Các món ăn làm từ ốc được xếp vào những món khoái khẩu của trẻ bởi mùi vị thơm ngon.
Trong ốc có chứa nhiều magie lẫn canxi. Trung bình cứ 85g ốc sẽ có 212mg magie, chiếm 53% lượng magie mà trẻ cần mỗi ngày. Khi hấp thu vào, magie sẽ hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp xương răng chắc khỏe và đồng thời cũng điều hòa nhiều dưỡng chất khác như kali, kẽm, vitamin D.
Ốc là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ.
Selen và phốt pho cũng đồng thời xuất hiện trong thịt ốc. Ngoài việc tăng cường hệ miễn dịch, chúng còn tham gia vào quá trình sản xuất ADN và ARN. Cụ thể, chúng chuyển hóa năng lượng, hỗ trợ sản sinh và gây ức chế các tác nhân làm tổn hại đến ADN lẫn ARN.
Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế), ốc bươu là loại tương đối phổ biến đối với người Việt. Bạn có thể chế biến ốc bươu hấp sả, ốc bươu nhồi thịt hấp xả hoặc cháo ốc bươu, vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe mà lại còn giàu canxi cho trẻ.
Ốc là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ. Bạn hãy ưu tiên cho trẻ ăn ốc luộc nhiều hơn so với các cách chế biến như xào, nướng, ăn tươi… nhằm giữ lại nhiều chất dinh dưỡng quý báu.
Là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng ốc cũng tiềm ẩn một số nguy cơ cho sức khỏe nếu không được chế biến, bổ sung đúng cách.
Có tính hàn nên ăn quá nhiều ốc sẽ làm trẻ mất cân bằng dinh dưỡng và thường xuyên bị tiêu chảy. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tần suất hợp lý cho trẻ ăn ốc nên là 1-2 bữa trong 1 tuần.
Ốc là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng đồng thời là nơi trú ngụ của các loài giun sán. Chúng thường ký sinh trên ốc sau đó theo đường ăn uống mà xâm nhập vào cơ thể.
Vì thế, bạn cần lưu ý làm sạch ốc trước khi chế biến. Bạn cũng đừng nên ngâm ốc quá lâu vì nghĩ rằng ngâm càng lâu càng làm sạch ốc. Ngược lại, việc ngâm ốc lâu sẽ vô tình làm chúng bị biến chất dẫn đến chết, làm tăng nguy cơ bị tiêu chảy.
Ốc chết làm món ăn có mùi hôi, giảm độ ngon miệng. Ngoài ra, chúng cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, khiến trẻ thường xuyên đi ngoài hoặc bị đầy bụng, khó chịu.
Ốc có chứa nhiều giun sán lẫn vi khuẩn vibrio parahaemolyticus. Những ký sinh và vi khuẩn này đều có khả năng kháng nhiệt cao nên bạn cần phải luộc ốc trong nước sôi khoảng 4-5 phút trước khi chế biến xào, nướng… để đảm bảo an toàn khi ăn.
Hải sản kết hợp với thực phẩm chứa vitamin C sẽ tạo ra chất độc trong cơ thể. Cụ thể, trẻ sau khi ăn sẽ bị khó tiêu, đau bụng.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những món ăn nhiều người Việt nghiện mê mẩn lại là ổ chứa giun sán kinh hoàng.
Không chỉ chế độ dinh dưỡng đảm bảo mà việc nghỉ ngơi của các thí sinh cũng rất quan trọng để đảm bảo tinh thần được tốt nhất khi bước vào kỳ thi.
Trẻ bị rôm sảy cần được chăm sóc, điều trị đúng cách. Bên cạnh các biện pháp vệ sinh da thì chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất, bổ sung vitamin và khoáng chất sẽ tăng sức đề kháng cho trẻ, phòng ngừa biến chứng và giúp bệnh nhanh khỏi.
Bệnh vẩy nến là một bệnh về da gây phát ban ngứa, có vảy. Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh là da bị bong tróc. Vậy làm thế nào để đối phó với tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, cùng với việc tập trung ôn luyện, các sĩ tử cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, có chế độ ngủ, nghỉ hợp lý, đủ giờ.
Bài viết dưới đây sẽ nói về chủ đề động kinh ở trẻ em - những thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.
Ăn uống lành mạnh là một thói quen tốt cần duy trì mọi lúc, mọi nơi, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mùa thi khi mà các sĩ tử phải tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất.
Béo phì gắn liền với những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có chứng ợ nóng. Tìm hiểu nguyên nhân cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản cũng như cách để kiểm soát tại nhà.
Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.