Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 16/05/2018

    Sữa chua không đơn thuần là món ăn dinh dưỡng

    Sữa chua là một thực phẩm rất thông dụng nhưng ít người tìm hiểu kỹ sữa chua có những điểm gì nổi bật so với sữa thông thường. Để thấy rõ những ưu việt tuyệt vời của sữa chua về mặt sức khỏe chứ không chỉ đơn thuần là một sản phẩm dinh dưỡng, chúng ta hãy tìm hiểu về sữa chua.

  • 09/05/2018

    Sữa chua và sức khỏe - Vẻ đẹp của phụ nữ

    Sữa chua hay yogurt thực chất là sữa bò tươi được cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột (Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus) . Chúng chuyển dưỡng sữa thành lactic, tạo ra độ chua hấp dẫn.

  • 05/05/2018

    Top 10 thực phẩm giàu calci nhất: Phần lớn là các loại rau

    Calci là khoáng chất phong phú nhất trong cơ thể. Gần 99% lượng calci trong cơ thể được lưu trữ trong cấu trúc xương và răng. Rất may mắn, bạn có thể nạp đủ calci cho cơ thể từ chế độ ăn tự nhiên phong phú.

  • 22/04/2018

    Sữa chua làm ở nhà hay mua sẵn tốt hơn?

    Sữa chua là một trong những món ăn phổ biến và lâu đời nhất trên thế giới. Món ăn này có mặt từ những năm 5000 trước công nguyên. Để đáp ứng nhu cầu của sữa chua ngày nay, người ta đã chế biến món ăn này tại các nhà máy chế biến thực phẩm thay vì cách làm sữa chua ở nhà như xưa. Nhưng liệu sữa chua công nghiệp có thể tốt như sữa chua tự làm ở nhà hay không?

  • 14/03/2018

    Những nguyên nhân làm thay đổi đường huyết của bạn - Phần 1

    Chỉ số đường huyết là nồng độ glucose – một loại đường đơn – có trong máu. Nồng độ glucose trong máu thay đổi liên tục trong ngày, thậm chí khác nhau từng phút. Đường huyết là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá bệnh tiểu đường. Một số yếu tố sau đây sẽ có tác động rất lớn đối với đường huyết của bạn và cần lưu ý để có thể kiểm soát tốt chỉ số này.

  • 22/02/2018

    Những món tráng miệng hấp dẫn, tốt cho sức khỏe sau khi ăn cỗ

    Sau bữa cơm có nhiều đồ béo, ngậy, giàu đạm, những món tráng miệng dưới đây sẽ giúp bạn vừa ăn ngon, vừa tận dụng sự phối hợp khoa học trong ăn uống để nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe.

  • 27/11/2017

    6 thực phẩm tăng cường sức tập trung cần bổ sung ngay để học tập và làm việc hiệu quả

    Chỉ cần sức tập trung của não bộ được cải thiện thì mọi vấn đề có thể giải quyết nhanh và hiệu quả hơn.

  • 03/09/2017

    Tại sao người Việt cần sử dụng sữa, sữa chua, phô mai mỗi ngày?

    Hiện nay, khẩu phần canxi của người Việt Nam chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu khuyến nghị về canxi. Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra khuyến nghị sử dụng sữa, phô mai, sữa chua cho người Việt Nam nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng 2011-2030.

  • 20/07/2017

    Những biện pháp tự nhiên giảm đau bụng cho bé

    Cha mẹ nào cũng thấy lo lắng khi bé bị đau bụng, nhưng bạn có biết đau bụng là triệu chứng cực kỳ phổ biến ở trẻ em, nhất là trẻ từ 4-8 tuổi.

  • 08/07/2017

    5 tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe

    Hầu như tất cả mọi người đều biết được rằng, sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột. Nhưng các tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe còn nhiều hơn thế. Hãy thử xem nào!

  • 05/07/2017

    Những điều cần biết về sữa, sữa chua, phô mai

    Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người nhiều người Việt xem sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai là thực phẩm chỉ dành cho trẻ nhỏ, người đau ốm. Và không ít người cho rằng, chỉ cần ăn 1 trong 3 thứ: sữa, sữa chua, pho mai là đủ, ăn cả 3 loại sẽ gây thừa cân, béo phì. Những suy nghĩ này có đúng không?

  • 20/06/2017

    Ăn nhiều phô mai hay sữa chua giúp tăng cường thính lực

    Một hợp chất có lợi trong phô mai hay sữa chua giúp cải thiện thính lực.

  • 1
  • 2
  • 3