Bạn sẽ không thấy đau đớn khi mọc răng khôn nếu sở hữu "thứ" này trong người
Không ít người cho rằng, răng khôn thực sự là nỗi kinh hoàng khi mỗi lần mọc là chúng lại khiến chủ nhân "đau phát điên" và mang tên răng khôn nhưng mọc lại"không khôn tí nào".
Thế nên nhiều người ước ao rằng mình thuộc vào cái nhóm 20% người trên thế giới không phải đau đớn, vật vã khi sở hữu cái răng... "không được khôn" này.
Mà bạn tin không, ở trên hành tinh chúng ta tồn tại 1 nhóm người không mọc răng khôn đâu đấy!
Và nhóm người được cho là cực kỳ may mắn không biết đến sự đau đớn của răng khôn đó chính là những người bản xứ Mexico.
Vậy vì sao nhóm người này lại không mọc răng khôn? Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây ra sự khác biệt này chính là loại gene PAX9 (paired box gene 9).
PAX9 là một thành viên trong nhóm yếu tố sao chép cặp ghép nối, đóng vai trò chính là điều hòa các nhân tố phiên mã (transcription factors) trong quá trình phát triển.
Thành viên của họ gene này thường chứa 1 homebox gene, có thể điều chỉnh sự biểu hiện của gene khác. Chúng hoạt động trong giai đoạn đầu của phát triển phôi mầm của sinh vật, thai nhi.
Đề cập đến PAX9, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm xem mức độ bảo tồn tiến hóa ở khu vực mã hóa và không mã hóa.
Theo đó, PAX9 là yếu tố phiên mã quan trọng trong phát triển răng, đặc biệt là răng khôn ở người.
Nghiên cứu trên chuột, giới chuyên gia nhận định, những cá thể chuột thiếu gene này sẽ không phát triển cơ quan cơ, xương, bao gồm răng. Bên cạnh đó, PAX9 cũng có yếu tố di truyền, cho thấy sự thừa kế dạng lặn.
Ngoài PAX9, giới chuyên gia cũng phát hiện mối liên hệ của PAX9 và MSX1 cùng sự kết hợp của răng.
Chính vì thế, giới khoa học nói vui rằng, nếu không muốn phải đau đớn vì răng khôn thì hãy mang trên mình gene PAX9.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.
Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.
Da đầu đổ nhiều mồ hôi khiến tóc bết, khó chịu, ngứa ngáy và tăng nguy cơ các bệnh về da. Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng nhiều mồ hôi da đầu cũng như cách khắc phục tại nhà.
Làn da mỏng manh là làn da dễ bị nẻ và tổn thương. Đó là một vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Khi bạn già đi, các lớp da của bạn sẽ mỏng đi và trở nên mỏng manh hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến độ dày của da. Ngay cả những rối loạn và việc sử dụng thuốc cũng có thể góp phần làm mỏng da.
Nếp nhăn biểu cảm là những đường nhăn trên khuôn mặt xuất hiện khi chúng ta cử động cơ mặt. Chúng thường xuất hiện ở những vùng da mỏng manh như trán, giữa hai lông mày và xung quanh mắt và miệng.
Protein là một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe. Khi cơ thể thiếu hụt protein sẽ xuất hiện một số dấu hiệu cảnh báo..