Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 05/06/2018

  5 dấu hiệu thầm lặng cho thấy bạn đang bị mất thính lực

  Mất thính lực không phải là bệnh chỉ xảy ra với người cao tuổi. Trên thực tế, chỉ có khoảng 35% số người bị mất thính lực có độ tuổi trên 64. Nếu bạn nhận thấy bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào dưới đây, bạn nên tới khám bác sỹ.

 • 15/05/2018

  Luyện tập sức mạnh cho người cao tuổi

  Luyện tập thể thao rất quan trọng, cho dù bạn ở độ tuổi nào, nhưng khi bạn già đi, thì bạn sẽ rất dễ quên mất lợi ích của các bài tập tăng cường sức mạnh. Đây là một sai lầm rất phố biển – duy trì việc luyện tập các bài tập sức mạnh có thể làm giảm ảnh hưởng của quá trình lão hóa.

 • 21/04/2018

  Tránh hạ đường huyết ở người bệnh tiểu đường

  Hạ đường huyết là tác dụng phụ thường gặp nhưng rất nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Những mẹo nhỏ được Viện Y học ứng dụng Việt Nam tổng hợp có thể giúp bạn kiểm soát đường huyết của mình một cách hiệu quả nhất.

 • 10/04/2018

  7 mẹo nhỏ chống say tàu xe

  Say tàu xe (hoặc say sóng) là tình trạng rất phổ biến, gây ra do các rối loạn ở tai trong do các chuyển động lặp đi lặp lại. Bất kỳ ai cũng có thể bị say tàu xe nhưng độ nhạy của mỗi người với chuyển động sẽ khác nhau.

 • 11/01/2018

  [B.E.F.A.S.T.] Nhận biết các dấu hiệu của đột quỵ

  Đột quỵ là nguyên nhân đứng hàng thứ 5 gây tử vong ở Hoa Kỳ, 80% trong số đó có thể dự phòng được.

 • 19/07/2016

  Tăng cường khả năng giữ thăng bằng cho người cao tuổi

  Cứ 3 người lại có một người ở tuổi 65 trở lên bị ngã. Đây chính là lúc đánh giá lại và tìm cách cải thiện khả năng cân bằng của bạn.

 • 20/03/2016

  Bài tập phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

  Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não cho bệnh nhân để bệnh nhân có thể hòa nhập vào cuộc sống và tự vận động phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày là rất cần thiết và quan trọng.