Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đánh bay tình trạng gót chân nứt nẻ trong mùa đông nhờ làm những điều sau

Hãy thực hiện những điều sau đây để có một bàn chân mềm mại và không nứt nẻ vào mùa đông nhé.

Đánh bay tình trạng gót chân nứt nẻ trong mùa đông nhờ làm những điều sau

Một trong những vấn đề thường gặp vào mùa đông là gót chân bị khô và nứt nẻ. Tình trạng này không chỉ làm bàn chân kém xinh mà chúng còn gây khó khăn khi di chuyển. Thay vì để tình trạng phiền toái này xảy ra rồi mới chữa, chúng ta hãy thực hiện những cách trị gót chân bị nứt nẻ ngay sau đây nhé.

Massage chân với dầu dừa

Massage chân với dầu dừa thường xuyên sẽ giúp làn da ở vị trí này mềm mại hơn. Dầu dừa còn có tác dụng cung cấp độ ẩm cần thiết giúp tránh tình trạng nứt nẻ gót chân. Ngoài ra, chúng còn có công dụng giúp ngăn ngừa nấm và vi khuẩn phát triển. Do đó, bạn hãy massage chân với dầu dừa thường xuyên để có một đôi chân mềm mại không nứt nẻ trong mùa đông này nhé.

Đánh bay tình trạng gót chân nứt nẻ trong mùa đông nhờ làm những điều sau - Ảnh 1.

Tẩy da chết cho lòng bàn chân

Da ở bàn chân thường kém mềm mại hơn so với những vị trí khác bởi chúng phải tiếp xúc với giày dép trong thời gian dài. Lúc này, tẩy da chết cho lòng bàn chân là bước làm rất cần thiết để giúp chúng mềm mại hơn. Thói quen này cũng giúp tăng sự đàn hồi và hạn chế tình trạng khô nẻ. Bạn nên thực hiện tẩy da chết cho lòng bàn chân khoảng 2 - 3 lần mỗi tuần là tốt nhất.

Đánh bay tình trạng gót chân nứt nẻ trong mùa đông nhờ làm những điều sau - Ảnh 2.

Uống đủ nước mỗi ngày

Việc làm này giúp cung cấp đủ nước cho các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả làn da. Uống đủ nước mỗi ngày cũng giúp cung cấp độ ẩm cần thiết và hạn chế tình trạng da khô nứt nẻ. Để làn da mềm mại, bạn hãy duy trì thói quen uống nhiều nước. Bên cạnh thói quen này, bạn cũng có thể bù nước cho cơ thể nhờ ăn các loại trái cây và rau xanh.

Đánh bay tình trạng gót chân nứt nẻ trong mùa đông nhờ làm những điều sau - Ảnh 3.

Ngâm chân với nước ấm

Ngâm chân với nước ấm trong mùa đông không chỉ có tác dụng tăng tuần hoàn máu mà chúng còn giúp bảo vệ bàn chân hiệu quả. Bởi thói quen này sẽ giúp loại bỏ các tế bào chết và làm mềm da. Thêm vào đó, chúng cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn gây hại. Bạn cũng có thể thêm một chút muối, gừng vào nước ngâm và tránh dùng nước quá nóng.

Đánh bay tình trạng gót chân nứt nẻ trong mùa đông nhờ làm những điều sau - Ảnh 4.

Dưỡng ẩm cho vùng da chân 

Dưỡng ẩm cho vùng da chân là việc làm cần thiết để cung cấp độ ẩm cho vị trí này. Thói quen này sẽ giúp đôi chân mềm mại hơn và tránh tình trạng nứt nẻ vào mùa đông. Tuy nhiên, bạn nên chú ý lựa chọn những sản phẩm dưỡng ẩm an toàn. Đặc biệt, những sản phẩm từ thiên nhiên và không bết dính sẽ phù hợp với vị trí này hơn đấy.

Đánh bay tình trạng gót chân nứt nẻ trong mùa đông nhờ làm những điều sau - Ảnh 5.
 
Xuân Xù - Theo TTVN
Bình luận
Tin mới
Xem thêm