Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tin tức về chủ đề: Núm vú

 • 19/06/2017

  Những dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị ung thư vú

  VIAM - Làm thế nào để nhận biết mình có thể mắc ung thư vú? Cùng tìm hiểu các dấu hiệu dễ nhận biết qua bài viết sau:

 • 11/06/2017

  Tự kiểm tra dấu hiệu mắc ung thư vú qua hình ảnh cắt lát của quả chanh

  VIAM - Mới đây, bức ảnh 12 quả chanh mô tả 12 hình thái của ung thư vú đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Có thể bạn nghĩ rằng mình đã biết hết các dấu hiệu sớm về ung thư vú, cho đến khi nhìn thấy hình ảnh này.

 • 25/04/2017

  Các dấu hiệu báo động ung thư vú ở nam giới

  VIAM - Ung thư vú là một loại ung thư phổ biến ở phụ nữ. Nhưng nam giới đừng chủ quan với loại ung thư này, mặc dù tỷ lệ ung thư vú ở nam ít hơn nhiều lần (khoảng 1%).

 • 17/04/2017

  Những thay đổi thầm kín của ngực theo thời gian

  VIAM - Cùng với sự phát triển của cơ thể, ngực của bạn cũng dần dần có những thay đổi. Đôi khi, đó chỉ là những thay đổi rất bình thường và chắc chắn rằng, không phải tất cả những thay đổi ở ngực đều đáng lo ngại. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết ngực của bạn sẽ thay đổi như thế nào trong vòng một vài hoặc hàng chục năm sắp tới.

 • 10/03/2017

  Dự phòng sưng núm vú ở các bà mẹ sau sinh

  VIAM - Những ngày đầu sau khi sinh và bắt đầu cho bé bú, bạn sẽ cảm thấy hơi căng tức một chút ở núm vú, nhất là nếu bạn sinh em bé đầu lòng. Cảm giác căng tức có thể tăng lên khi sữa bắt đầu về. Tình trạng căng tức và đau này rất phổ biến và sẽ biến mất dần khi bạn đã quen với việc cho con bú. Đôi khi, tình trạng căng tức sẽ trở nên nặng hơn và núm vú của bạn có thể sẽ trở nên sưng và đau hơn.

 • 01/02/2017

  Thích ứng với những thay đổi ở ngực khi mang thai

  VIAM - Bình thường ngực của bạn có thể rất nhỏ, nhưng sau khoảng 10 tuần mang thai, ngực của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện sự thay đổi: phát triển lớn hơn và có thể sẽ có vài vết rạn da. Các tĩnh mạch cũng sẽ nổi rõ và dễ thấy hơn và sau đó, ngực của bạn sẽ bắt đầu tiết dịch.

 • 08/06/2016

  Những thắc mắc thường gặp về sự phát triển ngực ở tuổi dậy thì

  VIAM - Ngực của người phụ nữ có rất nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Không có một tiêu chuẩn nào cho hình dáng và kích thước bầu ngực cả, ngực bình thường có thể to hoặc nhỏ, mịn màng hay có u cục, sáng màu hoặc tối màu. Đây là những thông tin mà Viện Y học ứng dụng Việt Nam muốn chia sẻ cùng chị em.

 • 21/05/2016

  5 thay đổi ở núm vú mà bạn nên biết

  VIAM - Núm vú là một bộ phận rất nhạy cảm, và đôi khi bạn ngại khi đi khám bác sĩ. Nhưng có những thay đổi mà bạn không nên bỏ qua vì chúng có thể là dấu hiệu của bệnh lí.

 • 27/03/2016

  Khắc phục chứng đau núm vú khi cho con bú

  VIAM - Đau núm vú là nguyên nhân thường gặp khiến các bà mẹ ngừng cho con bú từ sớm. Trong phần lớn trường hợp, các sai sót kỹ thuật - ví dụ ngậm bắt vú không đúng cách - sẽ gây tổn thương núm vú, còn bé thì không thể bú cạn bầu sữa. Kết quả là vú bị cương, ống dẫn sữa bị tắc và nhiễm trùng xuất hiện.