Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/11/2017

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng ăn thực phẩm chế biến sẵn

  Thực phẩm chế biến sẵn dường như là một cứu cánh cho cuộc sống vội vã bận rộn hiện nay. Là một con người phải lên lịch cho từng giây phút, bạn sẽ nghĩ mình không bao bao giờ có thể loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày của mình. Bạn có nên làm như vậy không?

 • 30/08/2017

  Lợi ích quan trọng của thực phẩm lên men trong phòng chống ung thư

  Các lợi khuẩn được tìm thấy trong thực phẩm lên men đã được chứng minh có hiệu quả trong việc ngăn chặn không chỉ ung thư đại trực tràng mà còn ung thư vú, gan, ruột non, và nhiều lại ung thư khác.

 • 15/08/2017

  Nguyên nhân thực sự của béo phì và cách giải quyết

  Béo phì đã trở thành chủ đề được quan tâm và bàn tán sôi nổi trong 30 năm qua. Rất nhiều chế độ ăn kiêng và các chương trình luyện tập hứa hẹn sẽ giúp duy trì kết quả điều trị béo phì. Nhưng tại sao con số người béo phì vẫn tiếp tục tăng lên và dường như rất khó kiểm soát?

 • 16/05/2017

  Đường có ảnh hưởng gì đến não bộ?

  Tiêu thụ quá nhiều đường được cho là làm gia tăng các vấn đề sức khỏe của não bộ như trầm cảm, các rối loạn nhận thức, các vấn đề về ghi nhớ hay thậm chí là chứng ăn vô độ. Đường và đồ ngọt có thể ảnh hưởng đến não bộ như một loại chất gây nghiện. Không phải loại đường nào cũng nhận diện được tác động đến sức khỏe. Fructose gây ra tình trạng thèm đồ ngọt của não bộ còn glucose lại tạo ra tín hiệu bão hòa.

 • 01/03/2017

  Chọn đúng đồ làm sẵn để không bị ngộ độc thực phẩm

  Ngoài đồ hộp được sản xuất trong nhà máy, nhiều người hiện nay cũng ưa chuộng các loại thực phẩm 'nhà làm' được chế biến thủ công.

 • 12/02/2017

  Cảnh báo khi dùng dầu cọ thay thế cho chất béo dạng trans trong chế biến thực phẩm

  Chất béo dạng trans đang dần biến mất trong ngành công nghiệp thực phẩm và được thay bằng dầu cọ - một loại chất béo có thể chịu được nhiệt độ cao trong quá trình chế biến. Nhưng liệu dầu cọ có tốt cho sức khỏe của bạn?

 • 12/08/2016

  6 thực phẩm có hại cho não bộ nên tránh

  Bạn đã từng nghe về những thực phẩm có ích cho não bộ như quả mọng họ dâu và cá hồi có thể giúp tăng cường trí nhớ và giữ cho não bộ luôn minh mẫn. Nhưng liệu bạn có biết gì về những thực phẩm đặc biệt có hại cho não bộ có thể dẫn đến suy giảm nhận thức và tệ hơn, đó là bệnh Alzheimer hay không? Dưới đây là danh sách những thực phẩm nên tránh xa nếu bạn muốn bảo vệ bộ não của mình.