Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hội thảo “Đồ uống và sức khỏe”

Viện Y học ứng dụng Việt Nam được sự tài trợ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tổ chức Hội thảo “Đồ uống và sức khỏe”:

  1. Tên Hội thảo: Hội thảo “Đồ uống và sức khỏe”

Thời gian: 9 - 12h sáng ngày 04/04/2017

Địa điểm: Khách sạn Fortuna – Số 6B đường Láng Hạ, Hà Nội

2.       Mục tiêu:

Viện Y học ứng dụng Việt Nam được sự tài trợ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tổ chức Hội thảo “Đồ uống và sức khỏe” nhằm nhằm cập nhật, cung cấp các thông tin khoa học hữu ích về các nhóm đồ uống và lợi ích của chúng với sức khỏe; thảo luận về vai trò của nước uống, nhu cầu nước uống đối với từng lứa tuổi và từng nhóm bệnh.

Nội dung Hội thảo:

  • Bài báo cáo 1: Vai trò của nước uống với cơ thể và nhu cầu khuyến nghị hàng ngày.
  • Bài báo cáo 2: Phân loại, đặc điểm của các loại đồ uống và các lợi ích/hạn chế đối với sức khỏe
  • Bài báo cáo 3: Khuyến nghị về nhu cầu nước uống với các nhóm đối tượng

3.       Thành phần tham dự

Chủ trì Hội thảo:

  • PGs. Ts Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam
  • Ts. Bs Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam
  • PGs.Ts Phạm Văn Hoan – Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam
  • PGs.Ts. Trần Văn Ơn, Trưởng Bộ môn Thực vật học - Đại học Dược Hà Nội

Thành phần tham dự: 80 đại biểu khách mời là đại diện các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành của Tổng hội Y học Việt Nam, các Hội Chuyên khoa Trung ương và 40 cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn TP. Hà Nội đã tới tham dự Hội thảo.

4.         Các kết luật từ Hội thảo

Các nhà khoa học trong hội thảo đã thảo luận và thống nhất các quan điểm chính theo khuyến nghị của các tổ chức quốc tế về sức khoẻ, bao gồm:

  • Đẩy mạnh truyền thông, giáo dục sức khoẻ nhằm giảm sử dụng đồ uống có cồn tại Việt Nam nhằm giảm các bệnh liên quan đến lạm dụng sử dụng rượu bia. Đặc biệt nghiên cứu sâu hơn về nước cho các đối tượng khác nhau, đặc biệt là trẻ em và các bệnh lý khác nhau.
  • Giảm sử dụng các đồ uống có nguy cơ gây ra các vấn đề sức khoẻ lâu dài: đồ uống có lượng đường cao, đồ uống sử dụng các phụ gia, hương liệu, hóa chất có hại cho sức khoẻ.
  • Tăng cường sử dụng các đồ uống truyền thống có nguồn gốc thiên nhiên như trái cây, các loại trà, trà thảo mộc có hàm lượng đường thấp. Sử dụng đồ uống cho từng đối tượng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe và bệnh tật.

4.       Các bài báo về Hội thảo

...

5.        Một số hình ảnh Hội thảo:

Toàn cảnh hội nghị
 
PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên- nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội y học Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo
 
 
Chủ toạ đoàn hội thảo gồm: TS.BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam; PGS.TS Phạm Văn Hoan - Phó viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam; PGS.TS. Trần Văn Ơn - Trưởng bộ môn thực vật học, Đại học Dược Hà Nội
 
 
PGS.TS Phạm Văn Hoan trình bày báo cáo " Vai trò của nước uống với cơ thể và nhu cầu khuyến nghị hàng ngày"
 
 
TS.BS Trương Hồng Sơn trình bày báo cáo " Phân loại, đặc điểm của các loại đồ uống và lợi ích/hạn chế đối với sức khỏe"
 
 
PGS.TS Nguyễn Xuân  Ninh - Phó Viện trưởng Viện y học ứng dụng Việt Nam trình bày báo cáo "Khuyến nghị sử dụng đồ uống phù hợp theo nhóm đối tượng"
 
 
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - nguyên Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia phát biểu ý kiến tại Hôi thảo
 
 
GS.TS Trần Quỵ - ủy viên thường vụ Tổng hội y học Việt Nam - Nguyên Giám đốc bệnh viện Bạch Mai, Nguyên phó chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam
 
 
Trao quà hội nghị cho các vị đại biểu
 
 
Bình luận
Tin mới
  • 17/01/2018

    Thực phẩm bổ sung và thảo dược tốt nhất đối với bệnh xơ vữa động mạch

    Xơ vữa động mạch là bệnh có khả năng chữa trị nếu có một liệu trình phù hợp. Để chữa trị và ngăn ngữa bệnh tái phát ngoài việc dùng thuốc đặc hiệu thì người mắc xơ vữa động mạch có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng và thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

  • 17/01/2018

    Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa lạnh cho cộng đồng và người lao động

    Để tuyên truyền, hướng dẫn và bảo vệ sức khỏe người dân trong mùa lạnh, Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế, đã xây dựng "Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa lạnh cho cộng đồng và người lao động", giúp người dân có những kiến thức cơ bản, chủ động và thực hiện các biện pháp phòng tránh một số vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa lạnh.

  • 17/01/2018

    Nấm, có tốt cho sức khỏe hay không?

    Từ hàng ngàn năm nay, nấm là một món ăn quen thuộc của con người. Nấm không chỉ là một thực phẩm mà chúng còn được coi là một vị thuốc.

  • 17/01/2018

    10 thương hiệu mỹ phẩm không chứa độc tố được đông đảo chị em tin yêu

    Dưới đây là 10 thương hiệu mỹ phẩm an toàn, không chứa độc tố được nhiều người tin dùng và được các "ngôi sao" Instagram hàng đầu tích cực "lăng xê":

  • 17/01/2018

    Tìm hiểu về bệnh viêm amidan

    Viêm amidan là một bệnh khá phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi. Vậy viêm amidan là gì và dấu hiệu viêm amidan bao gồm những triệu chứng nào?

  • 16/01/2018

    Đối phó với việc tăng cân sau khi cai thuốc lá

    Chúc mừng bạn đã cai thuốc lá thành công. Và bây giờ sẽ là vấn đề được quan tâm nhiều nhất của những người bỏ thuốc là việc tăng cân. Sau khi bỏ thuốc, bạn có thể tiếp tục đi trên con đường tiến đến lối sống khỏe mạnh bằng cách kiểm soát và duy trì cân nặng hợp lý.

  • 16/01/2018

    Bệnh gì gây đau đớn nhiều nhất?

    Hầu hết các bệnh lý dù nặng hay nhẹ đều gây ra cảm giác đau. Tuy nhiên theo các chuyên gia sức khỏe, 10 tình trạng sức khỏe dưới đây thường gây đau dữ dội nhất và gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân.

  • 16/01/2018

    Thói quen đơn giản giúp con có tư duy phản biện

    Những đứa trẻ có tư duy phản biện tốt sẽ phát triển kỹ năng như học giỏi với khả năng ghi nhớ tốt, đi đầu trong cách tìm và giải quyết vấn đề, có chỉ số IQ cao.

Xem thêm
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng