Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/05/2018

    4 loại thực phẩm làm trắng răng tự nhiên

    Một nụ cười trắng sáng giúp bạn tự tin, tươi tắn và năng động hơn. Để bảo vệ nụ cười, bạn không nên sử dụng cà phê, rượu vang đỏ, nước ngọt trong thời gian dài. Tránh sử dụng loại thực phẩm gây nhuộm màu răng. Kết hợp với chải răng, dùng chỉ tơ nha khoa, nước súc miệng 2 ngày/lần. Đồng thời lựa chọn thực phẩm thúc đẩy trắng răng, tăng cường sức khỏe răng miệng là rất cần thiết.

  • 18/03/2017

    11 lợi ích của súp lơ xanh

    Dưới đây là 11 lợi ích của súp lơ xanh mà bạn có thể chưa biết.

  • 17/07/2016

    Thực vật họ cải chống lại ung thư miệng

    Không bất ngờ gì khi thực vật họ cải - ví dụ như súp lơ, bắp cải, cải xoong – rất tốt cho sức khỏe của bạn. Hiện nay, một nghiên cứu mới chứng minh chiết xuất từ mầm súp lơ xanh kích hoạt một gen giải độc các chất gây ung thư trong cơ thể, phục vụ cho việc ngăn ngừa ung thư tái phát ở người bị ung thư vùng đầu cổ.

  • 05/07/2016

    Thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả

    Bí đao có chứa nhiều vitamin C, glucose và canxi giúp chúng ta giảm cảm giác thèm ăn trong ngày, hạn chế ăn vặt nên rất hữu ích cho việc giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • 19/06/2016

    9 thực phẩm giàu vitamin C hơn cả trái cam

    Khi nói đến thực phẩm giàu vitamin C, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến trái cam. Tuy nhiên bạn có ngạc nhiên không nếu chúng tôi nói rằng loại quả này chỉ chứa hàm lượng vitamin C ở mức độ trung bình so với những loại quả khác. Hãy cùng tìm hiểu xem những loại rau quả đó là gì nhé.

  • 05/05/2016

    Đừng ghét ăn rau vì thấy đắng, chúng có nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới

    Rất nhiều người ghét ăn rau vì chúng có vị đắng, đặc biệt là những đứa trẻ. Hãy để ý những cái lắc đầu khi chúng từ chối món súp lơ xanh, để lại sự thất vọng cho cha mẹ. Câu hỏi đặt ra là tại sao, và làm cách nào chúng ta có thể ăn nhiều rau hơn mà không bị ảnh hưởng bởi vị đắng?