Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Yoga hỗ trợ đời sống tình dục

Nếu đời sống tình dục của bạn có chút mờ nhạt, tập yoga thường xuyên có thể giúp bạn có thêm năng lượng trong phòng ngủ.

Yoga hỗ trợ đời sống tình dục

Yoga có thể cải thiện đời sống tình dục ở 2 mức độ: tinh thần và thể chất. Yoga làm giảm stress, mệt mỏi, và giúp bạn xây dựng hình ảnh bản thân tốt hơn. Bạn cũng có thể được lợi ích từ tăng hoạt động thể chất, đặc biệt là sức mạnh, sự dẻo dai, và kiểm soát cơ.

Giảm stress và mệt mỏi

Căng thẳng và mệt mỏi chính là 2 yếu tố chính lảm giảm ham muốn của bạn. Tập yoga thường xuyên được chứng minh là giảm căng thẳng và như những loại bài tập khác, sẽ giúp cho bạn có nhiều năng lượng hơn.

Cải thiện vóc dáng

Cảm thấy tự tin vào bản thân và thoải mái với cơ thể bạn chính là chìa khóa để có đời sống tình dục khỏe mạnh và trọn vẹn. Khi bạn tập yoga, bạn trở nên thân quen với cơ thể và biết cơ thể mình có thể làm gì. Bạn cũng học được cách chấp nhận và nhạy cảm với cơ thể bạn bây giờ hơn. Cùng lúc đó, bạn sẽ phát triển sức mạnh và khối cơ, chính vì thế bạn cũng sẽ trông  và cảm thấy bản thân mình tốt hơn.

Sống với hiện tại

Yoga khuyến khích bạn sống ở hiện tại, cải thiện sự tập trung và sự nhận thức. Nếu bạn từng nghĩ về việc đến cửa hàng tạp hóa trong lúc quan hệ, bạn sẽ cẩn phải học được kĩ thuật, ví dụ như tập trung vào hơi thở, đem bạn trở lại với thực tại

Nâng cao nhận thức về cơ thể

Yoga đòi hỏi bạn phải di chuyển cơ thể theo cách đặc biệt. Ví dụ, để cải thiện dây chằng, bạn học cách “lờ đi” một nửa khung chậu bằng việc di chuyển chỉ một bên khung chậu và giữ bên còn lại ơ rnguyên vị trí. Cuối cùng, bạn học cách cảm nhận vị trí đúng của dây chằng bên trong cơ thể và tự điều chỉnh.

Sự nhạy cảm cao đối với cấu trúc cơ thể sẽ cải thiện mối liên hệ tâm - thể khiến bạn có nhận thức đúng đắn hơn với cơ thể riêng của bạn.

Tăng sự dẻo dai, nhạy cảm và kiểm soát

Sự dẻo dai được tăng lên qua các tư thể như mở rộng hông, cho phép tăng phạm vi chuyển động. Lặp lại những tư thế này, để bù đắp cho khoảng thời gian bạn ngồi trên xe ô tô hoặc trước máy tính, cũng có thể cải thiện tuần hoàn và dòng máu trong khung chậu, làm tăng sự nhạy cảm. Sự hướng dẫn của bài tập mula bandha, giống vài tập kegel có thể tạo nên sự nhận thức và kiểm soát khu vực này cũng như làm khỏe những cơ khác.

Chú ý:

 • Nếu chồng bạn cũng tập yoga hoặc muốn thử, bạn có thể cùng nhau tập luyện để có thêm động lực. Sách hướng dẫn và lớp học luôn có sẵn cho những người muốn khám phá các bài tập yoga theo cặp
 • Bạn cũng nên nhớ rằng có những trường hợp rối loạn tình dục cần được điều trị bởi bác sĩ hoặc chuyên gia.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những điều nhỏ nhặt để chàng và nàng gắn kết yêu thương

Võ Dung - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Verywell
Bình luận
Tin mới
 • 15/11/2018

  Bệnh do nấm ở trẻ em

  Bệnh do nhiễm nấm ở trẻ em thường xảy ra ở trẻ có hệ miễn dịch yếu do mắc một số bệnh như ung thư, hóa trị, sử dụng corticosteroid, cấy ghép cơ quan hay nhiễm HIV.

 • 15/11/2018

  Báo động ô nhiễm không khí tại Việt Nam

  Mới đây, bản đồ của Đại học Yale được tạp chí Forbes Việt Nam dẫn lại thể hiện màu đỏ và đỏ sẫm chủ đạo tại khu vực miền Bắc, Việt Nam - cho thấy nơi này là khu vực bị ô nhiễm không khí nặng nhất cả nước, trong đó, nặng hơn cả là Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

 • 15/11/2018

  Khi nào không nên thụ thai?

  Mang thai và làm mẹ là thiên chức quý giá của phụ nữ.

 • 15/11/2018

  9 vitamin quan trọng nhất cho sức khỏe của đôi mắt - Phần 1

  Mắt bạn là một cơ quan phức tạp cần nhiều vitamin và dưỡng chất để có thể thực hiện đầy đủ chức năng. Những tình trạng thường gặp như bệnh lý giác mạc do tiểu đường, thoái hóa điểm vàng liên quan tới tuổi tác, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, có thể ảnh hưởng đến đôi mắt.

 • 15/11/2018

  9 thực phẩm tăng sức bền nên có trong thực đơn của cầu thủ bóng đá

  Để tăng cường hiệu suất, sức bền và thời gian hồi phục nhanh chóng, các cầu thủ bóng đá nên bổ sung các thực phẩm như trứng, bơ, cá hồi, vào chế độ ăn hàng ngày.

 • 15/11/2018

  Con gái có thể mắc bệnh di truyền nào từ mẹ?

  Nếu người mẹ bị loãng xương, lão hóa sớm, trầm cảm hay đau nửa đầu, khả năng cao những căn bệnh này có thể di truyền sang con gái của họ.

 • 15/11/2018

  Sốc phản vệ: Những điều cần biết

  Sốc phản vệ là một phản ứng dị ứng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và cần phải được cấp cứu ngay lập tức bằng mọi cách.

 • 15/11/2018

  3 giai đoạn sốt xuất huyết

  Sốt xuất huyết là căn bệnh nguy hiểm cho trẻ em, nhất là trong mùa dịch. Cha mẹ nên chủ động trang bị kiến thức để phòng và chữa bệnh cho con thật hiệu quả.

Xem thêm