Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Viện Y học ứng dụng Việt Nam đồng hành cùng Sharp Trao tặng máy lọc không khí tại bệnh viện Hà Nội và Đà Nẵng

Sau gần một tháng diễn ra (ngày 26/3 – 12/4/2019), chiến dịch "Khỏe hô hấp - hút ẩm nhanh" do Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp cùng công ty Sharp tại Hà Nội và Đà Nẵng đã góp phần mang không khí trong lành đến các bệnh viện lớn, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để lan tỏa tinh thần bảo vệ sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình.

Chất lượng không khí là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống cho mỗi cá nhân và gia đình. Theo thống kê, tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng. Ở một số địa phương có tốc độ đô thị hóa cao, chất lượng không khí đang chứa chất độc hại, gây ung thư vượt cao gấp nhiều lần ngưỡng cho phép từ 1,2 - 1,5 lần.

Không những vậy, thời tiết mùa xuân và đầu mùa hè ở miền Bắc nước ta có đặc điểm là độ ẩm cao mà chúng ta thường quen gọi là tiết trời nồm. Tiết trời có độ ẩm cao nhiều khi lên tới mức bão hòa cũng là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh, đặc biệt là những bệnh lý hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Với người lớn, tiết trời nồm gây ra nhiều phiền phức, còn riêng đối với người già và trẻ nhỏ có khả năng đề kháng yếu hơn, thì nồm còn có nguy hại rất lớn đến sức khỏe.

Trao tặng máy tại Khoa Đẻ tự nguyện - BV Phụ sản Hà Nội

Thấu hiểu điều đó, Viện Y học ứng dụng Việt Nam (trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam) đồng hành cùng Công ty SHARP khởi động chương trình “Khỏe hô hấp – Hút ẩm nhanh” tại các bệnh viện tại Hà Nội và Đà Nẵng, góp phần chung tay lan tỏa không khí trong lành, nâng cao sức khỏe cho khách hàng Việt.

Trao tặng máy tại khoa Đẻ thường A2 - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Sau gần một tháng diễn ra (ngày 26/3 – 12/4/2019), chiến dịch "Khỏe hô hấp - hút ẩm nhanh" đã góp phần mang không khí trong lành đến các bệnh viện lớn, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để lan tỏa tinh thần bảo vệ sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình.

Trao tặng máy tại khoa Khám bệnh - Đại học Y Hà Nội

"Khỏe hô hấp - hút ẩm nhanh" diễn ra đầu tiên ở Hà Nội. Trong những ngày thời tiết nồm miền Bắc, chương trình đã đến tận các bệnh viện lớn như Nhi Trung ương, Phụ sản Hà Nội và bệnh viện Đại học Y. Tại TP. Đà Nẵng, chương trình diễn ra tại Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng và Bệnh viện 199 Bộ Công an. Tại đây, đại diện nhãn hàng Sharp đã trao tặng máy lọc không khí hút ẩm cho các y bác sĩ, cán bộ bệnh viện.

Với chương trình "Khỏe hô hấp - Hút ẩm nhanh" diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, các chiếc máy lọc khí đã đến tận tay các bệnh nhân, gia đình và khách hàng. Với ý nghĩa nhân văn và hoạt động thiết thực, chiến dịch đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ các gia đình Việt khỏi tình trạng không khí ô nhiễm hiện nay.

Bình luận
Tin mới
Xem thêm