Cập nhật lúc 6h00 ngày 21-4-2020:
Thế giới: 2.418.429 người mắc; 165.739 người tử vong, trong đó:
- Hoa Kỳ: 764.265 người mắc; 40.565 người tử vong.
- Italy:178.972 người mắc; 23.660 người tử vong.
- Tây Ban Nha: 200.210 người mắc; 20.852 người tử vong.
- Pháp: 152.894 người mắc; 19.718 người tử vong.
Việt Nam: 268 trường hợp mắc COVID -19.
Đến 6h ngày 21/4, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.
Tổng cộng 215 người đã được chữa khỏi.




Theo bản tin lúc 6h00 ngày 18/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến nay số ca mắc COVID-19 ở nước ta vẫn là 268 ca. Như vậy đây là lần đầu tiên kể từ ngày 7/3, đã 48 giờ trôi qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.
Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay (18/4), đã có thêm 03 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, cả 03 bệnh nhân này đều là người nước ngoài.
BN 97 (nam, 34 tuổi, quốc tịch Anh), vào viện ngày 24/3/2020.
Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.
BN 151 (nữ, 45 tuổi, quốc tịch Brazil), ngày vào viện: 25/3/2020.
Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2: lần 1 vào ngày 15/4/2020; lần 2 vào ngày 16/4/2020 và lần 3 vào ngày 17/4/2020.
BN 207 (nam, 49 tuổi, quốc tịch Brazil), ngày vào viện: 30/3/2020.
Quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân có tiến triển tốt và trong các ngày từ ngày 13/4/2020- 17/4/2020 các kết quả xét nghiệm của bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân này ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.
Theo Bản tin lúc 18h00 ngày 18/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Hiện số ca bệnh COVID-19 vẫn là 268. Như vậy, kể từ ngày 7/3, đây là lần đầu tiên đã 60 giờ Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới.
Đến 6h00 sáng ngày 19/4, không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy đã 3 ngày, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay Việt Nam đã có 201 ca đã khỏi bệnh, hiện chỉ còn 67 bệnh nhân đang điều trị
Ngày thứ 3 liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID -19, số bệnh nhân khỏi bệnh là 201 người chiếm 75%. Đáng nói là các ca bệnh nặng có tiến triển dần tốt lên. Tuy nhiên, không vì thế mà người dân chủ quan, lơ là. Chúng ta vẫn phải thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội.
Trong đó một trường hợp rất nặng (số 91) đang tiếp tục được hồi sức tích cực tại BV Bệnh Nhiệt đới và 4 trường hợp ổn định đang điều trị tại BV dã chiến Củ Chi, riêng BV điều trị COVID-19 tại Cần Giờ không còn bệnh nhân nào.
Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay (19/4/2020) có 02 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu được công bố khỏi bệnh.
Trong quá trình điều trị các bệnh nhân này đều có tiến triển tốt, đến nay, sau nhiều lần xét nghiệm liên tục đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 lúc 18h00 chiều ngày 19/4 cho biết, không có thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy đã 3,5 ngày trôi qua, số ca mắc vẫn là 268. Trong ngày đã có thêm 2 bệnh nhân khỏi bệnh, hiện chỉ còn 65 ca đang điều trị.
Vào tối 19/4 (giờ Việt Nam), các Bộ trưởng Y tế G20 bắt đầu cuộc họp trực tuyến để thảo luận về tác động của COVID-19 đối với sức khỏe toàn cầu. Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường tham dự cuộc họp và chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam và ASEAN (trên vai trò Việt Nam là Chủ tịch luân phiên ASEAN 2020) trong ứng phó với đại dịch COVID-19.
Cuộc họp này tiếp sau Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến các nhà Lãnh đạo G20 vào tháng 3 năm nay.Tham dự hội nghị có Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cùng các Bộ trưởng y tế của các nước G20.
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 sáng ngày 20/4 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy đã 4 ngày liên tục, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19
Theo đó, liên quan đến bệnh nhân 268 tại Đồng Văn- Hà Giang, cơ quan chức năng đã lấy 302 mẫu xét nghiệm, hiện tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2
Sáng 20/4, Bộ Y tế cho biết đã có kết quả 1.246 mẫu xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 266 tại thôn Đông Cứu, Thường Tín, Hà Nội. Theo đó, tất cả các trường hợp này đều âm tính.
Cập nhật tình hình bệnh nhân 91 điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sáng 20/4 cho thấy, hiện tại tình trạng bệnh nhân không sốt, mạch huyết áp bình thường, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, bệnh nhân tiếp tục thở máy và hỗ trợ ECMO.
