Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 06/06/2021

    Những hiểu lầm về bệnh dị ứng

    Dị ứng là một phản ứng miễn dịch thái quá, có nguyên nhân là một chất cụ thể. Triệu chứng dị ứng thường bao gồm ngứa mắt, khò khè, và hắt hơi. Với nhiều người, phản ứng dị ứng rất không thoải mái tuy nhiên, với một số người khác, phản ứng dị ứng còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

  • 15/11/2018

    Sốc phản vệ: Những điều cần biết

    Sốc phản vệ là một phản ứng dị ứng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và cần phải được cấp cứu ngay lập tức bằng mọi cách.

  • 01/10/2018

    Mối nguy của việc xăm cơ thể và cách phòng tránh

    Xăm cơ thể đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết nhưng phần lớn mọi người chưa nhận ra những nguy hiểm tiềm ẩn từ việc này

  • 22/06/2018

    10 chứng dị ứng lạ lùng nhất

    Dị ứng sẽ xảy ra khi hệ thống phòng thủ của cơ thể phản ứng lại quá mức với một chất lạ từ bên ngoài, được gọi là tác nhân dị ứng. Trong cuộc sống ngày nay, ngày càng có nhiều người bị dị ứng hơn.

  • 21/05/2018

    Phẫu thuật cắt bỏ thận

    Phẫu thuật cắt bỏ thận là một cuộc phẫu thuật lớn để cắt bỏ hoàn toàn hoặc một phần thận. Thận là hai cơ quan có hình hạt đậu, nằm ở 2 bên của bụng. Thận có chức năng lọc nước và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Thận cũng sẽ sản xuất ra một số loại hormone nhất định.

  • 02/05/2018

    Những tác dụng không mong muốn khi dùng bao cao su

    Sử dụng bao cao su có 2 mục đích chính: tránh thai và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bao cao su có rất nhiều ưu điểm như dễ mua, rẻ, an toàn, thuận tiện và dễ sử dụng. Tuy nhiên có một vài nhược điểm của bao cao su mà có thể bạn chưa biết.

  • 20/12/2017

    Tổng quan về các loại dị ứng thuốc

    Phản ứng với thuốc là rất phổ biến với 15 đến 30% số trường hợp bệnh nhân nhập viện đã từng trải qua một phản ứng ngoài ý muốn do thuốc. Tuy nhiên, dị ứng thật sự đối với thuốc chỉ chiếm khoảng 1 % trong tổng số trường hợp phản ứng với thuốc.

  • 20/04/2016

    Dị ứng thức ăn - Chủ quan là nguy

    Dị ứng thức ăn (DƯTA) và các chứng bệnh dị ứng đang gia tăng mạnh trong vài năm gần đây. Triệu chứng DƯTA thường phát triển trong vòng vài phút đến một giờ sau khi ăn. Ðối với một số người, một phản ứng dị ứng với một loại thức ăn đặc biệt có thể khó chịu nhưng không nghiêm trọng. Ðối với những người khác, một phản ứng DƯTA có thể rất nặng, thậm chí đe dọa tính mạng.