Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Uống nước kiềm/alkaline có tốt không?

Thời gian gần đây, nước alkaline hay nước kiềm ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là nhũng vận động viên và những người quan tâm tới sức khỏe.

Uống nước kiềm/alkaline có tốt không?

Uống nước kiềm/alkaline có tốt không?

Nước alkaline hay nước kiềm là một loại nước uống có độ pH cao hơn nước thường

Một số bằng chứng khoa học cho thấy nước kiềm/nước alkaline hoặc nước pH cao là loại nước uống tốt nhất cho sức khỏe. Nó còn được cho là có lợi ích tiềm năng từ hỗ trợ giảm cân đến chống lại bệnh ung thư. Nhưng, liệu loại đồ uống phổ biến này chỉ là một chiêu trò quảng cáo hay là một xu hướng sức khỏe khác được sử dụng để nhằm mục tiêu nâng cao ý thức về sức khỏe cho người tiêu dùng?

Tìm hiểu nước alkaline là gì và nước alkaline có tốt không trong infographic:

Uống nước kiềm/alkaline có tốt không? - Ảnh 1

Nếu bạn quyết định uống nước alkaline, hãy giữ cho lượng tiêu thụ ở mức vừa phải và chắc chắn rằng nên kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, toàn diện, hoạt động thể chất thường xuyên để giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái tốt. Khi nhận thấy có bất kỳ mối quan ngại nào, hãy tham khảo bác sỹ hoặc chuyên gia y tế trước khi sử dụng.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?
Biết Tuốt - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
 • 15/08/2018

  Tìm hiểu về bệnh viêm amidan

  Viêm amidan là một bệnh khá phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi. Vậy viêm amidan là gì và dấu hiệu viêm amidan bao gồm những triệu chứng nào?

 • 15/08/2018

  Các thuốc chống dị ứng đến từ thiên nhiên

  Thông thường, bạn sẽ tìm đến các thuốc kháng histamine để làm giảm những triệu chứng rất khó chịu do dị ứng. Nhưng bạn có biết, nhiều loại hoa quả, thực phẩm có chứa các hợp chất có tác dụng tương tự như thuốc kháng histamine.

 • 15/08/2018

  “Chuyện ấy” khi nàng có bầu

  Theo quan niệm xưa, trong suốt quá trình người vợ mang thai, hai vợ chồng phải nằm riêng và tuyệt đối không được gần gũi nhau, nếu không, người vợ dễ bị sẩy thai, đẻ non, còn đứa trẻ sinh ra sẽ không thông minh… Chuyện đó có đúng không?

 • 15/08/2018

  Liệu viêm gan C có thể gây suy thận hay không?

  Suy thận là giai đoạn tiến triển của bệnh thận có thể dẫn tới một loạt các đề về sức khỏe khác, thậm chí tử vong. Có rất nhiều nguyên nhân gây suy thận, trong đó có các bệnh nhiễm trùng như viêm gan C.

 • 15/08/2018

  Chăm sóc tâm lý cho trẻ bị động kinh

  Động kinh là bệnh lý mãn tính do hoạt động kịch phát tại não biểu hiện bằng những cơn động kinh (ĐK) xảy ra đột ngột, tái phát.

 • 15/08/2018

  Phòng bệnh sỏi tiết niệu

  Sỏi tiết niệu là một bệnh thường gặp và có khả năng hay tái phát tại đường tiết niệu do sự kết thạch của một số thành phần trong nước tiểu ở điều kiện lý hóa nhất định.

 • 15/08/2018

  Bệnh vẩy nến: những điều chưa biết!

  Bệnh vẩy nến không chỉ đơn giản là tình trạng viêm ở ngoài da. Bệnh vẩy nến là một bệnh phức tạp có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

 • 15/08/2018

  Hội chứng chuyển hóa - Mối nguy hiểm tiềm tàng

  Hội chứng chuyển hóa không phải bệnh đơn lẻ mà là một nhóm các vấn đề liên quan đến sức khỏe: mỡ bụng quá nhiều, tăng triglyceride, tăng cholesterol, tăng huyết áp và tăng đường máu.

Xem thêm