Trong 2 ngày 18 và 19/4/2020, các quận trên địa bàn Hà Nội tiếp đã lấy mẫu test nhanh cho tiểu thương tại 5 chợ đầu mối. Đến sáng nay, 20/4/2020, kết quả khẳng định, các mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Việt Nam đã có 4 ngày liên tục không có ca mắc mới, là một trong 3 quốc gia có trên 200 người mắc COVID-19 mà không có trường hợp nào tử vong. Ngành y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh COVID-19, ở những địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp, người dân vẫn cần đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, hạn chế tiếp xúc nơi đông người, rửa tay sát khuẩn thường xuyên.
Số trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại ổ dịch Hạ Lôi là 1.684 trường hợp.
Sáng ngày 20/4, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng tiểu Ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, kết quả xét nghiệm lại của bệnh nhân 188 (người tái dương tính sau khi âm tính) đã âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo Bản tin lúc 18h00 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến thời điểm này không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Như vậy, đã 4,5 ngày trôi qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới nào. Trong ngày đã có 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, hiện chỉ còn 54 bệnh nhân đang điều trị.
17h00, ngày 20/4/2020, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, chiều nay đã có thêm 07 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến nay cả nước đã có tổng cộng 214 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
Bản tin 6h00 ngày 21/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19.
Tham khảo thêm thông tin tại: THÔNG TIN SARS-COV-2 VÀ VIÊM PHỔI DO SARS-COV-2
Kỳ thi học kỳ ở bậc tiểu học là cơ hội để trẻ rèn luyện kỹ năng tự học và quản lý thời gian, nhưng cũng mang lại áp lực không nhỏ từ lịch học và kỳ vọng gia đình. Nếu thiếu sự hỗ trợ đúng cách, học sinh dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự tin và niềm yêu thích học tập. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ thông tin giúp phụ huynh nhận diện những sai lầm phổ biến để xây dựng phương pháp đồng hành hiệu quả
Duy trì các thói quen lành mạnh mỗi ngày như ăn đủ protein, ngủ đủ giấc, vận động đều đặn và kiểm soát căng thẳng giúp điều hòa chuyển hóa, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và hỗ trợ giảm mỡ bền vững.
Khó ngủ, mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc thường liên quan đến thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Việc lựa chọn thực phẩm phù hợp có thể giúp cơ thể điều chỉnh nhịp sinh học, cải thiện chất lượng nghỉ ngơi.
Nhiều người nghĩ là cho chút muối khi luộc trứng giúp dễ bóc vỏ hơn. Thực tế, nhúm muối nhỏ là một mẹo khoa học giúp luộc trứng hoàn hảo hơn cả.
Mỗi khi mùa thi học kỳ đến gần, không khí trong nhiều gia đình lại trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Với các bạn nhỏ tiểu học, lứa tuổi còn ham vui, dễ xao nhãng và chưa có kỹ năng tập trung kéo dài, kỳ thi không chỉ là thử thách với con mà còn là một cuộc chiến tâm lý đối với cả bố mẹ. Hiểu được những nỗi lo đó, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ thông tin để việc ôn thi học kỳ trở nên nhẹ nhàng hơn. Thay vì áp lực điểm số, sự đồng hành đúng cách của phụ huynh sẽ giúp trẻ vừa nắm vững kiến thức, vừa hình thành được thói quen tự học bền vững.
Trà xanh chứa các hoạt chất giúp bảo vệ gan hiệu quả. Tuy nhiên, nên lựa chọn lá chè tươi hái vườn hay trà khô để đạt lợi ích cao nhất mà không gây hại cho sức khỏe?
Bệnh đái tháo đường type 5 (Tiểu đường type 5), trước đây gọi là tiểu đường liên quan đến suy dinh dưỡng (MRDM), là một thể bệnh riêng biệt gắn với suy dinh dưỡng mạn tính và thiếu sự chăm sóc y tế. Sau nhiều năm tranh luận, tháng 1/2025, một nhóm chuyên gia quốc tế đã thống nhất phân loại lại tiểu đường liên quan đến suy dinh dưỡng- MRDM thành tiểu đường type 5. Quyết định này được Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế (IDF) phê chuẩn tại Đại hội Đái tháo đường Thế giới 2025 ở Bangkok.
Ngủ đủ giấc là yếu tố vô cùng quan trọng đối với trẻ bởi nhiều lý do khác nhau, từ việc hồi phục năng lượng cho cơ thể hoạt động cho tới hoàn thiện các chức năng não bộ. Các bằng chứng khoa học còn chỉ ra rằng giấc ngủ giúp hỗ trợ cho quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ.