Tính đến 9h ngày 24/3/2020:
Trong số 106 ca bệnh đang điều trị có:
- 01 ca đã 3 lần âm tính (BN17);
- 02 ca xét nghiệm 2 lần âm tính;
- 04 ca xét nghiệm 1 lần âm tính.
| Số ca nhiễm nhập cảnh được quản lý ngay | Số ca nhiễm nhập cảnh có thời gian trong cộng đồng | Số lượng F1 đang được cách ly tập trung | Số lượng F2 được cách ly tại nhà và theo dõi y tế |
| 45 | 76 | 19.273 | 25.964 |
1. Tổng số ca mắc mới/ tổng số ca mắc tích lũy tính từ 9h ngày 23/3 đến 9h ngày 24/3: 10/123
2. Tổng số ca bình phục trong ngày: 0
3. Số ca tử vong: 0
4. Năm địa phương có đông bệnh nhân nhất:
- Hà Nội: 39
- TP Hồ Chí Minh: 28
- Vĩnh Phúc: 11
- Bình Thuận: 9
- Quảng Ninh: 5
- Số ca bình phục: 17
- Số ca có 1 lần xét nghiệm âm tính: 18
6. Số ca nặng: 3
7. Số người cách ly:
- Tại bệnh viện: 628
- Tại khu cách ly tập trung: 18.645
- Tại nhà: 25.964
8. Số người nhập cảnh trong ngày 24/3:
- Hàng không: 2.396
Tính đến thời điểm 09h ngày 24/3/2020, số ca nhiễm bệnh COVID-19 nhập cảnh được quản lý ngay là 45 người, số người nhiễm nhập cảnh có thời gian trong cộng đồng là 76 người. Số lượng F1 đang được cách ly tập trung là 19.273 người. Số lượng F2 được cách ly tại nhà và theo dõi y tế là 25.964 người.
Trong vòng 24 giờ qua, số ca mắc mới là 10 trường hợp, nâng tổng số người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 lên 123 người.
Trong đó 5 địa phương có đông bệnh nhân nhất là Hà Nội (39 người); TP Hồ Chí Minh (28 người); Vĩnh Phúc (11 người); Bình Thuận (9 người); Quảng Ninh (5 người).
Tính đến thời điểm này, số các trường hợp bình phục là 17 người. Hiện có 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực. 7 bệnh nhân tiến triển nặng hơn trước. Các bệnh nhân khác sức khoẻ ổn định.
Số người cách ly tại bệnh viện là 628 người, tại khu cách ly tập trung là 18.645 người và tại nhà là 25.964 người.
Trong 24h qua, số người nhập cảnh qua đường hàng không vào Việt Nam là 2.396 người.
Như vậy trong thời gian tới, dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, cần tăng cường khả năng phát hiện người có nguy cơ lây nhiễm ngay từ khi nhập cảnh, trong khu cách ly và trong cộng đồng. Cần quan tâm tới nhóm người cao tuổi, người có bệnh nền, người khuyết tật để có sự hỗ trợ y tế cần thiết tại chỗ. Sẵn sàng cho tình huống nhiều người phải cách ly (tập trung, tại gia đình), nhiều người mắc bệnh để thực hiện cách ly, điều trị hiệu quả, giảm tối thiểu tỷ lệ tử vong do nhiễm bệnh, đồng thời vẫn phải bảo đảm điều trị đối với các bệnh nhân khác.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: COVID-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/03/2020
Làn da sáng mịn, khỏe đẹp không chỉ phụ thuộc vào mỹ phẩm hay các xu hướng chăm sóc da bên ngoài. Nhiều nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy, chế độ ăn uống hằng ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến độ ẩm, đàn hồi và tốc độ lão hóa của làn da.
Thời tiết đang vào mùa đông và trời đã bắt đầu lạnh hơn, những đợt gió mùa ùa về cũng là lúc bạn lo lắng rằng liệu em trẻ đã đủ ấm áp chưa hay mặc bao nhiêu đồ khi cho trẻ đi ngủ là đủ? Đừng lo lắng và đọc bài viết sau đây để giữ ấm cho trẻ đúng cách vào ban đêm trong mùa đông nhé!
Theo nhiều ghi chép lịch sử và truyền thuyết dân gian Đông Á, trà có nguồn gốc từ rất sớm và từ lâu đã được xem là thức uống vừa giúp giải khát, vừa mang ý nghĩa bồi bổ sức khỏe. Dù các câu chuyện như truyền thuyết Thần Nông mang màu sắc văn hóa – biểu tượng, chúng phản ánh thực tế rằng con người đã sớm khai thác thực vật như một phần của chăm sóc sức khỏe qua hàng nghìn năm. Các bằng chứng khảo cổ và tư liệu lịch sử cũng cho thấy trà và các chế phẩm thảo mộc đã được sử dụng rộng rãi trong chế độ ăn và y học dân gian của nhiều nền văn minh, đặc biệt tại châu Á.
Uống cà phê sai cách như thêm nhiều đường, uống quá sớm hoặc quá nhiều có thể gây mất ngủ và cản trở giảm cân. Chỉ cần vài điều chỉnh nhỏ trong thói quen hàng ngày sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi ích sức khỏe từ thức uống này.
Trong thế giới thể thao hiện đại, từ những tay đua trên các chặng đua rực lửa, những trận bóng đá đỉnh cao cho đến các giải đấu Thể thao điện tử (Esports) triệu đô, hình ảnh các hãng đồ uống tăng lực khổng lồ hay xuất hiện trên mọi phương diện. Chúng ta thường thấy các vận động viên hàng đầu cầm trên tay những lon nước đặc trưng, uống một ngụm đầy sảng khoái trước ống kính truyền hình. Tuy nhiên, đằng sau những chiến dịch truyền hình và hình ảnh đầy năng lượng đó là một sự thật mà không phải ai cũng biết.
Sau tuổi 30, khi hệ nội tiết bắt đầu có những dấu hiệu 'lỗi nhịp', đu đủ chín không chỉ là món tráng miệng ngọt ngào mà còn là giải pháp tự nhiên giúp chị em cân bằng nội tiết từ sâu bên trong.
Khứu giác không chỉ giúp chúng ta thưởng thức hương vị cuộc sống mà còn là một hệ thống cảnh báo sớm quan trọng của cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người thường phớt lờ những mùi lạ trong môi trường sống mà không biết rằng ô nhiễm mùi có thể gây ra những tác động tiêu cực ngay lập tức hoặc lâu dài đến sức khỏe thể chất và tinh thần.
Alzheimer là dạng sa sút trí tuệ phổ biến nhất ở người cao tuổi, đặc trưng bởi sự thoái hóa dần dần của tế bào thần kinh và synap trong não. Hậu quả là trí nhớ, tư duy, ngôn ngữ và khả năng sinh hoạt hàng ngày của người bệnh suy giảm nghiêm trọng.