Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tập huấn Đào tạo “Quản lý thông tin trong thực hành y khoa”

Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng Bộ Y tế phối hợp cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Quản lý thông tin trong thực hành y khoa”, cụ thể:

  1. Tên Hội thảo: Hội thảo “Quản lý thông tin trong thực hành y khoa”

Thời gian – Địa điểm: Ngày 20/8/2016 tại Khách sạn Nikko TP.HCM

Ngày 27/8/2016 tại Khách sạnh Pullman – Hà Nội

2.       Mục tiêu:

Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp cùng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo “Quản lý thông tin trong thực hành y khoa” nhằm mục đích:

  • Định hướng vai trò của quản lý hiệu quả thông tin về biến cố y khoa trong các cơ sở y tế (công lập và tư nhân), hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn cho người bệnh.
  • Thực hành kỹ năng thực hành quản lý thông tin về biến cố y khoa trong các cơ sở y tế (công lập và tư nhân), tương tác giữa bác sỹ và truyền thông trong xử lý thông tin, truyền thông về sai sót y khoa. Nâng cao kỹ năng quản lý thông tin, đem lại niềm tin, hiệu quả điều trị bệnh nhân tốt hơn.

Nội dung Hội thảo:

  • Tổng quan về thực hành y khoa, giải pháp giảm thiểu rủi ro, biến cố y khoa trên thế giới và Việt Nam nhằm đem lại hiệu quả điều trị tốt hơn cho bệnh nhân.
  • Định hướng quản lý thông tin rủi ro/sai sót y khoa trong các cơ sở y tế (công lập và tư nhân) để nâng cao chất lượng điều trị.
  • Huấn luyện kỹ năng thực hành tương tác giữa bác sĩ và truyền thông trong quản lý thông tin về biến cố y khoa trong các cơ sở y tế
  • Thảo luận chung

3.       Thành phần tham dự

a/ Khách mời và báo cáo viên:

- Bộ Y tế:

+ Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng:

  • ThS. Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng
  • Nhà báo Vũ Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng
  • ThS Trần Thu Nguyệt – Chuyên viên
  • Nhà báo Hoàng Khánh Phương – Chuyên viên
  • ThS. Nhà báo Phạm Thị Hằng – Chuyên viên

+ Cục Quản lý Khám, chữa bệnh: Lãnh đạo Cục

- Tổng hội Y học Việt Nam (Viện Y học ứng dụng Việt Nam):

  • PGs.Ts Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam
  • TS. Bs Trương Hồng Sơn – Chánh Văn phòng THYHVN - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam
  • PGs. Ts Nguyễn Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch THYHVN phụ trách các tỉnh miền Nam
  • Cán bộ Tổng hội Y học Việt Nam, Viện Y học ứng dụng Việt Nam

b/ Thành phần tham dự Hội thảo: 120 khách mời tại mỗi Hội thảo ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

  • Lãnh đạo, bác sĩ, dược sĩ một số bệnh viện công lập và tư nhân TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
  • Lãnh đạo, bác sĩ, dược sĩ tại một số bệnh viện/phòng khám tư tại Hà Nội và TP. HCM
  • Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và TP.HCM

4.       Các bài báo về Hội thảo

5.        Một số hình ảnh Hội thảo:

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế khai mạc Hội thảo
Các đại biểu thực hành tình huống sự cố y khoa dưới sự điều hành của Ban chủ tọa
Hội thảo ngày 27/8/2016 tại khách sạn Pullman - Hà Nội
Hội thảo đã khép lại sau phần trao Chứng nhận hoàn thành chương trình Quản lý thông tin trong thực hành y khoa cho gần 300 thành viên tham dự.
Bình luận
Tin mới
  • 24/06/2026

    Ung thư phổi và những mối nguy hại đến hệ hô hấp của người cao tuổi

    Ung thư phổi chủ yếu là một căn bệnh của tuổi già, với độ tuổi chẩn đoán trung bình vào khoảng 70, và hơn 70% số ca mắc xảy ra ở những bệnh nhân trên 65 tuổi. Mặc dù việc chẩn đoán ở giai đoạn sớm thực tế lại phổ biến hơn ở người cao tuổi, nhưng họ thường phải đối mặt với tình trạng điều trị không đầy đủ do các bệnh lý nền đi kèm hoặc do thể trạng yếu.

  • 23/06/2026

    Bênh gút- Mối nguy hiểm không báo trước

    Khám phá ngay các biện pháp kiểm soát axit uric hiệu quả để xoa dịu cơn đau và ngăn ngừa bệnh tái phát, giúp bạn lấy lại nhịp sống năng động thường ngày

  • 22/06/2026

    Dị ứng trong mùa hè

    Mùa hè mang đến thời tiết ấm áp và những hoạt động ngoài trời thú vị. Tuy nhiên, đối với nhiều người, đây cũng là thời điểm khởi phát các triệu chứng dị ứng vô cùng khó chịu. Bài viết này cung cấp những kiến thức khoa học cần thiết để nhận biết nguyên nhân, triệu chứng và các biện pháp kiểm soát tình trạng dị ứng mùa hè một cách hiệu quả và an toàn.

  • 21/06/2026

    8 tác dụng phụ nguy hiểm của các loại thực phẩm chức năng phổ biến

    Hơn một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ sử dụng thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng không được quản lý chặt chẽ như thuốc, vì vậy điều cần thiết là phải nhận thức được các tác dụng phụ nguy hiểm có thể xảy ra để đảm bảo an toàn và sức khỏe.

  • 20/06/2026

    4 loại đồ uống ấm giúp bù nước hiệu quả như nước lọc

    Nước lọc nên là nguồn cung cấp nước chính cho cơ thể, nhưng các loại đồ uống nóng như trà và thậm chí cả cà phê cũng có thể góp phần vào mục tiêu uống đủ nước hàng ngày của bạn.

  • 19/06/2026

    Điều bất ngờ khi ăn 1 quả trứng gà mỗi tối

    Bỏ qua nỗi lo về lượng cholesterol hay hệ tiêu hóa phải làm việc quá tải, các nghiên cứu mới cho thấy ăn trứng luộc vào buổi tối chính là cách để có giấc ngủ ngon, đốt mỡ và phục hồi cơ bắp.

  • 19/06/2026

    Bệnh thiếu axit propionic (PA)

    Bệnh thiếu axit propionic (PA) là một rối loạn di truyền gen lặn trên nhiễm sắc thể thường. Bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ở trẻ nhỏ nếu không được phát hiện và điều trị bệnh. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

  • 18/06/2026

    4 lợi ích sức khỏe khi ăn hạt dưa hấu

    Đa số mọi người khi ăn dưa hấu thường ăn luôn cả hạt vì ngại nhặt nhưng thực chất hành động này lại vô tình bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất đặc biệt có lợi cho sức khỏe.

Xem thêm
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng