Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 10/11/2023

    Probiotics: Những điều cần biết

    Probiotics là một lĩnh vực tương đối mới về dinh dưỡng nhưng các nhà khoa học đã phát hiện ra chúng vào đầu những năm 1900. Các nhà khoa học đã quan sát thấy những lợi ích liên quan đến sức khỏe từ việc tiêu thụ nhiều vi khuẩn sản sinh axit lactic. Kể từ đó, đã có hơn 20.000 nghiên cứu trong lĩnh vực Probiotics và ý nghĩa sức khỏe của chúng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới độc giả những kiến thức về Probiotics dưới góc nhìn của khoa học.

  • 06/07/2023

    Cách lựa chọn thực phẩm giàu probiotics

    Probiotics là các chủng lợi khuẩn giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh của đường ruột. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu probiotics vào chế độ ăn uống hàng ngày.

  • 30/01/2023

    Có thực sự cần dùng men vi sinh sau khi uống kháng sinh?

    Bạn có thể tự hỏi liệu bạn có nên dùng men vi sinh sau khi dùng kháng sinh hay không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

  • 02/12/2022

    Probiotics có thật sự tốt cho sức khỏe âm đạo?

    Sức khỏe âm đạo, bao gồm hệ thống vi sinh vật trong âm đạo ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và khả năng sinh sản của người phụ nữ. Tỷ lệ thành công của các phương pháp điều trị sinh sản, chẳng hạn như IVF cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm cả thành phần hệ vi sinh vật trong âm đạo trước khi điều trị.

  • 25/01/2022

    Ai không nên ăn dưa hành, dưa cải?

    Người bệnh dạ dày, bệnh thận, tăng huyết áp, phụ nữ mang thai... không nên ăn dưa hành, cải do quá trình lên men chứa nhiều acid và lượng muối trong đó.

  • 30/10/2021

    Uống nước chữa táo bón

    Trẻ bị táo bón cần bổ sung đủ lượng nước mỗi ngày, ăn chất xơ từ rau xanh có tính chất nhuận tràng như rau đay, mồng tơi, khoai lang, hạn chế ăn cà rốt, ổi, hồng xiêm.

  • 21/09/2021

    Nên ăn gì khi tiêu chảy?

    Tiêu chảy là một tình trạng bệnh lý thường gặp của hệ tiêu hóa, và dù có nguyên nhân là do dị ứng, ngộ độc thực phẩm hay tình trạng mạn tính như hội chứng ruột kích thích… đi chăng nữa thì chế độ ăn uống vẫn luôn có một mối quan hệ mật thiết và ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những loại thực phẩm nào nên ăn và không nên ăn khi bị tiêu chảy.

  • 27/04/2020

    Bảo quản probiotics thế nào để đảm bảo các lợi ích sức khỏe?

    Bổ sung probiotics có thể mang tới nhiều lợi ích sức khỏe, từ cải thiện hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch tới cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên, để sản phẩm probiotics phát huy tối đa hiệu quả, bạn cần biết cách bảo quản chúng đúng cách.

  • 13/04/2020

    Các lưu ý khi bổ sung probiotics để mang lại hiệu quả tối ưu

    Việc bổ sung probiotics thường mất từ vài tuần tới vài tháng để bắt đầu có hiệu quả, tùy vào mục đích của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tối ưu hóa hiệu quả của việc bổ sung probiotics nhờ một số lưu ý đơn giản.

  • 25/11/2018

    11 Thực phẩm chứa Probiotic có lợi cho sức khỏe - Phần 2

    Probiotics là vi sinh vật sống có lợi cho sức khỏe hay còn gọi là lợi khuẩn. Đây thường là những vi khuẩn có lợi phục vụ một số chức năng trong cơ thể. Lợi khuẩn có nhiều tác dụng đến cơ thể và bộ não, có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giảm trầm cảm và thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

  • 24/11/2018

    11 Thực phẩm chứa Probiotic có lợi cho sức khỏe - Phần 1

    Probiotics là vi sinh vật sống có lợi cho sức khỏe hay còn gọi là lợi khuẩn. Đây thường là những vi khuẩn có lợi phục vụ một số chức năng trong cơ thể. Lợi khuẩn có nhiều tác dụng đến cơ thể và bộ não, có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giảm trầm cảm và thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

  • 19/11/2017

    6 vi chất giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch mùa lạnh

    6 vi chất như omega-3, magiê, probiotics, vitamin C, vitamin D3, kẽm trong thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch, đặc biệt trong mùa đông.

  • 1
  • 2