Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/02/2018

  10 cách chăm sóc tóc sau khi uốn tại nhà

  Mái tóc được làm đẹp bằng cách uốn lọn, xoăn,... đã không còn lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên làm cách nào chăm sóc tóc uốn tại nhà đúng cách thì không phải ai cũng biết.

 • 14/01/2018

  7 dấu hiệu thầm lặng cho thấy tóc của bạn đang thiếu dinh dưỡng

  Rụng tóc, tóc khô hay tóc bạc đều có thể là dấu hiệu cho thấy tóc của bạn đang cần được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng.

 • 11/11/2017

  Nguồn Biotin tự nhiên giúp tóc và móng khỏe mạnh

  Biotin là một vitamin nhóm B, còn được gọi là vitamin B7. Trước đây, biotin còn được gọi với các tên gọi là coenzyme R và vitamin H.

 • 23/01/2017

  7 lý do bạn bị rụng lông hoặc tóc

  Nhìn chung, việc rụng lông/tóc không có gì đáng lo ngại, trừ khi có sự giảm đáng kể mật độ lông tóc trên cơ thể, đó có thể là những vấn đề bạn cần lưu ý.

 • 09/12/2016

  Lợi ích cho tim mạch, da và tóc của dầu ôliu

  Nếu bạn là một fan của các chương trình nấu ăn, bạn có biết rằng dầu ôliu là một yếu tố trong các sáng tạo của đầu bếp hàng đầu. Những người sành sỏi thường sử dụng dầu này vì hương vị độc đáo của nó mang lại cho thực phẩm.

 • 05/10/2016

  Râu nói gì về sức khỏe nam giới?

  Bạn chắc hẳn chỉ nghĩ rằng, việc để râu hay ria sẽ cho người khác thấy về cá tính của bạn, nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ rằng râu hay ria có thể tiết lộ về sức khỏe của bạn chưa? Nếu chưa, hãy cùng khám phá ở bài viết này nhé!

 • 25/09/2016

  7 lợi ích về sức khỏe của biotin

  Biotin là một loại vitamin nhóm B tan trong nước có thể giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Biotin đặc biệt quan trọng trong giai đoạn mang thai và cho con bú. Ngoài ra, biotin cũng rất quan trọng với mái tóc, làn da và móng.

 • 21/07/2016

  Lông trên cơ thể tiết lộ điều gì về sức khỏe

  Bạn có thể tự do thay đổi bất cứ kiểu tóc nào mà bạn muốn, tuy nhiên lông trên cơ thể lại tự thay đổi mà không báo trước. Sự biểu hiện bên ngoài của lông tóc, tình trạng rậm lên hay rụng lông tóc đều là những dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề nào đó. Thử xem lông và tóc có thể cho bạn biết điều gì về bạn và sức khỏe của bạn nhé.

 • 25/05/2016

  5 cách giảm đau đầu hiệu quả

  Có nhiều cách để bạn có thể giảm đau đầu mà không cần sử dụng thuốc hay đi khám bác sĩ. Hãy thử áp dụng các biện pháp dưới đây và bạn sẽ cảm thấy tốt lên nhanh chóng.

 • 22/02/2016

  Dinh dưỡng cho mái tóc khỏe

  Để giữ mái tóc luôn khoẻ đẹp, chúng ta cần chú ý bảo đảm nguồn dinh dưỡng hàng ngày cho tóc.