Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tổng hội Y học Việt Nam và Pharma Group ký kết “Biên bản ghi nhớ tăng cường xây dựng chính sách Y tế Việt Nam”

Nhằm tăng cường vai trò hợp tác và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia xây dựng chính sách trong lĩnh vực Y tế một cách hiệu quả, khả thi và bền vững, ngày 5/9, Tại Hà Nội Tổng hội Y học Việt Nam và Pharma Group đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ “Tăng cường vai trò và hiệu quả tham gia công tác xây dựng chính sách ngành Y tế của Tổng hội Y học Việt Nam”.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, Pgs.Ts. Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á- Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam cho biết: Trải qua 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Tổng Hội đã quy tụ được giới thầy thuốc có kinh nghiệm trong chuyên môn và quản lý của ngành y. Tổng hội Y học Việt Nam luôn tiếp tục đẩy mạnh công tác tổ chức và phát triển, nâng cao vai trò của Tổng hội trong công tác tư vấn, phản biện, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; thực hiện chương trình giám sát việc chấp hành pháp luật tại các cơ sở y tế tư nhân đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế tổ chức đánh giá chất lượng bệnh viện theo tiêu chí của Bộ Y tế và công bố chất lượng bệnh viện.

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ ký kết  

Đặc biệt, Tổng hội Y học Việt Nam sẽ tăng cường công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế; Chủ động phối hợp với Bộ Y tế xây dựng bộ công cụ để tổ chức giám sát việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt dùng thuốc Việt”. Giám sát các địa phương, các cơ quan, bệnh viên việc thực hiện luật phòng chống tác hại thuốc lá; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, thực hiện các nhiệm vụ tư vấn, phản biện giám định xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên cho biết: Nhiều năm qua, Pharma Group đã có những đóng góp đáng kể đối với sự phát triển của ngành Y tế Việt Nam. Pharma Group đã tuyển dụng hơn 8.000 nhân sự tại Việt Nam trong đó  có hơn 50% nhân sự có bằng cấp, trình độ cao và được đào tạo chuyên sâu. ….

Để tăng cường vai trò hợp tác và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia xây dựng chính sách trong lĩnh vực Y tế một cách hiệu quả, khả thi và bền vững, Tổng hội Y học Việt Nam và Pharma Group tổ chức Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ phối hợp hoạt động.

Bác sĩ  Lynette Moey – Phó Chủ tịch Pharma Group

Bác sĩ  Lynette Moey – Phó Chủ tịch Pharma Group chia sẻ tại Lễ Ký kết lý do tại sao Pharma Group lại tham gia hoạt động này. Theo bà Lynette moey: Hiện tại, Việt Nam đang ở trong một thời điểm rất quan trọng. Những chính sách của chính phủ Việt Nam liên quan tới Y tế, mua sắm trang thiết bị, đầu tư vật tư Y tế sẽ định hình nền Y tế Việt Nam phát triển theo hướng nào: Một nền Y tế mang tính phát minh, nghiên cứu hay nền Y tế tập trung vào công tác khám chữa bệnh, lấy người bệnh là trọng tâm….  

Chính tại thời điểm quan trọng này, Tổng Hội Y học Việt Nam là cơ quan được giới chuyên môn và Chính phủ Việt Nam rất coi trọng vai trò tư vấn, giúp hoạch định các chính sách Y tế Việt Nam, hành lang pháp lý về Y tế Việt Nam.

Vì vậy Pharma Group rất mong muốn sẽ được đối thoại, đồng hành, tăng cường hợp tác với Tổng Hội Y học Việt Nam thông qua biên bản ghi nhớ này. Từ đó, tăng hơn nữa việc tham gia quá trình tư vấn, xây dựng chính sách mới trong ngành Y tế, phục vụ mục tiêu lâu dài của ngành Y tế Việt Nam là một nền Y tế vì người bệnh, lấy người bệnh làm trọng tâm.

Bình luận
Tin mới
Xem thêm