Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 08/05/2022

    Những điều cần biết về bảo quản sữa mẹ

    Hiện nay các bà mẹ hiện đại đã không còn quá xa lạ với việc thực hiện cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh. Việc vắt sữa, trữ sữa giúp mẹ chủ động hơn khi chăm sóc con, ngay cả khi mẹ phải đi làm cả ngày hoặc đi công tác.Bên cạnh đó, nhiều chị em vẫn còn lúng túng trong việc bảo quản và tích trữ sữa mẹ. Hãy tham khảo bài viết sau về cách bảo quản sữa mẹ đúng cách và đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho con.

  • 21/01/2022

    Thực phẩm giúp kiểm soát căng thẳng

    Tất cả chúng ta đều gặp phải và chúng ta đối diện với căng thẳng như thế nào có thể tạo nên sự khác biệt. Kiểm soát căng thẳng có thể là một công cụ hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe.

  • 17/12/2021

    Buổi sáng nên uống sữa hay uống nước cam? Câu trả lời bất ngờ cho sự lựa chọn sáng suốt

    Sữa và nước cam là 2 thực phẩm lành mạnh, được nhiều gia đình lựa chọn trong thực đơn bữa sáng. Tuy nhiên, thực tế người dùng cần lắng nghe cơ thể mình để có lựa chọn tốt nhất.

  • 29/11/2021

    Cách tăng cường lượng sữa mẹ hiệu quả?

    Nguyên nhân của tình trạng ít sữa bao gồm từ sự khác biệt về thời gian cho con bú, hút thuốc cho đến các tình trạng y tế, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và huyết áp cao. Tuy nhiên, có một số cách để tạo ra nhiều sữa hơn một cách tự nhiên, bao gồm thay đổi chế độ ăn uống và thói quen.

  • 27/10/2021

    Những loại thực phẩm không nên sử dụng cùng thuốc kê đơn

    Một số thực phẩm và thuốc có sự tương tác và không nên sử dụng cùng nhau!

  • 30/09/2021

    Sữa hết hạn sử dụng có uống được không?

    Sữa có thể vẫn an toàn để tiêu thụ trong vài ngày sau ngày hết hạn. Ngày hết hạn trên các sản phẩm thực phẩm và đồ uống liên quan đến chất lượng hơn là sự an toàn của chúng. Uống sữa hỏng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, nhưng thường rất dễ nhận biết khi nào sữa bị hỏng.

  • 14/06/2021

    Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn không sử dụng sữa và chế phẩm từ sữa?

    Nếu bạn nghĩ đến việc sẽ thực hiện chế độ ăn không sử dụng sữa và chế phẩm từ sữa, bạn nên đọc các thông tin này trước.

  • 13/05/2021

    6 thực phẩm giúp tăng cơ bắp

    Ức gà là nguồn đạm hỗ trợ phát triển cơ bắp, song ăn nhiều dễ gây chán. Để khắc phục, bạn có thể thay bằng ức vịt, hàu, đậu nành...

  • 30/03/2021

    Ăn nhiều protein thực vật giúp phụ nữ lớn tuổi giảm nguy cơ tử vong sớm

    Theo nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh tiêu thụ nhiều các sản phẩm protein từ thực vật sẽ có nguy cơ tử vong sớm – nguy cơ các bệnh tim mạch và mất trí nhớ thấp hơn so với những phụ nữ tiêu thụ ít các sản phẩm protein thực vật.

  • 11/01/2021

    Những nhóm thực phẩm nào có thể gây tiêu chảy khi sử dụng? (Phần 1)

    Tiêu chảy có thể là một triệu chứng của 1 bệnh, hoặc có thể là một bệnh riêng biệt. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân tiêu chảy là do virus hoặc vi khuẩn. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm đặc biệt cũng có thể khiến chúng ta gặp phải tình trạng này khi sử dụng.

  • 04/12/2020

    Lợi ích sức khỏe bất ngờ từ sữa gừng

    Cho 1 cốc sữa cùng 1 thìa cà phê gừng xay vào nồi, đun với lửa vừa trong khoảng 5 phút (hoặc đến khi sữa nổi bọt). Tắt bếp, lọc bỏ bã gừng, rót sữa vào cốc. Uống cốc sữa gừng này trước khi đi ngủ hoặc sau khi ăn sáng bạn sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe bất ngờ.

  • 30/09/2020

    pH của sữa là bao nhiêu?

    Cơ thể bạn phải làm việc liên tục để duy trì sức khoẻ cân bằng. Trong số đó, có việc duy trì tình trạng acid và kiềm của cơ thể, còn được gọi là duy trì tình trạng pH cân bằng.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7