1. Tên đề tài: Dự án “Đánh giá hiệu quả công thức của sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr Thanh”
Thời gian thực hiện dự án: Tháng 3/2017
2. Mục tiêu:
Viện Y học ứng dụng Việt Nam thực hiện nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả công thức của sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr Thanh” với các nội dung như sau:
3. Chuyên gia tham gia
Chủ nhiệm đề tài: Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam.
Các thành viên:
4. Kết luận chính
Trà thanh nhiệt Dr.Thanh được chế biến từ 9 loại thảo dược, các thảo dược này được chứng minh có tiềm năng trong việc dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh có cơ chế liên quan đến quá trình viêm và quá trình oxy hóa, cũng như các bệnh nhiễm trùng, thanh nhiệt giải độc và một số tác dụng khác.
Các tác dụng chính của 9 loại thảo mộc bao gồm:
5. Thông tin về Nghiên cứu
Hồ sơ khoa học tư vấn sản phẩm “Hiệu quả của công thức sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr Thanh” dài 87 trang với các thông tin khoa học được tập hợp từ 297 nghiên cứu được công bố trong nước và trên thế giới trong những năm gần đây về hiệu quả của 9 loại thảo mộc có trong trà thanh nhiệt Dr Thanh, bao gồm: Kim ngân hoa, Cúc hoa, La hán quả, Đản hoa, Hạ khô thảo, Tiên thảo, Bông lai, hoa Mộc miên, Cam thảo.
6. Hội thảo khoa học
Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tiến hành tổ chức Hội thảo khoa học “Đồ uống và sức khỏe”, diễn ra vào 9h sáng ngày 04/04/2017 tại Khách sạn Fortuna – Hà Nội. Tổng số 80 đại biểu, là đại diện các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành của Tổng hội Y học Việt Nam, các Hội Chuyên khoa Trung ương và 40 cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn TP. Hà Nội đã tới tham dự Hội thảo.
7. Các bài báo
Dưới đây là một số bài báo từ Hội thảo khoa học “Đồ uống và sức khỏe”:
Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 dấu hiệu cơ thể bạn đang cần vận động nhiều hơn.
Ăn nhiều đường không tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người không biết mình đang ăn quá nhiều đường mỗi ngày vì đường có thể nằm ẩn trong thành phần thực phẩm. Vậy có dấu hiệu nào cảnh báo không?
Mùa đông, thời tiết lạnh khiến cho những hoạt động ngoài trời bị hạn chế có thể dẫn đến tình trạng thiếu vitamin D. Tăng cường thực phẩm chứa vitamin D trong chế độ ăn uống sẽ giúp duy trì mức độ dinh dưỡng và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
Nghệ là một loại gia vị có thể thêm vào trà để tạo thành một loại đồ uống làm dịu đường ruột với đặc tính chống viêm.
Thực tế, có một số chị em không nhận biết được những thay đổi cơ thể mình trong quá trình làm "chuyện ấy". Vậy có bao giờ bạn thắc mắc, khi quan hệ tình dục "vòng một" của mình thay đổi như thế nào chưa?
Cà rốt là một loại rau quen thuộc, phổ biến trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, một số ít người lại bị ứng dị ứng với loại củ này, đặc biệt là với cà rốt ở dạng sống. Vậy nguyên nhân gây ra dị ứng cà rốt là gì? Các triệu chứng và cách điều trị ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Không phải tất cả các loại trái cây đều tốt cho người mắc bệnh thận mạn tính. Vậy loại trái cây nào có thể tăng cường sức khỏe thận?
Cortisol là hormone được tuyến thượng thận sản xuất để đáp ứng với các kích thích như căng thẳng, stress. Chế độ ăn hợp lý với thực phẩm lành mạnh góp phần giúp giảm tác động tiêu cực của hormone căng thẳng cortisol.