Nếu lượng đường trong máu tăng lên, những chế độ ăn kiêng, tập thể dục dưới đây có thể giúp lượng đường trong máu trở lại mức khỏe mạnh hơn.
Hạnh nhân là một loại hạt dinh dưỡng ngon và bổ. Tuy nhiên, những người bệnh đái tháo đường có nên ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày không?
Một nghiên cứu mới cho biết, loại tiểu đường mới này được gọi là bệnh tiểu đường type 3c và có thể thường bị nhầm với bệnh tiểu đường type 2, dạng bệnh liên quan chặt chẽ nhất đến béo phì.
Việc tiêu thụ nhiều đồ ăn và thực phẩm có chứa đường glucose có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe, bao gồm bệnh tiểu đường, béo phì, trầm cảm hay các bệnh về tim mạch. Do vậy, sử dụng một chất ngọt thay thế đường glucose có thể là một lựa chọn phù hợp nếu bạn đang trong giai đoạn cần giảm lượng đường tiêu thụ.
Những người mắc bệnh tiểu đường thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, cũng như gặp biến chứng nặng hơn khi mắc COVID-19.
Nhiều người bệnh đái tháo đường cho biết họ gặp nhiều rắc rối trong đời sống tình dục. Tuy nhiên, nếu được điều trị đúng cách, người bệnh đái tháo đường hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng khó nói này.
Các nghiên cứu cho thấy châm cứu có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường bằng cách cải thiện lượng đường trong máu, làm giảm các triệu chứng của bệnh thần kinh là một biến chứng của bệnh tiểu đường và hơn thế nữa.
Ngô là một trong những loại ngũ cốc nguyên hạt tốt cho sức khỏe. Ngô giúp cung cấp năng lượng, khoáng chất, chất xơ và nhiều vitamin cho cơ thể. Thế nhưng, với người bệnh đái tháo đường, liệu ngô có phải một thực phẩm phù hợp không?
Tiểu đường là một căn bệnh mạn tính, khi mắc bệnh đường huyết của bạn sẽ tăng cao bất thường.
Đồ uống có cồn (ĐUCC) không chỉ ảnh hướng đến đường huyết, nó cũng chứa calories rỗng khiến bạn tăng cân. Có những lợi ích và nguy cơ nào khi người tiểu đường sử dụng ĐUCC, mời bạn cùng tìm hiểu.
Ăn nhiều đường có bị bệnh đái tháo đường không là câu hỏi của rất nhiều người. Video sau đây có thể trả lời một phần nào đó câu hỏi này.
Có một số yếu tố đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, nếu các yếu tố nguy cơ được phát hiện sớm và quản lý tốt có thể giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ của bạn.