Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/07/2018

  Ung thư ở trẻ em: căn bệnh hiếm và bí ẩn

  Để có thể đưa trẻ đến các cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời, cha mẹ cần nắm được các dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư.

 • 27/05/2018

  Bệnh bạch cầu ác tính và u lympho: nguồn gốc, phân loại và điều trị

  Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ hàng đầu đối với con người, nó có thể ảnh hưởng đến tất cả các phần của cơ thể, bao gồm cả máu. Trong các bệnh ung thư máu phải kể đến bệnh bạch cầu ác tính và u lympho là những loại ung thư phổ biến nhất.

 • 28/02/2018

  U lympho tinh hoàn

  U lympho có thể ảnh hưởng đến tinh hoàn theo nhiều cách. Một khối u lympho có thể bắt đầu tại tinh hoàn, trong trường hợp này nó được gọi là u lympho nguyên phát, hoặc u lympho do di căn đến tinh hoàn.

 • 08/10/2016

  Bệnh U lympho Hodgkin và không Hodgkin

  U lympho là một loại ung thư liên quan đến tế bào lympho, một loại tế bào bạch cầu. Bệnh u lympho Hodgkin (HL) và u lympho không Hodgkin (NHL) là 2 loại chính của u lympho.

 • 27/07/2016

  Những khám phá về sức khỏe thông qua “mồ hôi”

  Chúng ta thường nghĩ rằng mồ hôi chỉ đơn thuần là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang nóng hoặc vừa luyện tập thể thao vất vả. Trên thực tế, mồ hôi có thể cảnh báo nhiều điều về sức khỏe.

 • 30/01/2016

  Rapamycin - Loại thuốc đầy hứa hẹn đẩy lùi virus gây ung thư

  Trên thế giới, cứ 10 người thì có 9 người mang virus Epstein – Barr, một loại virus có khả năng gây ung thư cho một số ít những người bị nhiễm. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng thuốc rapamycin có khả năng kiểm soát loại virus này.