Bắp cải là loại thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng dồi dào, đặc biệt là vitamin C, kali và phốt pho. Nhưng nhiều chị em băn khoăn bắp cải có phải là loại rau tốt cho bà bầu và thai nhi?
Táo bón không nguy hiểm nhưng nó khiến người bệnh khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Táo bón kéo dài còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Do vậy, để giảm táo bón, người bệnh cần thực hiện một số cách dưới đây.
Carbohydrate (carb) là một thành phần cơ bản trong thức ăn mà cơ thể con người sử dụng để tạo ra năng lượng. Carbohydrate bao gồm đường, tinh bột và chất xơ có trong trái cây, ngũ cốc, rau quả và các sản phẩm từ sữa. Thiếu carb có thể khiến cơ thể mệt mỏi, hơi thở có mùi, hạ đường huyết...
Bị táo bón khi mang thai là điều rất khó chịu, vậy chúng ta có thể làm gì?
Uống nước ấm mỗi ngày có thể cung cấp cho cơ thể bạn lượng nước cần thiết. Nó cũng có thể cải thiện tiêu hóa, giảm táo bón, giảm tắc nghẽn và giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn.
Việc đảm bảo cơ thể đủ nước không chắc chắn là sẽ bảo vệ bạn khỏi virus, nhưng nó vẫn quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe về lâu dài trong cuộc chiến với dịch bệnh hiện nay.
Bệnh nhân đang sử dụng thuốc giảm đau nhóm opioid thường gặp vấn đề khó chịu do tình trạng táo bón, có thể dẫn đến việc thay đổi thuốc hoặc ngưng sử dụng thuốc.
Theo y học cổ truyền, ở trẻ nhỏ “tỳ thường bất túc”, nghĩa là hệ thống tiêu hoá, hấp thụ thức ăn và đào thải các chất cặn bã còn non nớt, dễ bị tổn thương, lâu ngày dẫn đến tình trạng khí hư, huyết kém.
Khuyến khích trẻ đi cầu hàng ngày vào giờ cố định, tư thế ngồi xổm đầu gối cao hơn hông.
30% - 50% người cao tuổi đều có táo bón; không khó để điều trị táo bón dù ruột cũng ngày càng “già đi”.
Táo được công nhận là có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn đã biết đến 6 lợi ích mà táo mang lại cho cơ thể bạn dưới đây chưa?
Táo bón, hôi miệng, thay đổi trên da hay tăng cân không kiểm soát là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể chứa nhiều độc tố có thể gây nguy hại đến sức khỏe lâu dài.