phát triển khỏe mạnh.

 • 22/07/2018

  Biến chứng và dự phòng đột quỵ

  Đột quỵ xảy ra khi một mạch máu nào đó đến não bị tắc nghẽn. Khi không có đủ máu tới nuôi các tế bào não, một phần của não sẽ bị tổn thương. Tùy theo tình trạng tổn thương của não, bệnh nhân đột quỵ có thể có những biến chứng khác nhau.

 • 22/07/2018

  Tác dụng phụ của paracetamol

  Paracetamol là một thuốc được sử dụng rất phổ biến để giảm đau và hạ sốt. Paracetamol có thể là thành phần của nhiều loại thuốc khác nhau nên bạn rất có thể sử dụng nhầm lẫn và xuất hiện tác dụng phụ.

 • 22/07/2018

  Video: Làm thế nào để xác định nguy cơ mắc đái tháo đường type 2?

  Đái tháo đường type 2 là một căn bệnh nguy hiểm, có thể gây ra những biến chứng chết người. Vậy làm thế nào để xác định xem bản thân mình có nguy cơ mắc phải căn bệnh này hay không? Video dưới đây giúp bạn có câu trả lời!

 • 22/07/2018

  Cấp cứu người bị nghẹn

  Nghẹn/hóc xảy ra khi có dị vật mắc lại ở cổ họng hoặc khí quản, làm cản trở hô hấp. Vì nghẹn làm giảm lượng oxy lên não và các cơ quan quan trọng nên có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được xử trí kịp thời.

 • 22/07/2018

  Thuốc uống trắng da có hại không?

  Sau trào lưu tắm lột da, tiêm thuốc vì "cuồng" trắng da, nhiều chị em chuyển sang sử dụng thuốc với mong muốn hiệu quả lâu bền hơn. Liệu phương pháp này có gây hại sức khỏe?

Xem thêm