1. Giảm đau bụng kinh
(Ảnh: Brightside)
Kỳ kinh huyệt là cơn ác mộng của không ít phụ nữ, nó kiến bạn mệt mỏi, đau bụng, hông, đùi,... trong nhiều ngày. Thay vì chịu đựng nó, bạn có thể dễ dàng giảm bớt cơn đau chỉ bằng một thành sô cô la đen. Ca cao có trong sô cô la có thể bổ sung magie giúp làm giảm cơn đau bụng một cách tự nhiên.
2. Nó có thể làm giảm nguy cơ béo phì
(Ảnh: Brightside)
Thực tế, ăn ca cao một cách điều độ không gây tăng cân như chúng ta vẫn nghĩ, ngược lại chúng có thể giúp kiểm soát cân nặng.
Ca cao bao gồm các chất dinh dưỡng thực vật, là một chất có nguồn gốc từ thực vật và rất tốt cho sức khỏe. Ca cao cũng ít chất béo và đường, rất tốt để cung cấp năng lượng của bạn và đồng thời khiến bạn cảm thấy no. Vì vậy, nếu bạn muốn có một giải pháp giảm cân lành mạnh mà không cảm thấy đói mọi lúc, thì bột ca cao sẽ là một trong những giải pháp tuyệt vời.
3. Giảm hen suyễn và dị ứng
(Ảnh: Brightside)
Ca cao có chứa 2 hợp chất đặc biệt là theobromine và theophylline, cả hai đều được coi là chất chống hen suyễn. Theobromine giúp làm dịu đường thở, giảm nguy cơ dị ứng và bảo vệ bạn khỏi nguy cơ thư phổi. Trong khi đó, theophylline giúp đường thở của thư giãn và chống viêm nhiễm.
4. Cải thiện chức năng miễn dịch
(Ảnh: Brightside)
Ca cao có chất chống oxi hóa giúp tăng cường lưu lượng máu, làm cho đường ruột khỏe mạnh hơn. Chúng còn chứa flavonols, một trong những chất thúc đẩy khả năng miễn dịch. Không chỉ vậy, ca cao còn giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa đông máu và giảm viêm, ca cao còn có thể điều chỉnh tâm trạng, xua tan cảm giác căng thẳng.
5. Tốt cho răng và da
(Ảnh: Brightside)
Ca cao có tác dụng bảo vệ nướu răng của bạn khỏi sâu răng. Nó chứa polyphenol giúp chống lại axit xâm nhập vào men răng.
Ngoài tác dụng cho răng miệng, ca cao còn rất tốt cho da, chúng có khả năng chống nắng và dưỡng ẩm tổng quát cho làn da của bạn.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những lợi ích bất ngờ của cacao đối với sức khỏe.
Nhận biết các trường hợp khẩn cấp của bệnh Crohn giúp bạn tránh gặp phải tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi thời tiết nắng nóng, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến nhiệt sẽ tăng lên. Nếu không được điều trị nhanh chóng, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vậy có phòng ngừa được không?
Axit uric là một chất thải tự nhiên được hình thành do sự phân hủy của thực phẩm có chứa purin chúng ta ăn hàng ngày. Sự tích tụ quá mức có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh gout và sỏi thận...
Trong mùa hè nắng nóng "khốc liệt", làm mát cơ thể là điều rất quan trọng. Những thực phẩm sau sẽ giải nhiệt cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn khỏe mạnh hơn trong ngày hè.
Brucellosis là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lây lan từ động vật sang người. Bạn có thể mắc bệnh brucellosis nếu bạn tiêu thụ sữa, pho mát hoặc các sản phẩm từ sữa khác chưa tiệt trùng từ động vật bị nhiễm bệnh.
Người bệnh gout thường được khuyên không nên ăn thực phẩm chứa nhiều purine - hợp chất hóa học có trong các tế bào của cơ thể và trong nhiều loại thực phẩm, trong đó có các loại cá, để phòng ngừa tái phát cơn gout cấp. Nhưng có cần tránh ăn cá hoàn toàn?
Quá trình giảm cân đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe tổng thể, nhưng có thể làm suy giảm mật độ xương. Đặc biệt, giảm cân cấp tốc với chế độ ăn kiêng kham khổ khiến nhiều người đối mặt với nguy cơ loãng xương cao.
Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây rối loạn tiêu hóa là do chế độ ăn uống không hợp lý. Chính vì vậy, điều chỉnh chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong phòng ngừa và điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em.