Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Ưu nhược điểm của các phương pháp điều trị Eczema

Hiểu được về hai loại thuốc điều trị Eczema sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng chúng.

Ưu nhược điểm của các phương pháp điều trị Eczema

ProtopicElidel là hai loại thuốc nằm trong nhóm chất ức chế calcineurin được sử dụng để điều trị bệnh Eczema – viêm da cơ địa. Calcineurin là một chất hóa học có liên quan đến quá trình viêm, do đó ngăn chặn hóa chất này có thể làm giảm viêm.

Các chất ức chế calcineurin thay đổi một số chức năng của hệ thống miễn dịch, nhưng không làm ức chế toàn bộ hệ thống miễn dịch.

Lợi ích của Protopic và Elidel

Cải thiện sẽ được thấy trong vòng một tuần kể từ khi bắt đầu sử dụng thuốc - đỏ và ngứa sẽ giảm. Việc điều trị thường không liên tục và được sử dụng cho các đợt kích phát. Có thể ngưng dùng thuốc sau khi nổi ban. Các lợi ích khác của Protopic và Elidel bao gồm:

 • Có thể được sử dụng cho các đợt bệnh ngắn ngày và lặp đi lặp lại
 • Không làm mỏng da, rạn da và tĩnh mạch hình mạng nhện
 • An toàn để sử dụng ở bất cứ đâu trên cơ thể bao gồm mặt, cổ, mắt, háng và trong nếp gấp da
 • An toàn để sử dụng cho trẻ em từ 2 tuổi

Tác dụng phụ của Protopic và Elidel

Tác dụng phụ chủ yếu được thấy khi sử dụng Protopic và Elidel là ngứa và bỏng nhẹ tại chỗ ngay sau khi dùng. Những triệu chứng này thường kéo dài khoảng 15 phút và biến mất sau vài ngày.

Bởi vì những tác dụng phụ dài hạn của Protopic và Elidel chưa được biết đến, do đó chúng không được kê ngay tại đơn đầu tiên khi bạn bắt đầu được điều trị cho bệnh Eczema. Chúng thường được kê nếu các thuốc steroid tại chỗ không kiểm soát các triệu chứng của bạn. Protopic và Elidel không nên được sử dụng nếu bạn bị nhiễm trùng da bao gồm nhiễm virus như thủy đậu, mụn rộp hoặc nhuyễn thể.

Cách sử dụng Protopic và Elidel

 • Rửa tay trước khi thoa kem.
 • Thoa một lớp kem mỏng trên vùng da cần điều trị hai lần một ngày. Chỉ sử dụng lượng kem tối thiểu cần thiết để thoa lên khu vực đó.
 • Rửa tay sau khi thoa kem.
 • Bạn có thể ngừng sử dụng thuốc khi các triệu chứng của bạn biến mất
 • Không nhuộm da trong thời gian bạn sử dụng các loại thuốc này.
 • Sử dụng kem chống nắng hàng ngày.
 • Hãy đi khám bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện trong vòng 6 tuần.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viêt: Tìm ra nguyên nhân gây bệnh eczema

Bình luận
Tin mới
 • 19/01/2018

  Tiêm nhiều loại vắc-xin trong một buổi có an toàn cho trẻ?

  Theo lịch tiêm chủng cho trẻ em, một số loại vắc-xin được tiêm chủng trong cùng một buổi tiêm chủng hoặc do trì hoãn tiêm chủng theo lịch, một số trẻ được chỉ định tiêm bù, có thể dùng từ hai loại vắc-xin trong một buổi tiêm chủng. Một số cha mẹ bày tỏ băn khoăn khi cùng lúc dùng nhiều vắc-xin.

 • 19/01/2018

  Các nhiễm khuẩn đường sinh sản và bệnh lây qua đường tình dục

  Các nhiễm khuẩn đường sinh sản tác động chủ yếu vào các cơ quan sinh sản và sinh dục. Bao gồm các bệnh lây qua đường tình dục và các nhiễm khuẩn đường sinh sản do sự phát triển quá mức của các vi khuẩn bình thường có trong âm đạo, như viêm âm đạo do trực khuẩn và viêm âm đạo do nấm Candida.

 • 19/01/2018

  Rách tầng sinh môn khi sinh

  Mang thai và sinh nở là một trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt là với những phụ nữ lần đầu làm mẹ. Tuy nhiên, quá trình này sẽ đi kèm với một số hiện tượng không mong muốn, ví dụ như rách tầng sinh môn.

 • 19/01/2018

  Một số tiến bộ trong điều trị bệnh lý tim mạch

  Bệnh lý Tim mạch đã và đang là bệnh thường gặp nhất ở các nước phát triển cũng như đang phát triển, là một trong những nhóm bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao. Đặc biệt là tăng huyết áp với khoảng 17,5 triệu người tử vong mỗi năm vì các biến chứng của bệnh trên Thế giới. Hơn thế nữa, bệnh lý tim mạch có nhiều biến chứng nặng nề không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân mà còn là gánh nặng cho xã hội và gia đình, chi phí cho chăm sóc và điều trị cũng rất tốn kém.

 • 19/01/2018

  Biến chứng của HIV

  Cách tốt nhất để phòng tránh những biến chứng của HIV là bắt đầu điều trị sớm và tuân thủ điều trị. Cùng với đó là sống lối sống khỏe mạnh: ăn uống khoa học, luyện tập thể thao và cai thuốc lá.

 • 19/01/2018

  Khối u mô đệm đường tiêu hóa

  Khối u mô đệm đường tiêu hóa là các khối u hoặc một nhóm các tế bào tăng sinh phát triển tại hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa là hệ cơ quan chịu trách nhiệm tiêu hóa, hấp thu thực phẩm và các chất dinh dưỡng. Hệ tiêu hóa bao gồm thực quản, dạ dày, ruột non, và ruột già.

 • 19/01/2018

  Giới trẻ với quả bóng cười: Khi người thân khóc

  Chủ đề về khí cười (N2O) gần đây đã được nhiều báo chí khai thác dưới khía cạnh một chất giải trí và ảnh hưởng của nó đến xã hội. Trong phạm vi bài viết này, sẽ đề cập đến khí cười dưới góc nhìn y học về cả ứng dụng cũng hệ quả không mong muốn của nó.

 • 19/01/2018

  Duy trì một khung xương chắc khỏe cho nam giới

  Khi bước vào tuổi trung niên, hệ xương khớp đã bắt đầu thoái hóa. Vì vậy chăm sóc sức khỏe xương khớp cần được thực hiện từ sớm chứ không phải đợi đến ngưỡng 40.

Xem thêm