Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/10/2018

  Xơ gan do rượu

  Nghiện rượu có thể gây ra rất nhiều các bệnh lí khác nhau, đặc biệt là những bệnh về gan. Xơ gan do rượu cũng là một trong số đó.

 • 02/02/2017

  Mối liên hệ giữa viêm gan và tăng huyết áp

  Mắc phải bất cứ bệnh gì cũng có thể gây lo lắng cho bạn. Có nhiều điều bạn không để làm hoặc nên tránh làm vì tình trạng bệnh của bạn. Ví dụ, bị sốt có thể hạn chế việc bạn suy nghĩ và làm việc nặng. Vậy bạn sẽ phải chịu những gánh nặng nào nếu bạn mắc cả bệnh nguy hiểm đến tính mạng và cả bệnh mạn tính như viêm gan và tăng huyết áp? Những bệnh này cần thời gian để bình phục, chính vì thế bạn tạm thời phải từ bỏ nhiều điều bạn thường làm.

 • 07/12/2016

  Sôcôla đen có lợi cho người mắc xơ gan

  Trong tương lai, sôcôla đen có thể được coi như một loại thuốc kê đơn điều trị cho những người mắc bệnh xơ gan cũng như tăng áp lực tĩnh mạch cửa tại gan. Đây là kết luận từ một nghiên cứu được báo cáo tại Hội nghị các bệnh về gan quốc tế - một cuộc họp thường niên của Hiệp hội nghiên cứu về gan ở Vienna (Áo).

 • 22/07/2016

  Các nguyên nhân gây chảy máu rốn

  Chảy máu rốn có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ba nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm nhiễm trùng, biến chứng của tăng áp lực tĩnh mạch cửa hoặc lạc nội mạc tử cung nguyên phát ở rốn.