Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 04/06/2020

  Ngừa bệnh ngoài da cho bé khi trời nóng

  Bệnh ngoài da là chứng bệnh thường gặp. Ở trẻ em, làn da non nớt nên dễ mắc bệnh hơn. Mùa hè, các điều kiện thời tiết thuận lợi cho bệnh ngoài da gia tăng.

 • 28/05/2018

  Ngừa bệnh da cho trẻ trong mùa hè

  Mùa hè, nắng nóng khiến da tiết nhiều mồ hôi, cộng với bụi bẩn, có thể làm trẻ dễ mắc một số bệnh ngoài da. Các bệnh ngoài da tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu cho trẻ. Đồng thời nếu không điều trị kịp thời dễ gây biến chứng.

 • 17/12/2016

  Bệnh chốc lở dạng herpes ở phụ nữ mang thai

  Bệnh chốc lở dạng herpes là tình trạng hiếm gặp được ghi lại ở ít hơn 100 phụ nữ mang thai. Bệnh này tương tự với loại vẩy nến mủ, mặc dù phụ nữ mắc chốc lở dạng herpes thường không có tiển sử gia đình hoặc cá nhân mắc vảy nến. Bác sĩ không đồng ý với ý kiến cho rằng đây là một bệnh dễ thấy ở phụ nữ mang thai hoặc một dạng vảy nến mủ bị kích thích khi mang thai.

 • 19/08/2016

  Bệnh chốc lở và những điều cần biết

  Bệnh chốc lở là một bệnh về da có khả năng lây nhiễm cao. Vì vậy, thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm là hết sức cần thiết.

 • 09/08/2016

  Các bệnh có biểu hiện triệu chứng da liễu thường gặp ở trẻ em

  Trẻ nhỏ là đối tượng dễ xuất hiện những vết mụn nhọt, ban đỏ hay sưng đau trên cơ thể. Phần lớn trường hợp là không đáng lo ngại, tuy nhiên đôi khi cũng có những ca bệnh cần được lưu ý và điều trị sớm.

 • 10/06/2016

  8 bệnh da có nguy cơ lây nhiễm cần cảnh giác

  Nếu bị kích ứng, ngứa hoặc sưng phù bất thường trên bề mặt da, bạn có thể đang bị bệnh da. Hãy quan sát những dấu hiệu này để xác định xem bệnh da của bạn có lây nhiễm không.