Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Phương pháp nạo thai tự nhiên

Từ lâu mọi người đã mong ước có một thiết bị mới để phá thai một cách tự nhiên nhất? Có thể trong quá khứ là điều không tưởng nhưng có thể bây giờ lại là điều có thể.

 Phương pháp phá thai tự nhiên

Một thiết bị mới có tên gọi là SoftTouch được phát triển vào năm 2011 bởi một bác sỹ tại Đại học Harvard. Thủ thuật này được áp dụng cho các phụ nữ có thai 5-10 tuần, cũng có thể mở rộng cho phụ nữ mang thai 12 tuần nếu như các bác sỹ chuyên khoa khẳng định là không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thủ thuật phá thai thông thường sẽ sử dụng một máy hút nhỏ và một ống mềm luồn vào tử cung để hút thai nhi ra khỏi buồng tử cung của người mẹ trong 3-5 phút. Tuy nhiên thủ thuật này gây ra sự khó chịu vô cùng với phụ nữ.

SoftTouch  thì khác, công nghệ này có thể hạn chế tối đa sự khó chịu  của phụ nữ khi đi phá thai và thậm chí còn được mô tả như là một thủ thuật ít xâm lấn và tự nhiên. Tự nhiên ở đây được ví như tách một đứa trẻ chưa sinh  như bóc tách khối u. Công nghệ này khi mới được ra đời  được người ta tung hô là phát minh vĩ đại của nhân loại và mang lại nhiều lợi ích hơn thuốc phá thai.

Thuốc phá thai được coi là biện pháp phá thai ít xâm lấn. So với can thiệp ngoại khoa, biện pháp này ít gây đau đớn hơn, ít bị biến chứng nhưng chỉ được thực hiện ở các trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã nằm trong tử cung. Kỹ thuật này phải được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa sản, với các y, bác sỹ được đào tạo và cấp chứng chỉ  thực hiện kỹ thuật này. Nếu thực hiện ở phòng khám sản khoa thì ở đó phải có đầy đủ trang thiết bị cấp cứu về tim mạch và có điều kiện vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Người bệnh cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị về thời gian và số lần uống thuốc.

Sự thật là bất kể các phương pháp nào được sử dụng để thực hiện phá thai cũng đều là một hành động vi phạm đạo đức  cho dù  nó có được biện minh bằng cách  “đó chỉ là một cụm tế bào” hay “đó chưa phải con người”.  Trong hoàn cảnh nào thì việc đó cũng không thể chấp nhận được. Một số người cực đoan còn cho rằng việc phá thai dần trở lên phổ biến cho thấy sự suy đồi của giá trị đạo đức trong xã hội, nên việc phát triển các phương thức phá thai là một điều cấm kỵ, cần phải loại bỏ.

Việc phát triển công nghệ phá thai tự nhiên là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Liệu những công nghệ này có khuyến khích phụ nữ đi phá thai hay không? Rõ ràng có sự thiếu tôn trọng với những đứa trẻ  chưa được sinh ra khi phát triển những công nghệ mới trong lĩnh vực nạo phá thai.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Trước, trong và sau khi nạo phá thai: Khi nào cần gọi bác sĩ?

Bs. Đào Ngọc - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Naturalnews
Bình luận
Tin mới
 • 17/01/2018

  Tìm hiểu về bệnh viêm amidan

  Viêm amidan là một bệnh khá phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi. Vậy viêm amidan là gì và dấu hiệu viêm amidan bao gồm những triệu chứng nào?

 • 16/01/2018

  Đối phó với việc tăng cân sau khi cai thuốc lá

  Chúc mừng bạn đã cai thuốc lá thành công. Và bây giờ sẽ là vấn đề được quan tâm nhiều nhất của những người bỏ thuốc là việc tăng cân. Sau khi bỏ thuốc, bạn có thể tiếp tục đi trên con đường tiến đến lối sống khỏe mạnh bằng cách kiểm soát và duy trì cân nặng hợp lý.

 • 16/01/2018

  Bệnh gì gây đau đớn nhiều nhất?

  Hầu hết các bệnh lý dù nặng hay nhẹ đều gây ra cảm giác đau. Tuy nhiên theo các chuyên gia sức khỏe, 10 tình trạng sức khỏe dưới đây thường gây đau dữ dội nhất và gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân.

 • 16/01/2018

  Thói quen đơn giản giúp con có tư duy phản biện

  Những đứa trẻ có tư duy phản biện tốt sẽ phát triển kỹ năng như học giỏi với khả năng ghi nhớ tốt, đi đầu trong cách tìm và giải quyết vấn đề, có chỉ số IQ cao.

 • 16/01/2018

  Hội chứng Proteus

  Hội chứng Proteus xảy ra trong quá trình phát triển của bào thai, do đột biến gen AKT1. Gen AKT1 giúp điều chỉnh sự tăng trưởng.

 • 16/01/2018

  Loạt bài: Hỏi đáp về phòng chống tác hại của rượu bia - Phần 11

  Kinh nghiệm kiểm soát quảng cáo rượu bia tại một số quốc gia? Việt Nam đã có chính sách gì để kiểm soát rượu bia? Quy định về sản xuất, kinh doanh rượu bia tại Việt Nam?

 • 16/01/2018

  Ngộ độc methanol do rượu pha trái phép - thông tin tóm tắt

  Các vụ ngộ độc methanol là do hệ quả của việc sản xuất và phân phối bất hợp pháp các loại đồ uống có cồn bị nhiễm bẩn. Thật không may là những vụ việc này đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng dẫn đến thương tích, thậm chí mất mạng. Phần lớn những vụ việc này đều có thể được ngăn chặn bằng việc cưỡng chế thực thi tốt và giáo dục người tiêu dùng.

 • 16/01/2018

  Hội chứng tăng đông máu ở phụ nữ có thai: nguy hiểm khôn lường

  Hội chứng tăng đông máu là một nhóm bệnh mà trong đó quá trình đông máu không diễn ra bình thường dẫn đến sự hình thành bất thường của cục máu đông trong lòng mạch.

Xem thêm