Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 10/01/2018

  Hút thuốc ảnh hưởng như thế nào đến sức nhìn ?

  Cuộc chiến chống thuốc lá đã đến hồi không khoan nhượng và đang trên đà thắng lợi. Từ một thói quen phổ biến, biểu tượng của trầm lắng- suy ngẫm và hoạt động trí tuệ hút thuốc đã trở thành một thói quen có hại, bị đa số lên án, cách ly và ruồng bỏ. Nếu ra nước ngoài người hút thuốc sẽ càng trở lên cô đơn.

 • 28/03/2016

  Tìm hiểu về bệnh võng mạc và thoái hóa hoàng điểm

  Võng mạc là bộ phận có nhiệm vụ tiếp nhận ánh sáng từ thủy tinh thể hội tụ lại và chuyển năng lượng ánh sáng thành tín hiệu thị lực, gửi về trung khu phân tích tại vỏ não (thông qua dây thần kinh thị giác).

 • 26/03/2016

  Bệnh võng mạc

  Thoái hóa hoàng điểm (hay còn gọi là thoái hóa điểm vàng) là một bệnh thoái hóa của võng mạc tại vùng hoàng điểm. Bệnh có đặc trưng là sự tổn thương các tế bào thị giác và tổn thương lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc gây giảm thị lực.

 • 12/01/2016

  Thoái hóa hoàng điểm

  Thoái hóa hoàng điểm tuổi già là một bệnh mắt mạn tính xuất hiện khi mô ở hoàng điểm, phần võng mạc chịu trách nhiệm về thị lực trung tâm, bị thoái hóa. Võng mạc là lớp mô nằm trên mặt trong thành sau của nhãn cầu. Thoái hóa hoàng điểm gây mờ thị lực trung tâm hoặc có điểm mù ở trung tâm thị trường.