Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 31/05/2018

  Cách chăm sóc bầu vú thời kỳ cho con bú

  Trong suốt thời gian cho con bú, các mẹ cần chăm sóc cẩn thận hai bầu vú, nhất là phần núm vú. Điều này có lợi cho cả mẹ và con. Hãy kiểm tra núm vú sau mỗi cữ bú. Nếu thấy có vết nứt hay trầy xước thì cần xử lý sớm để mọi chuyện không trở nên tồi tệ hơn.

 • 18/03/2018

  Phẫu thuật tái tạo ngực - bước quan trọng sau điều trị ung thư vú

  Bệnh nhân điều trị ung thư vú có thể sẽ cần trải qua phẫu thuật cắt bỏ vú. Phẫu thuật tái tạo có thể giúp khôi phục lại hình dáng ban đầu của bộ ngực.

 • 28/12/2017

  Ngậm bắt vú mẹ đúng cách

  Ngậm bắt vú tốt là điều kiện quan trọng giúp bé bú hiệu quả và mẹ cảm thấy dễ chịu. Bé cần học cách đưa bầu vú vào sâu trong miệng chứ không chỉ sử dụng ti mẹ như chiếc núm.

 • 06/10/2017

  Tại sao ngực và đầu vú lại bị ngứa? (phần 2)

  Tình trạng ngứa rát ở ngực và đầu vú sẽ đem đến cảm giác cực kỳ khó chịu cho chị em. Nguyên nhân có thể là do mang thai, chu kỳ kinh nguyệt, thói quen khi tắm hoặc nghiêm trọng hơn, có thể là do ung thư vú. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất.

 • 05/10/2017

  Tại sao ngực và đầu vú lại bị ngứa? (phần 1)

  Tình trạng ngứa rát ở ngực và đầu vú sẽ đem đến cảm giác cực kỳ khó chịu cho chị em. Nguyên nhân có thể là do mang thai, chu kỳ kinh nguyệt, thói quen khi tắm hoặc nghiêm trọng hơn, có thể là do ung thư vú. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất.

 • 19/06/2017

  Những dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị ung thư vú

  Làm thế nào để nhận biết mình có thể mắc ung thư vú? Cùng tìm hiểu các dấu hiệu dễ nhận biết qua bài viết sau:

 • 11/06/2017

  Tự kiểm tra dấu hiệu mắc ung thư vú qua hình ảnh cắt lát của quả chanh

  Mới đây, bức ảnh 12 quả chanh mô tả 12 hình thái của ung thư vú đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Có thể bạn nghĩ rằng mình đã biết hết các dấu hiệu sớm về ung thư vú, cho đến khi nhìn thấy hình ảnh này.

 • 25/04/2017

  Các dấu hiệu báo động ung thư vú ở nam giới

  Ung thư vú là một loại ung thư phổ biến ở phụ nữ. Nhưng nam giới đừng chủ quan với loại ung thư này, mặc dù tỷ lệ ung thư vú ở nam ít hơn nhiều lần (khoảng 1%).

 • 17/04/2017

  Những thay đổi thầm kín của ngực theo thời gian

  Cùng với sự phát triển của cơ thể, ngực của bạn cũng dần dần có những thay đổi. Đôi khi, đó chỉ là những thay đổi rất bình thường và chắc chắn rằng, không phải tất cả những thay đổi ở ngực đều đáng lo ngại. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết ngực của bạn sẽ thay đổi như thế nào trong vòng một vài hoặc hàng chục năm sắp tới.

 • 10/03/2017

  Dự phòng sưng núm vú ở các bà mẹ sau sinh

  Những ngày đầu sau khi sinh và bắt đầu cho bé bú, bạn sẽ cảm thấy hơi căng tức một chút ở núm vú, nhất là nếu bạn sinh em bé đầu lòng. Cảm giác căng tức có thể tăng lên khi sữa bắt đầu về. Tình trạng căng tức và đau này rất phổ biến và sẽ biến mất dần khi bạn đã quen với việc cho con bú. Đôi khi, tình trạng căng tức sẽ trở nên nặng hơn và núm vú của bạn có thể sẽ trở nên sưng và đau hơn.

 • 01/02/2017

  Thích ứng với những thay đổi ở ngực khi mang thai

  Bình thường ngực của bạn có thể rất nhỏ, nhưng sau khoảng 10 tuần mang thai, ngực của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện sự thay đổi: phát triển lớn hơn và có thể sẽ có vài vết rạn da. Các tĩnh mạch cũng sẽ nổi rõ và dễ thấy hơn và sau đó, ngực của bạn sẽ bắt đầu tiết dịch.

 • 21/05/2016

  5 thay đổi ở núm vú mà bạn nên biết

  Núm vú là một bộ phận rất nhạy cảm, và đôi khi bạn ngại khi đi khám bác sĩ. Nhưng có những thay đổi mà bạn không nên bỏ qua vì chúng có thể là dấu hiệu của bệnh lí.

 • 1
 • 2