Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 24/10/2023

    Bạn có bị dị ứng với táo không?

    Dị ứng thực phẩm là khi thứ bạn ăn gây ra phản ứng bất lợi với hệ thống miễn dịch của bạn. Phản ứng có thể bao gồm các triệu chứng từ các vấn đề về tiêu hóa, phát ban đến sưng tấy có thể gây khó thở. Ước tính có khoảng 15 triệu người bị dị ứng thực phẩm ở Hoa Kỳ.

  • 15/11/2022

    Những điều bạn nên biết về bệnh táo bón

    Táo bón là một trong những vấn đề tiêu hóa phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Khoảng 16 trong số 100 người trưởng thành ở Hoa Kỳ bị táo bón. Con số này tăng gấp đôi đối với người lớn trên 60 tuổi. Táo bón được định nghĩa là đi tiêu khó, khô hoặc đi tiêu ít hơn ba lần một tuần.

  • 12/10/2022

    8 lợi ích sức khỏe ấn tượng của táo

    Với hơn 7.000 giống cây trồng khác nhau có sẵn trên toàn thế giới, không có gì ngạc nhiên khi táo là loại trái cây được tiêu thụ rộng rãi nhất trên toàn cầu.

  • 17/06/2022

    Người bệnh tiểu đường có nên ăn táo không?

    ​​​​​Táo có tác động tương đối thấp đến lượng insulin và đường huyết, thích hợp cho người bệnh tiểu đường nhưng ăn ở mức độ vừa phải.

  • 06/02/2022

    Flavanols trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể

    Ca cao, táo, hạt nho, rượu vang đỏ và một số nguồn thực phẩm có chứa hàm lượng cao flavanols (FL), còn được gọi là flavan-3-ols, có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe. Các nghiên cứu trước đây cho thấy thực phẩm giàu FL có tiềm năng đáng kể trong việc kiểm soát sức khỏe tim mạch, cải thiện mức cholesterol và tăng dung nạp glucose. Giờ đây, bằng cách sử dụng mô hình chuột, các nhà khoa học đã nghiên cứu mối quan hệ giữa lượng FL trong chế độ ăn uống và chuyển hóa chất béo.

  • 12/07/2021

    Trái cây giúp tăng cường trí nhớ, sĩ tử nên ăn trước kỳ thi THPT Quốc gia

    Việc ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia chỉ còn được tính theo ngày. Để đảm bảo sức khỏe cho những buổi thi, ngoài việc ăn đủ 3 bữa với chất dinh dưỡng hợp lý, thí sinh có thể ăn thêm hoa quả giúp cải thiện trí nhớ.

  • 26/05/2021

    Loại nước calo thấp thúc đẩy quá trình giảm cân

    Một chế độ ăn kiêng tốt kết hợp với nước ép calo thấp giúp thúc đẩy quá trình giảm cân.

  • 22/04/2019

    10 lợi ích sức khoẻ của tảo Spirulina - Phần 1

    Spirulina là một trong những thực phẩm bổ sung phổ biến nhất trên thế giới. Spirulina chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể có lợi cho cơ thể và bộ não của bạn.

  • 23/07/2018

    9 mẹo đơn giản giúp giữ rau củ quả tươi lâu hơn trong mùa Hè

    Để giữ rau củ quả tươi lâu hơn trong mùa Hè, đồng thời giảm thiểu lãng phí thực phẩm, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chính bạn, hãy áp dụng ngay những mẹo bảo quản rau củ quả dưới đây

  • 15/02/2018

    Bảo quản thực phẩm mùa lễ Tết: các loại thực phẩm tươi sống không nên bảo quản cùng nhau - Phần 2

    Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần trong những ngày lễ Tết, đặc biệt là các loại rau và trái cây. Tuy nhiên, những loại rau và trái cây lúc mua vốn rất tươi ngon, chỉ sau vài ngày để tủ lạnh đã có dấu hiệu héo úa. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để giữ rau quả luôn được tươi ngon trong suốt mùa lễ Tết nhé!

  • 12/01/2018

    Hãy yêu thương phổi của bạn bằng cà chua và táo

    Chế độ ăn giàu hoa quả có thể làm chậm quá trình lão hóa ở phổi nếu như bạn là người chưa bao giờ hút thuốc và thậm chí là còn giúp sửa chữa nhưng hư tổn do việc hút thuốc gây ra.

  • 29/11/2017

    List 7 loại trái cây chứa hàm lượng đường thấp nên rất an toàn cho cân nặng

    Đang ăn kiêng để giảm cân thì không cần phải ngại nếu muốn thưởng thức 7 loại trái cây sau.

  • 1
  • 2