Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Video: Bấm huyệt giảm ốm nghén - Bạn đã thử chưa?

Bằng cách bấm một số huyệt đơn giản sẽ có thể giúp phụ nữ mang thai giảm các triệu chứng ốm nghén thường gặp vào buổi sáng.

Video: Bấm huyệt giảm ốm nghén - Bạn đã thử chưa?

Video: Bấm huyệt giảm ốm nghén - Bạn đã thử chưa?

Bấm huyệt là cách đơn giản giúp bà bầu giảm ốm nghén

Nhiều phụ nữ nói rằng phương pháp bấm huyệt có thể giúp họ giảm các triệu chứng ốm nghén. Bạn chỉ cần để ngửa lòng bàn tay phải lên trên Sau đó dùng tay trái để xác định điểm huyệt như trong hình. Ấn và day nhẹ điểm huyệt này trong 2 - 3 phút.

Một điểm huyệt khác cũng có thể giúp giảm ốm nghén nằm ở giữa ngón tay cái và ngón trỏ. Massage điểm huyệt này trong khoảng 4 - 5 giây.

Bạn có thể thử đeo vòng tay bấm huyệt để tạo áp lực lên điểm huyệt ở vùng cổ tay.

 

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Mẹo để giảm chứng ốm nghén cho bà bầu

Trần Lưu - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
 • 15/08/2018

  Tìm hiểu về bệnh viêm amidan

  Viêm amidan là một bệnh khá phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi. Vậy viêm amidan là gì và dấu hiệu viêm amidan bao gồm những triệu chứng nào?

 • 15/08/2018

  Các thuốc chống dị ứng đến từ thiên nhiên

  Thông thường, bạn sẽ tìm đến các thuốc kháng histamine để làm giảm những triệu chứng rất khó chịu do dị ứng. Nhưng bạn có biết, nhiều loại hoa quả, thực phẩm có chứa các hợp chất có tác dụng tương tự như thuốc kháng histamine.

 • 15/08/2018

  “Chuyện ấy” khi nàng có bầu

  Theo quan niệm xưa, trong suốt quá trình người vợ mang thai, hai vợ chồng phải nằm riêng và tuyệt đối không được gần gũi nhau, nếu không, người vợ dễ bị sẩy thai, đẻ non, còn đứa trẻ sinh ra sẽ không thông minh… Chuyện đó có đúng không?

 • 15/08/2018

  Liệu viêm gan C có thể gây suy thận hay không?

  Suy thận là giai đoạn tiến triển của bệnh thận có thể dẫn tới một loạt các đề về sức khỏe khác, thậm chí tử vong. Có rất nhiều nguyên nhân gây suy thận, trong đó có các bệnh nhiễm trùng như viêm gan C.

 • 15/08/2018

  Chăm sóc tâm lý cho trẻ bị động kinh

  Động kinh là bệnh lý mãn tính do hoạt động kịch phát tại não biểu hiện bằng những cơn động kinh (ĐK) xảy ra đột ngột, tái phát.

 • 15/08/2018

  Phòng bệnh sỏi tiết niệu

  Sỏi tiết niệu là một bệnh thường gặp và có khả năng hay tái phát tại đường tiết niệu do sự kết thạch của một số thành phần trong nước tiểu ở điều kiện lý hóa nhất định.

 • 15/08/2018

  Bệnh vẩy nến: những điều chưa biết!

  Bệnh vẩy nến không chỉ đơn giản là tình trạng viêm ở ngoài da. Bệnh vẩy nến là một bệnh phức tạp có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

 • 15/08/2018

  Hội chứng chuyển hóa - Mối nguy hiểm tiềm tàng

  Hội chứng chuyển hóa không phải bệnh đơn lẻ mà là một nhóm các vấn đề liên quan đến sức khỏe: mỡ bụng quá nhiều, tăng triglyceride, tăng cholesterol, tăng huyết áp và tăng đường máu.

Xem thêm