Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Chuối giúp kéo dài tuổi thọ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng ở Anh, Juliet Kellow và Sarah Brewer, muốn kéo dài tuổi thọ, hãy thường xuyên ăn chuối. Đây là một trong những cách dễ nhất để cải thiện sức khỏe tổng thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh đe dọa đến tính mạng.

Chìa khóa để sống lâu hơn là một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, bao gồm ít nhất năm phần trái cây và rau quả được tiêu thụ hàng ngày, cũng như tập thể dục thường xuyên. Trong đó, các nhà dinh dưỡng cũng nhấn mạnh lợi ích của loại trái cây có sẵn như chuối trong việc kéo dài tuổi thọ.

Ăn nhiều chuối hơn một chút, bạn có thể tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ phát triển ung thư, tăng huyết áp. Chuối nên được ăn mỗi tuần, các chuyên gia dinh dưỡng của chia sẻ.

Chuối rất giàu kali, khiến chúng trở thành một phương thuốc tự nhiên, giúp bảo vệ chống lại huyết áp cao và giúp cân bằng các tác dụng tăng natri của cơ thể. Ngoài ra, chất dinh dưỡng của chuối có thể làm giảm khả năng phát triển ung thư thận.

Chuối cũng giúp duy trì sự cân bằng cảm xúc, là nguồn carbohydrate cung cấp năng lượng cho não và cơ bắp, cung cấp cho cơ thể tryptophan và vitamin B6, và rất cần thiết cho việc sản xuất các hóa chất quan trọng. Ngoài ra, chúng còn giúp cải thiện tiêu hóa.

Một điểm cộng nữa của chuối là rất giàu pectin, một loại chất xơ giúp cải thiện tình trạng của hệ vi sinh đường ruột và hỗ trợ cảm giác no lâu dài, ngăn ngừa ăn quá nhiều. Nên ăn ba đến bốn quả chuối mỗi tuần. Các chuyên gia khuyên.

Ngoài ra, cần tập thể dục thường xuyên, đây là một phần để cải thiện sức khỏe tổng thể, góp phần mang lại cuộc sống lâu hơn. Những người tập thể dục thường xuyên sẽ giảm tới 50% khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2 và một số loại ung thư, giảm 35% khả năng phát triển bệnh tim mạch vành và đột quỵ… Các chuyên gia Anh nhấn mạnh.

Tham khảo thêm thông tin tại: Chuối giúp hưng phấn chuyện gối chăn

Nguyễn Ngân - Theo Sức khỏe và Đời sống
Bình luận
Tin mới
  • 07/07/2020

    5 thực phẩm "thần thánh" giúp mẹ dễ đẻ thường, không đau

    Bổ sung các loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày trong những tháng cuối của thai kỳ là bí kíp giúp mẹ bầu sinh dễ dàng hơn.

  • 07/07/2020

    7 cách giúp phòng tránh đột quỵ, ung thư bạn nên biết

    Theo Trung Tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (Hoa Kỳ), các nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người trưởng thành là ung thư, bệnh tim mạch, đột quỵ. Duy trì một lối sống lành mạnh là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.

  • 07/07/2020

    Dị ứng đường hô hấp nên ăn gì?

    Dị ứng đường hô hấp là tình trạng viêm đường thở do cơ thể phản ứng với khói, bụi, lông động vật... Mặc dù chế độ ăn uống không thể chữa khỏi dị ứng đường hô hấp nhưng chúng có thể làm giảm viêm, giúp hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt hơn.

  • 07/07/2020

    Người bệnh đái tháo đường có ăn được gạo lứt?

    Gạo lứt (gạo rằn, gạo lật) là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Do đó, đây là loại gạo rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, người bệnh đái tháo đường băn khoăn liệu ăn gạo lứt có ảnh hưởng đến lượng đường huyết hay không?

  • 07/07/2020

    Nạp caffeine đúng cách để học tập hiệu quả

    Một số đồ uống chứa caffeine có thể khiến bạn bồn chồn, lo âu và mất ngủ khi sử dụng. Đối với những thí sinh trong giai đoạn ôn nước rút, bạn nên cân nhắc uống cà phê và nước tăng lực một cách điều độ.

  • 07/07/2020

    Sai lầm khi đắp mặt nạ có thể làm hỏng da

    Đắp mặt nạ dưỡng da vào cuối ngày là cách thư giãn của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đắp mặt nạ không đơn giản như bạn vẫn tưởng. Cách sử dụng mặt nạ sai lầm không những không đem lại hiệu quả mà còn có thể gây hại cho làn da.

  • 07/07/2020

    Thực phẩm bổ não, tăng cường trí nhớ dành cho sĩ tử

    Một tháng trước ngày thi là thời điểm quan trọng để thí sinh chuẩn bị cả về tri thức lẫn sức khỏe để đạt được kết quả mong muốn. Não bộ của bạn cũng cần chất dinh dưỡng và năng lượng hàng ngày để có thể hoạt động hết công suất trong phòng thi.

  • 06/07/2020

    Bệnh Parkinson: Kích thích não sâu có làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ?

    Kích thích não sâu là kỹ thuật điều trị bệnh Parkinson khá hiệu quả. Tuy nhiên, do kỹ thuật này tác động trực tiếp tới não bộ, nhiều người bệnh lo lắng kích thích não sâu có thể gây ra một số tác động tiêu cực, ví dụ như làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ.

Xem thêm