Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Một số hình ảnh từ Hội thảo khoa học "Đồ uống và sức khỏe"

Ngày 4/4, Viện Y học ứng dụng Việt Nam trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Đồ uống và sức khoẻ” nhằm cập nhật, cung cấp các thông tin khoa học hữu ích về các nhóm đồ uống và lợi ích của chúng với sức khỏe; thảo luận về vai trò của nước uống, nhu cầu nước uống đối với từng lứa tuổi và từng nhóm bệnh.


Toàn cảnh hội nghị

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên- nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội y học Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo
 

Chủ toạ đoàn hội thảo gồm: TS.BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam; PGS.TS Phạm Văn Hoan - Phó viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam; PGS.TS. Trần Văn Ơn - Trưởng bộ môn thực vật học, Đại học Dược Hà Nội
 
PGS.TS Phạm Văn Hoan trình bày báo cáo " Vai trò của nước uống với cơ thể và nhu cầu khuyến nghị hàng ngày"
 
TS.BS Trương Hồng Sơn trình bày báo cáo " Phân loại, đặc điểm của các loại đồ uống và lợi ích/hạn chế đối với sức khỏe"
 
PGS.TS Nguyễn Xuân  Ninh - Phó Viện trưởng Viện y học ứng dụng Việt Nam trình bày báo cáo "Khuyến nghị sử dụng đồ uống phù hợp theo nhóm đối tượng"
 
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - nguyên Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia phát biểu ý kiến tại Hôi thảo
 
GS.TS Trần Quỵ - ủy viên thường vụ Tổng hội y học Việt Nam - Nguyên Giám đốc bệnh viện Bạch Mai, Nguyên phó chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam
 

Trao quà hội nghị cho các vị đại biểu
 
 
 
Theo Viện y học ứng dụng Việt Nam
Bình luận
Tin mới
  • 25/06/2018

    Video: 6 điều phụ nữ nên biết về que thử thai

    Que thử thai là dụng cụ thử thai đơn giản và nhanh nhất mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra xem mình đã "dính bầu" hay chưa. Dưới đây là một số điều mà bạn nên biết rõ trước khi sử dụng que thử thai.

  • 25/06/2018

    Chống nhiễm khuẩn bằng nano bạc

    Từ lâu bạc đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống con người. Ngày nay nano bạc lại càng được ứng dụng sâu rộng trong đời sống xã hội bởi những đặc tính nổi trội của nó, đặc biệt trong chống nhiễm khuẩn.

  • 25/06/2018

    11 yếu tố kỳ lạ làm tăng nguy cơ bệnh tim

    Ai cũng biết hút thuốc lá, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn và stress là những yếu tố khiến bạn mắc bệnh tim. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mắc bệnh tim vì những nguyên nhân không thể ngờ tới.

  • 25/06/2018

    Rau tiền đạo và nguy cơ sảy thai

    Khi thai phụ được chẩn đoán rau tiền đạo, một tình trạng khi rau thai bám thấp trong tử cung, bao phủ một phần hoặc toàn bộ cổ tử cung, có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng.

  • 25/06/2018

    Những câu hỏi thường gặp về chắp – lẹo

    Chắp và lẹo là hai bệnh khác nhau ở mắt nhưng mọi người thường nhầm lẫn là cùng một bệnh (tất nhiên bác sĩ nhãn khoa thì không thể nhầm lẫn).

  • 25/06/2018

    Ung thư nguyên bào võng mạc

    Khi bạn nhìn thấy đồng tử của trẻ dưới 5 tuổi có màu trắng ở một hoặc cả hai bên mắt, hãy cho con đến khám bác sĩ mắt sớm nhất có thể nhé!

  • 25/06/2018

    Huyết khối tĩnh mạch sâu

    Huyết khối tĩnh mạch sâu là một cục máu đông hình thành bên trong lòng tĩnh mạch, thường là tĩnh mạch nằm sâu trong chân. Khoảng nửa triệu người Mỹ mắc bệnh này mỗi năm và khoảng hơn 100.000 người chết vì bệnh này mỗi năm

  • 25/06/2018

    6 điều tuyệt đối tránh khi pha sữa công thức

    Thay đổi công thức, dùng nước không đủ nóng, hâm sữa quá lâu... là những sai lầm khi pha sữa công thức mà nhiều người không hề hay biết.

Xem thêm
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng