Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/11/2017

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng ăn thực phẩm chế biến sẵn

  Thực phẩm chế biến sẵn dường như là một cứu cánh cho cuộc sống vội vã bận rộn hiện nay. Là một con người phải lên lịch cho từng giây phút, bạn sẽ nghĩ mình không bao bao giờ có thể loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày của mình. Bạn có nên làm như vậy không?

 • 24/10/2016

  Mối liên quan giữa chỉ số khối cơ thể (BMI) với suy giảm nhận thức

  Thừa cân, béo phì vốn dĩ vẫn không tốt cho sức khỏe nhưng những nghiên cứu mới đây còn phát hiện ra chúng còn ảnh hưởng đến não bộ

 • 22/10/2016

  Phát hiện mới: thuốc chống viêm cũng có tác dụng chống lại trầm cảm

  Theo một nghiên cứu mới đây, các thuốc dùng để điều trị một số bệnh tự miễn lại có thể giúp cải thiện tình trạng trầm cảm.

 • 24/08/2016

  Dầu cá có thể làm giảm nguy cơ biến chứng trên mắt ở bệnh nhân tiểu đường

  Những bệnh nhân tiêu thụ khoảng 2 khẩu phần cá trong một tuần sẽ giảm nguy cơ tiến triển thành bệnh võng mạc do tiểu đường tới 48%.

 • 19/08/2016

  Những sự thật thú vị về cảm giác đau

  Khi bạn bị vấp ngón chân vào đâu đó hay đập đùi vào cạnh bàn, cảm giác đau là hiển nhiên, Thế nhưng đôi khi có những cơn đau đến một cách bất ngờ và không thể tìm ra nguyên nhân, ví dụ như đau đầu. Tại sao một số người có khả năng chịu đau rất giỏi trong khi một số khác thì đã nhăn nhó ngay dù chỉ mới chạm nhẹ vào người? Và làm cách nào để xử trí những cơn đau không có nguyên nhân hay những cơn đau không có dấu hiệu chấm dứt? Dưới đây là những sự thật thú vị về cảm giác đau có thể bạn chưa biết.

 • 30/07/2016

  Những nguyên nhân gây viêm không ngờ tới

  Bạn có để ý rằng mỗi khi bị muỗi đốt hay vấp ngón chân vào một vật nào đó, vị trí bị muỗi đốt hay ngón chân bị tổn thương thường sưng lên, tấy đỏ và vùng da sẽ bị nóng lên và hơi ngứa. Đây đều là những dấu hiệu đặc trưng của triệu chứng viêm – một đáp ứng tự nhiên của cơ thể khi bị nhiễm trùng hay chấn thương.

 • 08/07/2016

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng ăn thịt

  Nếu bạn ngừng ăn thịt điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể, hãy cùng tìm hiểu ngay!