Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Phương pháp nạo thai tự nhiên

Từ lâu mọi người đã mong ước có một thiết bị mới để phá thai một cách tự nhiên nhất? Có thể trong quá khứ là điều không tưởng nhưng có thể bây giờ lại là điều có thể.

 Phương pháp phá thai tự nhiên

Một thiết bị mới có tên gọi là SoftTouch được phát triển vào năm 2011 bởi một bác sỹ tại Đại học Harvard. Thủ thuật này được áp dụng cho các phụ nữ có thai 5-10 tuần, cũng có thể mở rộng cho phụ nữ mang thai 12 tuần nếu như các bác sỹ chuyên khoa khẳng định là không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thủ thuật phá thai thông thường sẽ sử dụng một máy hút nhỏ và một ống mềm luồn vào tử cung để hút thai nhi ra khỏi buồng tử cung của người mẹ trong 3-5 phút. Tuy nhiên thủ thuật này gây ra sự khó chịu vô cùng với phụ nữ.

SoftTouch  thì khác, công nghệ này có thể hạn chế tối đa sự khó chịu  của phụ nữ khi đi phá thai và thậm chí còn được mô tả như là một thủ thuật ít xâm lấn và tự nhiên. Tự nhiên ở đây được ví như tách một đứa trẻ chưa sinh  như bóc tách khối u. Công nghệ này khi mới được ra đời  được người ta tung hô là phát minh vĩ đại của nhân loại và mang lại nhiều lợi ích hơn thuốc phá thai.

Thuốc phá thai được coi là biện pháp phá thai ít xâm lấn. So với can thiệp ngoại khoa, biện pháp này ít gây đau đớn hơn, ít bị biến chứng nhưng chỉ được thực hiện ở các trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã nằm trong tử cung. Kỹ thuật này phải được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa sản, với các y, bác sỹ được đào tạo và cấp chứng chỉ  thực hiện kỹ thuật này. Nếu thực hiện ở phòng khám sản khoa thì ở đó phải có đầy đủ trang thiết bị cấp cứu về tim mạch và có điều kiện vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Người bệnh cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị về thời gian và số lần uống thuốc.

Sự thật là bất kể các phương pháp nào được sử dụng để thực hiện phá thai cũng đều là một hành động vi phạm đạo đức  cho dù  nó có được biện minh bằng cách  “đó chỉ là một cụm tế bào” hay “đó chưa phải con người”.  Trong hoàn cảnh nào thì việc đó cũng không thể chấp nhận được. Một số người cực đoan còn cho rằng việc phá thai dần trở lên phổ biến cho thấy sự suy đồi của giá trị đạo đức trong xã hội, nên việc phát triển các phương thức phá thai là một điều cấm kỵ, cần phải loại bỏ.

Việc phát triển công nghệ phá thai tự nhiên là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Liệu những công nghệ này có khuyến khích phụ nữ đi phá thai hay không? Rõ ràng có sự thiếu tôn trọng với những đứa trẻ  chưa được sinh ra khi phát triển những công nghệ mới trong lĩnh vực nạo phá thai.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Trước, trong và sau khi nạo phá thai: Khi nào cần gọi bác sĩ?

Bs. Đào Ngọc - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Naturalnews
Bình luận
Tin mới
 • 24/03/2018

  Tầm quan trọng của tránh hít phải khói thuốc

  Khi một điếu thuốc lá được châm lên, khoảng một nửa lượng khói được hít vào bởi người hút (dòng khí chính) và một nửa còn lại bay lơ lửng trong không khí xung quanh (dòng khí bên). Sự kết hợp giữa dòng khí chính và bên đã tạo nên khói thuốc lá thứ cấp (secondhand smoke), được biết đến như khói thuốc trong môi trường

 • 24/03/2018

  Phương pháp điều trị loét dạ dày đến từ thiên nhiên - Phần 2

  Loét dạ dày, còn được biết đến với tên gọi là viêm loét dạ dày tá tràng, là những vết loét hở ở lớp niêm mạc dạ dày. Vì lượng axit lớn có trong dạ dày, mà khi tình trạng loét xảy ra, chúng thường khiến bạn sẽ rất đau đớn.

 • 24/03/2018

  Nhận diện kẻ giết người hàng loạt qua lăng kính y học

  Một trong những điều kinh hoàng nhất của tội danh giết người hàng loạt là ngẫu nhiên. Gần đây, dạng tội phạm này có xu hướng gia tăng trong xã hội hiện đại và có những đặc tính giống nhau nhìn trên góc độ y học.

 • 24/03/2018

  Phương pháp điều trị loét dạ dày đến từ thiên nhiên - Phần 1

  Loét dạ dày, còn được biết đến với tên gọi là viêm loét dạ dày tá tràng, là những vết loét hở ở lớp niêm mạc dạ dày. Vì lượng axit lớn có trong dạ dày, mà khi tình trạng loét xảy ra, chúng thường khiến bạn sẽ rất đau đớn.

 • 24/03/2018

  Đăng ký hiến mô tạng khi qua đời như thế nào

  Hai địa chỉ đăng ký và phát hành thẻ hiến tạng tại Việt Nam là bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và Chợ Rẫy (TP HCM).

 • 24/03/2018

  Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh bằng phương pháp Kangaroo

  Chăm sóc trẻ bằng phương pháp Kangaroo (Kangaroo Mother Care) là một phương pháp y học thích ứng được lựa chọn để chăm sóc trẻ đẻ non/ nhẹ cân bằng cách đặt trẻ nằm tiếp xúc da kề da trên ngực mẹ hoặc người chăm sóc trẻ.

 • 24/03/2018

  Chế độ ăn cho người bị Hội chứng thận hư

  Hội chứng thận hư là một bệnh lí về thận gây mất protein qua nước tiểu và giảm protein máu, vì vậy bạn cần có một chế độ ăn uống phù hợp để có một cơ thể khỏe mạnh.

 • 24/03/2018

  Duyên nhờ... khiếm khuyết

  Không phải bạn gái nào cũng được trời phú cho nhan sắc tuyệt mỹ, thế nhưng vẻ đẹp không nhất thiết toát lên từ sự hoàn hảo. Đôi khi, một vài khiếm khuyết nho nhỏ lại trở thành “vũ khí” lợi hại để khẳng định vẻ đẹp nếu bạn biết cách khám phá.

Xem thêm