Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Phương pháp nạo thai tự nhiên

Từ lâu mọi người đã mong ước có một thiết bị mới để phá thai một cách tự nhiên nhất? Có thể trong quá khứ là điều không tưởng nhưng có thể bây giờ lại là điều có thể.

 Phương pháp phá thai tự nhiên

Một thiết bị mới có tên gọi là SoftTouch được phát triển vào năm 2011 bởi một bác sỹ tại Đại học Harvard. Thủ thuật này được áp dụng cho các phụ nữ có thai 5-10 tuần, cũng có thể mở rộng cho phụ nữ mang thai 12 tuần nếu như các bác sỹ chuyên khoa khẳng định là không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thủ thuật phá thai thông thường sẽ sử dụng một máy hút nhỏ và một ống mềm luồn vào tử cung để hút thai nhi ra khỏi buồng tử cung của người mẹ trong 3-5 phút. Tuy nhiên thủ thuật này gây ra sự khó chịu vô cùng với phụ nữ.

SoftTouch  thì khác, công nghệ này có thể hạn chế tối đa sự khó chịu  của phụ nữ khi đi phá thai và thậm chí còn được mô tả như là một thủ thuật ít xâm lấn và tự nhiên. Tự nhiên ở đây được ví như tách một đứa trẻ chưa sinh  như bóc tách khối u. Công nghệ này khi mới được ra đời  được người ta tung hô là phát minh vĩ đại của nhân loại và mang lại nhiều lợi ích hơn thuốc phá thai.

Thuốc phá thai được coi là biện pháp phá thai ít xâm lấn. So với can thiệp ngoại khoa, biện pháp này ít gây đau đớn hơn, ít bị biến chứng nhưng chỉ được thực hiện ở các trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã nằm trong tử cung. Kỹ thuật này phải được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa sản, với các y, bác sỹ được đào tạo và cấp chứng chỉ  thực hiện kỹ thuật này. Nếu thực hiện ở phòng khám sản khoa thì ở đó phải có đầy đủ trang thiết bị cấp cứu về tim mạch và có điều kiện vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Người bệnh cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị về thời gian và số lần uống thuốc.

Sự thật là bất kể các phương pháp nào được sử dụng để thực hiện phá thai cũng đều là một hành động vi phạm đạo đức  cho dù  nó có được biện minh bằng cách  “đó chỉ là một cụm tế bào” hay “đó chưa phải con người”.  Trong hoàn cảnh nào thì việc đó cũng không thể chấp nhận được. Một số người cực đoan còn cho rằng việc phá thai dần trở lên phổ biến cho thấy sự suy đồi của giá trị đạo đức trong xã hội, nên việc phát triển các phương thức phá thai là một điều cấm kỵ, cần phải loại bỏ.

Việc phát triển công nghệ phá thai tự nhiên là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Liệu những công nghệ này có khuyến khích phụ nữ đi phá thai hay không? Rõ ràng có sự thiếu tôn trọng với những đứa trẻ  chưa được sinh ra khi phát triển những công nghệ mới trong lĩnh vực nạo phá thai.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Trước, trong và sau khi nạo phá thai: Khi nào cần gọi bác sĩ?

Bs. Đào Ngọc - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Naturalnews
Bình luận
Tin mới
 • 20/09/2018

  6 loại ma túy nguy hiểm mới xuất hiện ở Việt Nam

  Lá thiên đường, "trà sữa", nước vui, bánh lười lazy cake... là những loại ma túy thế hệ mới mạnh hơn cả heroin, khiến nhiều người ngộ độc cấp.

 • 20/09/2018

  Mặt nạ máu và nguy cơ HIV

  Mặt nạ máu hiện vẫn đang làm mưa làm gió trong các spa làm đẹp trên thế giới. Các người đẹp trong giới showbiz thường xuyên khoe lên mạng xã hội những bức hình đi spa sử dụng phương pháp trẻ hóa da với mặt nạ ma cà rồng hay còn gọi là mặt nam máu. Bên cạnh những uuw điểm thì mặt nạ này cũng mang đến những nguy cơ tiềm ẩn.

 • 20/09/2018

  Tập cardio bao nhiêu là đủ?

  30 phút tập cardio vào hầu hết các ngày trong tuần là một lịch luyện tập hoàn toàn phù hợp với mọi người.

 • 20/09/2018

  Infographic: Khi thấy các dấu hiệu này, cún cưng mấy cũng nên tránh xa

  Mọi chú cún đều có thể từ thân thiện, hiền hòa trở nên hung dữ, tùy vào hoàn cảnh, môi trường và người nuôi.

 • 20/09/2018

  Chế độ ăn sau cắt bỏ túi mật

  Túi mật của bạn dài khoảng 10cm, có hình oval và được kết nối với gan. Túi mật là nơi tập trung dịch mật từ gan và giải phóng dịch mật vào ruột non để giúp tiêu hóa thức ăn.

 • 20/09/2018

  Infographic: Vì sao bạn nên bổ sung vitamin tổng hợp?

  Vitamin tổng hợp (multivitamin) là sự kết hợp của các vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác được sử dụng để hỗ trợ sức khỏe.

 • 20/09/2018

  Khi nào không nên tập thể dục

  Khi bạn đang đi xem bạn nghĩ có nên đi tập hay không? Không đi tập thì thấy tội lỗi nhưng đi tập thì lại mệt!!! vậy bạn có nên có một ngày nghỉ không hay cần động lưc?

 • 19/09/2018

  Nguyên nhân gây đau khi xuất tinh

  Đau khi xuất tinh có thể có mức độ từ nhẹ cho đến năng, xảy ra trong hoặc sau khi xuất tinh. Cơn đau có thể xảy ra tại dương vật, bìu và đáy chậu hoặc vùng xung quanh.

Xem thêm