Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Phương pháp nạo thai tự nhiên

Từ lâu mọi người đã mong ước có một thiết bị mới để phá thai một cách tự nhiên nhất? Có thể trong quá khứ là điều không tưởng nhưng có thể bây giờ lại là điều có thể.

 Phương pháp phá thai tự nhiên

Một thiết bị mới có tên gọi là SoftTouch được phát triển vào năm 2011 bởi một bác sỹ tại Đại học Harvard. Thủ thuật này được áp dụng cho các phụ nữ có thai 5-10 tuần, cũng có thể mở rộng cho phụ nữ mang thai 12 tuần nếu như các bác sỹ chuyên khoa khẳng định là không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thủ thuật phá thai thông thường sẽ sử dụng một máy hút nhỏ và một ống mềm luồn vào tử cung để hút thai nhi ra khỏi buồng tử cung của người mẹ trong 3-5 phút. Tuy nhiên thủ thuật này gây ra sự khó chịu vô cùng với phụ nữ.

SoftTouch  thì khác, công nghệ này có thể hạn chế tối đa sự khó chịu  của phụ nữ khi đi phá thai và thậm chí còn được mô tả như là một thủ thuật ít xâm lấn và tự nhiên. Tự nhiên ở đây được ví như tách một đứa trẻ chưa sinh  như bóc tách khối u. Công nghệ này khi mới được ra đời  được người ta tung hô là phát minh vĩ đại của nhân loại và mang lại nhiều lợi ích hơn thuốc phá thai.

Thuốc phá thai được coi là biện pháp phá thai ít xâm lấn. So với can thiệp ngoại khoa, biện pháp này ít gây đau đớn hơn, ít bị biến chứng nhưng chỉ được thực hiện ở các trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã nằm trong tử cung. Kỹ thuật này phải được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa sản, với các y, bác sỹ được đào tạo và cấp chứng chỉ  thực hiện kỹ thuật này. Nếu thực hiện ở phòng khám sản khoa thì ở đó phải có đầy đủ trang thiết bị cấp cứu về tim mạch và có điều kiện vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Người bệnh cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị về thời gian và số lần uống thuốc.

Sự thật là bất kể các phương pháp nào được sử dụng để thực hiện phá thai cũng đều là một hành động vi phạm đạo đức  cho dù  nó có được biện minh bằng cách  “đó chỉ là một cụm tế bào” hay “đó chưa phải con người”.  Trong hoàn cảnh nào thì việc đó cũng không thể chấp nhận được. Một số người cực đoan còn cho rằng việc phá thai dần trở lên phổ biến cho thấy sự suy đồi của giá trị đạo đức trong xã hội, nên việc phát triển các phương thức phá thai là một điều cấm kỵ, cần phải loại bỏ.

Việc phát triển công nghệ phá thai tự nhiên là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Liệu những công nghệ này có khuyến khích phụ nữ đi phá thai hay không? Rõ ràng có sự thiếu tôn trọng với những đứa trẻ  chưa được sinh ra khi phát triển những công nghệ mới trong lĩnh vực nạo phá thai.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Trước, trong và sau khi nạo phá thai: Khi nào cần gọi bác sĩ?

Bs. Đào Ngọc - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Naturalnews
Bình luận
Tin mới
 • 25/06/2018

  Chống nhiễm khuẩn bằng nano bạc

  Từ lâu bạc đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống con người. Ngày nay nano bạc lại càng được ứng dụng sâu rộng trong đời sống xã hội bởi những đặc tính nổi trội của nó, đặc biệt trong chống nhiễm khuẩn.

 • 25/06/2018

  11 yếu tố kỳ lạ làm tăng nguy cơ bệnh tim

  Ai cũng biết hút thuốc lá, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn và stress là những yếu tố khiến bạn mắc bệnh tim. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mắc bệnh tim vì những nguyên nhân không thể ngờ tới.

 • 25/06/2018

  Rau tiền đạo và nguy cơ sảy thai

  Khi thai phụ được chẩn đoán rau tiền đạo, một tình trạng khi rau thai bám thấp trong tử cung, bao phủ một phần hoặc toàn bộ cổ tử cung, có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng.

 • 25/06/2018

  Những câu hỏi thường gặp về chắp – lẹo

  Chắp và lẹo là hai bệnh khác nhau ở mắt nhưng mọi người thường nhầm lẫn là cùng một bệnh (tất nhiên bác sĩ nhãn khoa thì không thể nhầm lẫn).

 • 25/06/2018

  Ung thư nguyên bào võng mạc

  Khi bạn nhìn thấy đồng tử của trẻ dưới 5 tuổi có màu trắng ở một hoặc cả hai bên mắt, hãy cho con đến khám bác sĩ mắt sớm nhất có thể nhé!

 • 25/06/2018

  Huyết khối tĩnh mạch sâu

  Huyết khối tĩnh mạch sâu là một cục máu đông hình thành bên trong lòng tĩnh mạch, thường là tĩnh mạch nằm sâu trong chân. Khoảng nửa triệu người Mỹ mắc bệnh này mỗi năm và khoảng hơn 100.000 người chết vì bệnh này mỗi năm

 • 25/06/2018

  6 điều tuyệt đối tránh khi pha sữa công thức

  Thay đổi công thức, dùng nước không đủ nóng, hâm sữa quá lâu... là những sai lầm khi pha sữa công thức mà nhiều người không hề hay biết.

 • 25/06/2018

  Sử dụng thuốc nhỏ tai đúng cách

  Thuốc nhỏ tai có thể được sử dụng để điều trị hoặc dự phòng tình trạng viêm tai hoặc để loại bỏ ráy tai tích tụ. Thuốc nhỏ tai có thể được mua tại hiệu thuốc mà không cân kê đơn hoặc có thể được kê đơn bởi bác sỹ. Thuốc nhỏ tai thường được sử dụng để điều trị trong thời gian ngắn.

Xem thêm